thumbnail

Trước thềm The Merge, sàn giao dịch hàng đầu Coinbase ngày 16/8 dần hé lộ cho các nhà đầu tư những cập nhật đáng chú ý sắp tới. 

Theo thông báo, Coinbase sẽ tạm dừng tính năng gửi và rút token Ether (ETH) và ERC-20 trong quá trình này.

coin98
Người dùng Coinbase sắp tới sẽ không được gửi và rút ETH hay ERC-20.

The Merge là sự kiện nâng cấp mạng Ethereum đang được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Mạng lưới sẽ chuyển từ cơ chế Proof-of-Work (PoS) sang Proof-of-Stake (PoS), tiết kiệm năng lượng hơn trong khi xử lý được nhiều giao dịch hơn.

Sàn giao dịch cho biết việc này nhằm duy trì tính an toàn và “đảm bảo hệ thống ghi nhận quá trình chuyển đổi thành công”. 

“Tạm dừng gửi và rút tiền trong quá trình nâng cấp là quy trình hoạt động tiêu chuẩn”, đại diện Coinbase chia sẻ.

coin98
The Merge là sự kiện lớn trong cộng đồng tiền mã hóa.

Coinbase và nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa cũng từng đình chỉ tính năng này khi các mạng lưới blockchain có những thay đổi lớn. Chẳng hạn, năm 2017, Coinbase đã tạm ngừng hoạt động trong quá trình phân tách Bitcoin và Bitcoin Cash. Năm 2018 và 2020, biện pháp này lại được áp dụng khi Bitcoin Cash trải qua các đợt hard fork tiếp theo.

“Chúng tôi không mong bất kỳ blockchain hay token nào bị ảnh hưởng. Chúng tôi cũng không muốn việc giao dịch ETH và ERC-20 trên các sản phẩm giao dịch tập trung của chúng tôi bị tổn hại”, công ty giải thích thêm.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể giao dịch mọi loại token trên Coinbase. Nói cách khác, họ có thể swap ETH và ERC-20 sang token khác hay mua bán tùy ý xuyên suốt The Merge. Thời gian diễn ra The Merge đã được ấn định vào ngày 15/9.

Thông báo ngày 16/8 của Coinbase không đề cập chính xác khi nào tính năng gửi và rút tiền sẽ bị tạm dừng. Kênh Twitter và trang web công ty có khả năng sẽ thông tin thêm vào thời gian tới.

“Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ dự kiến ​​sẽ tạm dừng gửi và rút tiền trong một thời gian ngắn. Chúng tôi không thể nói chắc chắn cho đến khi bắt đầu The Merge,” đại diện Coinbase cho hay. 

Tính đến nay, chỉ có Coinbase đưa ra thông báo chính thức cho khách hàng. Dù vậy, người dùng nên chuẩn bị sẵn sàng cho những cập nhật mới của các sàn khác. Phía Binance đã xác nhận công ty đang dự định dừng gửi cũng như rút ETH và ERC-20. Binance sẽ sớm cung cấp thông tin chi tiết.

Trong khi đó, sàn giao dịch FTX, Crypto.com và Gemini vẫn chưa cho biết gì thêm.

Tạm dừng rút, gửi token là một vấn đề đáng để tâm. Nếu kéo dài, việc này có thể tác động đến giá ETH và vị thế của nhà giao dịch. Dù Coinbase cam kết giai đoạn dừng sẽ không quá lâu, các nhà giao dịch vẫn sẽ gặp khó khi “buy the rumor, sell the news”, tức ra quyết định giao dịch trước khi có thông báo chính thức. 

Đọc thêm Có nên đầu tư Ethereum trước thềm The Merge?

0
0
icon0
iconicon