Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Chainlink là tâm điểm của cá voi ETH, Ripple tăng trưởng mạnh

Theo dữ liệu từ WhaleStats, Chainlink (LINK) hiện đang là đồng tiền điện tử nhận được nhiều sự chú ý nhất của các cá voi Ethereum.
Avatar
quynhpham
Published Dec 22 2021
Updated Dec 11 2023
5 min read
thumbnail

Chainlink vượt Shiba Inu trở thành tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trong 24h qua

Theo dữ liệu từ WhaleStats, Chainlink (LINK) hiện đang là đồng tiền điện tử nhận được nhiều sự chú ý nhất của các cá voi Ethereum vì có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong 24h qua.

link được giao dịch nhiều nhất
LINK được giao dịch nhiều nhất trong 24h qua (Nguồn: WhaleStats)

WhaleStats hiện đang theo dõi ví của 1,000 địa chỉ ETH cũng như tài sản nắm giữ của chúng. Theo dữ liệu gần đây nhất, Chainlink hiện chiếm 1.21% tổng số tài sản nắm giữ trong các ví đó, tương đương khoảng 260 triệu đô. Shiba Inu vẫn đang là đồng tiền điện tử được nắm giữ nhiều nhất tính theo giá trị đô la, chiếm khoảng 8.52% tổng lượng nắm giữ trong các ví, tương đương hơn 1.8 tỷ đô.

Giá của Chainlink đã giảm dần từ mức cao nhất vào ngày 11 tháng 11 là $38.32 xuống mức thấp nhất là $16.72 trong đợt bán tháo mạnh của thị trường ngày 4 tháng 12 và hiện tại đang được củng cố quanh mức $20. Thông thường, cá voi sẽ tận dụng các khoảng thời gian giảm giá hoặc những lúc thị trường điều chỉnh để tích lũy các đồng tiền điện tử yêu thích của họ.

Đọc thêm:  Số lượng ETH mới giảm hơn 50% trong tháng 9

Bất chấp vụ kiện của SEC Ripple vẫn tăng trưởng mạnh trong năm 2021

Trong một vài tweet được đăng tải gần đây, Brad Garlinghouse - CEO của Ripple - đã tiết lộ rằng công ty của ông đã cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất từ trước đến nay trong năm 2021 bất chấp cuộc chiến pháp lý với SEC - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Garlinghouse tuyên bố rằng giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu được cung cấp bởi XRP hiện chiếm 1/4 khối lượng (tính theo đô la Mỹ) được xử lý bởi mạng RippleNet. Bên cạnh đó, các giao dịch ODL đã tăng gấp 25 lần kể từ quý 3 năm 2020. Ngoài ra vào tháng 3 vừa qua, Ripple cũng đã công bố ra mắt phiên bản riêng của Sổ cái XRP được thiết kế đặc biệt cho các ngân hàng trung ương.

Garlinghouse cũng không ngần ngại nhắc về vụ kiện tụng cách đây 1 năm với SEC và cho rằng đó là một đòn giáng mạnh vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo đó, đích thân CEO Ripple đã gọi điện cho Chủ tịch SEC Gary Gensler vì từ chối bình luận về tình trạng của Ether cũng như một lần nữa yêu cầu có một sân chơi bình đẳng và các quy định rõ ràng cho cộng đồng crypto.

Shiba Inu được Carolina Hurricanes chấp nhận thông qua BitPay 

Carolina Hurricanes - một đội khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp có trụ sở tại Bắc Carolina - thông báo sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trên nền tảng thương mại điện tử của họ với sự hợp tác của BitPay.

Trước đó vào đầu tháng 12 vừa qua, BitPay cũng đã thông báo sẽ chính thức hỗ trợ giao dịch đối với Shiba Inu (SHIB) và đã tạo ra một động lực lớn cho các nền tảng khác áp dụng meme coin này.

Nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu này cũng đã hỗ trợ Bitcoin, Dogecoin, Bitcoin Cash, Wrapp Bitcoin, Ether và một số stablecoin khác.

Tổng giám đốc của Carolina Hurricanes - Don Waddell - cho rằng việc chấp nhận bổ sung các hình thức thanh toán bằng tiền điện tử sẽ cải thiện trải nghiệm mua sắm cho người hâm mộ Canes và có thể giúp nhóm trở thành một phần của cộng đồng tiền điện tử: 

“Bằng cách hợp tác với BitPay, chúng tôi có thể bắt đầu thiết lập vị trí của mình trong thị trường tiền điện tử và ngoài ra còn có thể cung cấp cho người hâm mộ của mình tính linh hoạt trong các phương thức thanh toán cao hơn.”

Đọc thêm: Shiba Inu list sàn CoinJar và NiceHash, 176 triệu SHIB sẽ bị đốt vào cuối tuần này?

RELEVANT SERIES