Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 13/10: CEO Voyager bị kiện; Cập nhật về quỹ ETF Bitcoin

Tin hot 13/10: Ark Invest gửi bản sửa đổi về quỹ ETF Bitcoin lên SEC, CFTC và FTC đồng loạt đệ đơn kiện cựu CEO Voyager, Binance niêm yết token GameFi BIGTIME.
Avatar
Chubbi
Published Oct 13 2023
Updated Oct 13 2023
5 min read
thumbnail

Blockchain Neo hợp tác cùng Web3Labs để thúc đẩy đổi mới blockchain tại Hồng Kông

Neo, nền tảng blockchain mã nguồn mở do cộng đồng điều hành đang hợp tác cùng Web3Labs ra mắt chương trình tăng tốc nhằm thúc đẩy sự đổi mới Web3 tại Hồng Kông.

Những người chiến thắng từ cuộc thi Hackathon APAC của Neo sẽ tham gia chương trình tăng tốc này cùng với các ứng viên khác là các nhà phát triển Web3 hàng đầu của Hồng Kông.

Như một phần của hợp tác, Neo đã đóng góp gần 8 triệu HKD (~1 triệu USD) để nuôi dưỡng các dự án khởi nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của ngành Web3 tại Hồng Kông.

neo hợp tác cùng web3labs
Neo hợp tác cùng Web3labs.
advertising

Ark Invest gửi bản sửa đổi về quỹ ETF Bitcoin Spot lên SEC

Từ cập nhật mới nhất, Ark Invest đã gửi bản sửa đổi về quỹ ETF Bitcoin Spot lên SEC để làm rõ 2 vấn đề về nơi lưu giữ cũng như các nguyên tắc trong việc định giá tài sản.

Theo bản sửa đổi, Bitcoin từ quỹ ETF sẽ được lưu giữ bởi Coinbase Custody, trong các ví tách biệt hoàn toàn với tài sản công ty và khách hàng. Trước đó, SEC từng phàn nàn ETF Bitcoin Spot vì không có hướng quản lý tài sản an toàn và minh bạch.

ark invest gửi bản sửa đổi về quỹ etf bitcoin spot
Ark Invest gửi bản sửa đổi về quỹ ETF Bitcoin Spot.

Đề cập về vấn đề thứ 2, Ark Invest muốn làm rõ về nguyên tắc kế toán để định giá tài sản mà quỹ sử dụng với các nguyên tắc mà SEC áp dụng. Vấn đề này được nêu lên phòng trường hợp phía SEC có thể đã thắc mắc về cách mà các ETF tính toán và báo cáo giá trị tài sản để đảm bảo tính minh bạch.

Ark Invest là tổ chức tiên phong trong cuộc đua BTC ETF Spot, SEC đang đưa ra những yêu cầu và Ark đã có những sửa đổi kịp thời, có thể xem đây là một bước tiến để có được sự chấp thuận từ Cơ quan này trước thời hạn chót vào đầu năm sau.

CFTC và FTC đồng loạt đệ đơn kiện cựu CEO Voyager

Giám đốc thực thi CFTC Ian McGinley kêu gọi hình phạt nặng đối với cựu giám đốc điều hành. Ủy ban nhấn mạnh rằng, từ tháng 02/2022 đến tháng 07/2022, Ehrlich và Voyager đã thực hiện hành vi “lừa đảo" người dùng bằng một kế hoạch hoàn hảo, xuyên tạc sức khỏe tài chính của Voyager.

CFTC cáo buộc Ehrlich đã quảng bá cho Voyager bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao, đôi khi lên tới 12% để tập hợp tiền khách hàng và chuyển hàng tỷ đô dưới dạng khoản vay cho các bên thứ ba đầy rủi ro. 

cựu ceo voyager bị kiện
Cựu CEO Voyager bị kiện.

Diễn ra cùng thời điểm với cáo buộc của CFTC, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với nền tảng.

FTC cho rằng Ehrlich đã nói dối về việc tài khoản khách hàng được Tập đoàn Bảo hiểm Ký thác Liên bang (FDIC) bảo hộ. FTC mong muốn Voyager sẽ chịu khoản bồi thường 1,65 tỷ USD sau khi thanh toán cho các chủ nợ trong vụ phá sản. Ehrlich đã chống đối đề xuất, vì vậy hai bên sẽ đưa nhau ra tòa án liên bang.

Binance niêm yết token GameFi BIGTIME 

Binance thông báo sẽ mở giao dịch Perpetual Futures trading đòn bẩy 20x cho BIGTIME, token đại diện cho dự án GameFi Big Time - đã được niêm yết bộ sưu tập NFT trên Binance NFT Marketplace vào năm 2021.

binance niêm yết token gamefi bigtime
Binance niêm yết token GameFi BIGTIME.

Đáng chú ý, Binance sẽ chỉ mở giao dịch futures chứ không niêm yết spot cho token BIGTIME, điều tương tự cũng đã xảy ra đối với BLUR - token của nền tảng NFT Marketplace Blur.

Token BIGTIME dù mới chỉ chính thức ra mắt vào ngày 11/10/2023, nhưng đã được niêm yết giao dịch spot hầu hết ở các sàn CEX lớn, bao gồm: Coinbase, OKX, MEXC, KuCoin, Bitget...

Binance Labs đầu tư vào Initia - Blockchain Layer 1 trên Cosmos

Initia là Blockchain Layer 1 trên Cosmos, cung cấp cơ sở hạ tầng để các nhà phát triển xây dựng Layer 2 cho riêng mình, đồng thời mang ngôn ngữ Move (Aptos, Sui) đến với HST Cosmos.

Thông qua kiến trúc của Initia, các nhà phát triển có thể dễ dàng khởi chạy các blockchain dành riêng cho ứng dụng dưới dạng Initia Layer-2 mà không cần biết về cơ sở hạ tầng phức tạp hoặc khởi chạy validator. Trong tương lai, Initia sẽ thiết kế nền kinh tế và các tính năng phù hợp trải nghiệm người dùng, bao gồm:

    Native stablecoin;
    Cầu nối multi-chain;
    Thiết lập chương trình giao dịch không tốn phí gas và sử dụng gas hợp lý;
    Account Abstraction (AA).

Binance đầu tư rất sớm, vòng pre-seed nhưng không tiết lộ số tiền rót vào dự án. Mạng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và thông tin xoay quanh blockchain này cũng chưa được công bố nhiều.

Đọc thêm: Tin tức 12/10: Galxe bồi thường vụ hack, Polygon mở lời ApeCoin.

RELEVANT SERIES