Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Cảnh báo: Chu kỳ 4 năm Crypto rút ngắn - điều gì đang diễn ra?

Giá Bitcoin đã vượt ATH trước khi diễn ra halving như thông lệ những năm trước. Liệu năm nay chu kỳ 4 năm sẽ bị thay đổi như thế nào?
Amber avatar
Huy Drift
2 min read
Published Mar 18 2024
Updated Mar 23 2024
Amber media

Giá Bitcoin đã vượt ATH khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa sự kiện Halving diễn ra, dự kiến 19/4. Ở các chu kỳ trước, giá Bitcoin thường phá đỉnh sau halving nhưng chu kỳ này đã khác đi.

halving và giá bitcoin
Giá Bitcoin qua các lần halving

Nguyên nhân có thể do Bitcoin đã có sự tham gia của các quỹ ETF và nhiều khả năng sẽ có thêm các quỹ ETF của ETH, XRP, LINK, SOL…trong tương lai, nên dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức đã nhập cuộc khá mạnh.

các quỹ etf vẫn đang tích lũy btc
Các quỹ ETF vẫn đang liên tục tích lũy Bitcoin (ngoại trừ Grayscale)

Thêm vào đó việc BTC phá đỉnh ATH trong những ngày gần đây cũng khiến nhóm nhà đầu tư mới (F0) bắt đầu chú ý đến thị trường Crypto.

Theo nhà phân tích theo chu kỳ CryptoCon có đề cập trên X, thị trường Crypto có thể đạt đỉnh chu kỳ này ở cuối năm 2024 và kết thúc chu kỳ 4 năm của thị trường. 

Theo chu kỳ 4 năm thì thị trường sẽ đạt đỉnh vào cuối 2025. Tuy nhiên hiện tại BTC đã phá ATH sớm hơn 1 năm nên khả năng thị trường sẽ đạt đỉnh sớm hơn các chu kỳ trước đó 1 năm, tức là cuối năm 2024.

advertising

Cũng theo REKT Capital, thời gian giá BTC phá ATH cũ đến giai đoạn tạo ATH mới ở các chu kỳ trước có thể bị thay đổi trong chu kỳ này.

dự đoán thời gian tạo đỉnh của bitcoin
Dự đoán thời gian tạo đỉnh của Bitcoin. Nguồn: REKT Capital

Hiện tại chúng ta đã bước vào giai đoạn thị trường Bull run, khoảng thời gian đầu năm 2025 sẽ là giai đoạn thị trường dễ tạo đỉnh của chu kỳ lần này.

Những năm trước, giai đoạn thị trường tạo đỉnh là sau khi BTC phá ATH trong khoảng 266 - 315 ngày, ở chu kỳ này BTC phá ATH khá sớm nên thời gian tạo đỉnh cũng có thể được rút ngắn hơn.

Mặc dù Bitcoin đang điều chỉnh, sâu nhất hôm qua 17/3 đã rơi về 64,500 USD nhưng niềm tin BTC sẽ tiếp tục giữ đà tăng của các nhà đầu tư vẫn rất mạnh mẽ.