04 Chiến Lược đầu Tư Thông Minh Trong Thị Trường Bearish

Giới thiệu

Thị trường luôn luôn thay đổi, từ dạng này sang dạng khác hoặc có những sự biến động liên tục. Là một trader kiếm thu nhập từ thị trường các bạn cũng biết rằng chu kỳ chúng bao gồm: Giai đoạn tích lũy, giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn phân phối, và giai đoạn suy giảm.

Trong giai đoạn tích lũy và phân phối thì giá có sự biến động không mạnh mẽ bằng giai đoạn tăng trưởng hay suy giảm. Tuy nhiên, lịch sử phát triển đã cho thấy đây là những cơ hội kiếm lời nhanh nhất cho nhà đầu tư.

Trong bài viết mình sẽ cung cấp cho anh em chiến lược đầu tư ra sao trong thị trường Bearish (hay còn gọi là thị trường gấu – thị trường suy giảm).

Thị trường Bearish là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thị trường bearish là thị trường mà phe bán hoàn toàn áp đảo phe mua, làm thị trường giảm giá từ 20% trở lên trong một thời gian dài.

Ngược lại với thị trường bullish, lúc này hầu hết các nhà đầu tư chỉ chờ giá hồi về các vùng kháng cự để bán và làm cho giá liên tục đi xuống, tâm lý nhà đầu tư dè dặt và sợ hãi.

Chiến lược nào cho thị trường Bearish

Tâm lý các nhà đầu tư lo lắng và sợ hãi là vậy, nhưng bạn là trader, kể cả khi thị trường đi lên hay đi xuống bạn vẫn có cơ hội kiếm lợi nhuận cao. Nên làm gì trong thị trường bearish?

Xây dựng danh mục đầu tư có tính thanh khoản cao

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào thị trường nhưng không may, thời điểm bạn gia nhập thị trường là lúc thị trường đang lao dốc. Vậy bạn nên đầu tư vào sản phẩm nào trong lúc này? Câu trả lời chính là hãy đầu tư vào những danh mục có tính thanh khoản cao.

Lý do đơn giản bởi lúc này, tâm lý hầu hết của cả thị trường đều vô cùng dè dặt, dòng tiền chính đáng không được đổ vào, bạn đầu tư hầu hết vào các tài sản có tính đảm bảo cao sẽ an toàn hơn. Với những tài sản ít thanh khoản thường có tính rủi ro cao hơn, bạn nên dành 1 phần tiền nhỏ hơn cho chúng.

Tất nhiên, việc đầu tư rủi ro cũng có thể đem lại cơ hội cao hơn khi thị trưởng bullish trở lại anh em có thể đạt được mức lợi nhuận cao hơn với những tài sản biến động ít.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Kể cả thị trường đang đi xuống hay thị trường đang đi lên, mỗi nhóm tài sản đều có mức độ biến động khác nhau.

Ví dụ ngày 14/03/2020, BTC giảm từ quanh mốc 10,000 USD/1 BTC xuống vùng 3,500 USD/1 BTC, gần như các altcoin đều ‘sốc’ giá mạnh, đồng loại chia 2,3 thậm chí /10. Nhưng đồng FTT – token của sàn FTX có mức giảm không đáng kể.

LINK/USDT trong thị trường Bearish

Cặp Link/Usdt giảm từ mốc trên 4,5$ về 1,5$.

FTT/USDT trong thị trường Bearish

Trong khi cặp FTT/USDT chỉ giảm từ 2,4$ về 2$.

Mức độ giảm giá của mỗi nhóm coin/token có độ giảm giá khác nhau, trong cùng một nhóm coin/token cũng giảm với tỉ lệ khác nhau.

Việc đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp các bạn có thể lựa chọn những đồng coin/token tiềm năng nhất trong từng nhóm coin. Từ đó có chiến lược giao dịch phù hợp.

Bearish – cơ hội để mua sản phẩm tốt giá rẻ

Một số coin/token tiềm năng nằm trong danh mục đầu tư của các bạn, tuy nhiên chúng lại đi quá xa vùng mua tốt thì bearish chính là cơ hội để các bạn được mua chúng với giá rẻ hơn. Thậm chí, rất nhiều nhà đầu tư còn mong muốn thị trường giảm giá ‘sâu’ hơn chút nữa để họ có thể mua càng nhiều càng tốt coin mà họ mong muốn.

Tất nhiên việc này cần tìm hiểu kĩ, bởi không phải đồng coin/token nào cũng tăng giá trở lại sau khi thị trường hết giảm giá.

Bán khống

Là một trader, dù thị trường đi lên hay đi xuống đều có thể thu về lợi nhuận. Bán khống chính là cách kiếm được lợi nhuận khủng trong lúc đa phần holder đang nằm yên hoặc chờ về vùng giá mua để DCA thêm tài sản của mình. Anh em có thể tham khảo thêm về DCA tại đây.

Trader không ngại thị trường đi xuống bởi họ sợ thị trường trong giai đoạn tích lũy – phân phối hơn bởi ở giai đoạn lao dốc này, biên độ giá giao động cũng vô cùng lớn. Ngoài BTC, rất nhiều Atlcoin có mức độ tụt giảm mạnh mẽ với mức đòn bẩy cao, từ đó lợi nhuận thu về gấp nhiều lần việc chờ đợi thị trường tăng giá.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: Bán khống là gì và cách giao dịch

Kết luận

Thị trường luôn tuân thủ quy tắc của nó và tất cả các chu kỳ đều được diễn ra, mục tiêu khi gia nhập thị trường của mỗi bạn hầu hết đều là thu về lợi nhuận, bởi vậy việc hiểu rõ các chiến lược trong quá trình giao dịch ở mỗi loại thị trường khác nhau là vô cùng cần thiết.

Chúc các bạn có thể kiếm được lợi nhuận dù thị trường đang trong giai đoạn nào.

Có bất kỳ thắc mắc nào hãy trao đổi với chúng mình trong Margin ATM nhé!

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!!!!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 0 ]

Write A Comment