Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 12/1: CEO StarkWare từ chức, Injective nâng cấp mainnet

CEO StarkWare Uri Kolodny từ chức, Vanguard từ chối hỗ trợ ETF Bitcoin spot; Injective tiến hành nâng cấp Volan nhằm bổ sung hỗ trợ tài sản trong thế giới thực.
Amber avatar
Sunny95
3 min read
Published Jan 12 2024
Updated Jan 12 2024
Amber media

CEO StarkWare từ chức

CEO kiêm đồng sáng lập StarkWare (đơn vị phát triển layer-2 Starknet) là ông Uri Kolodny tuyên bố từ chức với lý do sức khoẻ. Chủ tịch StarkWare là ông Eli Ben-Sasson sẽ thay thế vị trí CEO mới.

Dù vậy, ông Uri Kolodny vẫn sẽ hỗ trợ trong ban giám đốc StarkWare với tư cách thành viên hội đồng quản trị của cả StarkWare và Starknet Foundation.

advertising

Cả Kolodny và Eli Ben-Sasson vốn dĩ là đôi bạn lâu năm, họ đã cùng nhau phát triển StarkWare từ năm 2018. Với mục tiêu là tạo ra các ứng dụng trong thế giới thực thông qua công nghệ bằng chứng STARKs.

Vanguard từ chối hỗ trợ ETF Bitcoin spot

Ông lớn Vanguard đã không hỗ trợ giao dịch ETF Bitcoin spot trong ngày đầu tiên sản phẩm này được niêm yết sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phê duyệt.

Đại diện Vanguard tuyên bố rằng công ty hiện tại chưa hỗ trợ ETF Bitcoin spot vì tính biến động cao. Bên cạnh đó, công ty cũng không cung cấp bất kỳ loại hình ETF có đòn bẩy nào cho khách hàng.

Vanguard là quỹ đầu tư lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau BlackRock có trụ sở tại Malvern, Pennsylvania. Hiện tại, Vanguard đang nắm trong tay 7,7 nghìn tỷ USD tài sản toàn cầu được quản lý.

Injective triển khai nâng cấp Volan

Blockchain layer-1 nổi bật nhất của hệ sinh thái Cosmos trong thời gian qua là Injective (INJ) vừa ra mắt một bản nâng cấp mainnet mới mang tên Volan.

injective giới thiệu bản nâng cấp mới volan
Injective giới thiệu bản nâng cấp mới Volan.

Về cơ bản, nâng cấp Volan sẽ tích hợp module phần mềm giúp hỗ trợ các loại tài sản trong thế giới thực (RWA). Theo kế hoạch, Injective sẽ hỗ trợ các loại RWA như tiền tệ fiat, tín phiếu kho bạc và các sản phẩm tín dụng độc quyền.

Ngoài ra, Volan cũng tập trung mở rộng giao thức giao tiếp liên chuỗi (IBC) của Cosmos, cải thiện khả năng tương tác giữa Injective và các chain khác trong hệ sinh thái Cosmos.

Cuối cùng Injective sẽ cập nhật thay đổi thông số lạm phát trên chain, nỗ lực giúp INJ trở thành đồng coin giảm phát hơn nữa.

Optimism hoàn thành nâng cấp Canyon

Sau thời gian dài thử nghiệm, nâng cấp Canyon của Optimism cuối cùng cũng đã chính thức được triển khai lên mainnet vào ngày 12/01/2024.

Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên sau kể từ nâng cấp Bedrock của giao thức. Các thay đổi được triển khai trong Canyon chủ yếu là sửa lại một vài lỗi tồn đọng và không tối ưu cho quá trình phát triển sản phẩm.

Nâng cấp Canyon diễn ra cùng thời điểm Optimism vừa công bố vòng thứ 3 của chương trình khuyến khích RetroPGF với 30 triệu token OP - tương đương 116 triệu USD, sẽ được phân bổ cho 501 dự án đã tham gia đóng góp vào hệ sinh thái.

vòng 3 của retropgf từ op
Vòng 3 của RetroPGF từ OP.

**Không phải là lời khuyên tài chính.