thumbnail

Chủ tịch SEC từ chối trả lời về Bitcoin ETF trong phiên điều trần

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gensler đã tham gia cuộc điều trần trước Quốc Hội đã đưa ra nhiều nhận định quan trọng về thị trường tiền điện tử.

Ông cho rằng phần lớn tiền điện tử đều tuân theo luật chứng khoán nhưng việc toàn bộ ngành công nghiệp này không tuân thủ luật chứng khoán nên buộc uỷ ban phải đưa ra nhiều biện pháp giải quyết.

Ngoài ra, chủ tịch SEC còn tỏ ra rất cứng rắn với tiền điện tử, từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến Bitcoin ETF và khẳng định các token tiền điện tử không phải là tiền tệ. Ông cũng chỉ trích các công ty quản lý tài sản đang không làm tốt nhiệm vụ với tài sản khi trộn lẫn tiền điện tử với tài sản của khách hàng.

chủ tịch sec tại buổi điều trần
Chủ tịch SEC tại buổi điều trần.

Gemini đã rút 282 triệu USD ngay trước khi Genesis tuyên bố phá sản

Sàn giao dịch Gemini đã rút khoảng 282 triệu USD tiền điện tử từ Genesis trước khi họ tạm ngừng rút tiền và tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, con số này là rất ít so với 1,1 tỷ USD mà người dùng đã gửi  vào Gemini Earn.

nhà sáng lập sàn giao dịch gemini
Nhà sáng lập sàn giao dịch Gemini - Tyler Winklevoss. Nguồn: Wikipedia.

Kraken chuẩn bị cho phép giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có kế hoạch ra mắt dịch vụ giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF cho người dùng tại Hoa Kỳ và Anh vào năm 2024.

Đây là hoạt động kinh doanh bên ngoài lĩnh vực tiền điện tử đầu tiên của sàn giao dịch này. Công ty đã có các giấy phép quản lý tại Vương quốc Anh và đang nộp đơn xin giấy phép nhà môi giới từ Cơ quan quản lý ngành tài chính Hoa Kỳ (FINRA).

Paysafe ngừng xử lý lệnh nạp tiền của người dùng Binance

Đối tác Paysafe của Binance bất ngờ ngừng xử lý lệnh nạp tiền EUR cho người dùng Binance. Trong thông báo gần đây, Binance nói rằng người dùng Paysafe sẽ chuyển đổi số dư EUR trong tài khoản Binance sang USDT trước 31/10/2023.

paysafe ngừng cho người dùng binance nạp tiền
Paysafe ngừng cho người dùng Binance nạp tiền.

Đọc thêm: Tin tức 27/09: Celestia airdrop, Stellar & Ripple lại "va chạm".

**Không phải lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon