Dự án đưa DeFi đến với blockchain Bitcoin

Coinbase Ventures, ArringtonXRP, OKEx và những người khác đã đầu tư vào tầm nhìn của Portal về cho dự án DeFi được xây dựng trên Bitcoin.

Portal, một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) đang tìm cách xây dựng hệ sinh thái DeFi trên blockchain Bitcoin, hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được 8.5 triệu USD. Coinbase Ventures đã tham gia vào vòng này.

Dựa trên công nghệ có tên là Fabric, Portal cho biết mục đích chính là triển khai các layer không bị kiểm duyệt trên base layer của Bitcoin. Giám đốc điều hành Portal, Eric Martindale lưu ý:

“Bằng cách mang đến sự trao đổi layer 2 nhanh chóng, ngang hàng - với tốc độ trao đổi tập trung nhưng có quyền riêng tư - Portal đang thực hiện lời hứa về quyền tự chủ cho tất cả mọi người.

Công nghệ Fabric cho phép bảo mật layer 3 đối với các giao dịch xuyên chuỗi và loại bỏ nhu cầu về người giám sát trung gian.”

Portal mang DeFi đến với blockchain Bitcoin

Như tên gọi của nó, các giải pháp layer hai hoặc ba cho phép triển khai các giao thức khác nhau trên các blockchain để loại bỏ một số tính toán không cần thiết khỏi mạng chính. Điều này có thể có lợi theo một góc nhìn nào đó như là giảm áp lực cho mạng và tăng khả năng tùy chỉnh của mạng.

Nói cách khác, các nhà phát triển của Portal đang làm việc để tạo ra một hệ sinh thái DeFi chính thức dựa trên blockchain Bitcoin - trái ngược với Ethereum, nơi mà hầu hết các giao thức DeFi hiện đang tồn tại.

Nhiều quỹ đầu tư lớn tham gia vào vòng gọi vốn

Ngoài Coinbase Ventures, danh sách những người tham gia tài trợ của Portal còn có ArringtonXRP Capital, OKEx, Republic.co, Shima Ventures, LD Capital, Monday Capital, GenBlock, Taureon, Autonomy Capital, Krypital và B21 Capital.

Coinbase Ventures tham gia vòng gọi vốn cho dự án

Michael Arrington, người sáng lập ArringtonXRP và TechCrunch, cho biết:

“Cầu nối cross-chain phi tập trung là một trong những vấn đề khó khăn nhất trong tiền điện tử hiện tại, đặc biệt là khi ngày càng nhiều blockchain thực sự đạt được sức hút.

Chúng tôi rất vui khi thấy phương pháp tiếp cận Bitcoin của Portal trong việc đưa các đa chuyển đổi đi vào hoạt động và cung cấp một cơ chế cầu nối để phát triển số lượng người dùng on-chain tích cực.”

Republic Capital’s Brain Johnson cũng lập luận rằng khả năng tương tác là điều cần thiết để blockchain có thể kết nối với thế giới tài chính chính thống. Do đó, khoản đầu tư của công ty anh ấy vào Portal cũng hoàn toàn đã nghĩ đến tương lai này.

Đọc thêm: Founder Bitclout lộ diện để chuẩn bị ra mắt Blockchain DeSo

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Coinbase #DeFi #Bitcoin #BTC