thumbnail

Công ty đầu tư Web3 CoinFund đã gọi vốn ra mắt quỹ mới trị giá 300 triệu USD bất chấp tình hình suy thoái của thị trường tiền điện tử. 

Theo một thông báo được đưa ra vào ngày 17/8, quỹ mới của CoinFund được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức, quỹ tư nhân và một số nhà sáng lập tiền điện tử. Bên cạnh đó, các đối tác khác như hệ thống hưu trí giáo viên của Texas, Adams Street Partners, StepStone Group, Accolade Partners và Theta Capital Management đều góp mặt vào vòng gọi vốn của công ty này.


Đối tác quản lý David Pakman, người sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo quỹ mới cho biết: 

“Trong 30 năm làm việc với lĩnh vực công nghệ, tôi chưa bao giờ thấy cơ hội nào lớn hơn tiền điện tử và Web3. Chúng tôi mong muốn hợp tác với các doanh nhân đầy tham vọng và có định hướng để xây dựng một mạng internet phi tập trung và thuộc sở hữu cộng đồng. Đồng thời có thể điều chỉnh lại hệ thống tài chính toàn cầu và mở ra những giá trị to lớn cho tài sản trí tuệ."

Được biết, Pakman gia nhập CoinFund vào tháng 10 năm ngoái sau 13 năm gắn bó với công ty đầu tư mạo hiểm Venrock và hiện là thành viên hội đồng quản trị của Dapper Labs và Rarible. 

Mặc dù thị trường tiền điện tử điều chỉnh khó lường và chứng kiến sự sụt giảm khoảng 22% trong quý 2/2022, nhưng sự khắc nghiệt này vẫn không thể ngăn cản dòng tiền đổ vào Web3. Vào hối tháng 5, quỹ đầu tư hàng đầu trong không gian crypto - a16z đã công bố một quỹ mới trị giá 4.5 tỷ USD cho các startup tiền điện tử và blockchain. 

thế giới web3

Dòng tiền liên tục đổ về Web3 bất chấp sự suy thoái của thị trường crypto.

Về Web3, đây được xem là thế hệ thứ ba của dịch vụ Internet dành cho các trang web và ứng dụng, kết nối nội dung và dữ liệu phân tán với phân tích và tìm kiếm dựa trên công nghệ AI được xem là tầm nhìn về tương lai của Internet. Web 3.0 sẽ hoạt động trên các giao thức phi tập trung - là sản phẩm của ngành công nghiệp blockchain, giúp người dùng loại bỏ sự phụ thuộc vào các nền tảng trung gian. 

Tương tự như a16z, CoinFund được đăng ký hoạt động như một cố vấn đầu tư, không giới hạn bởi lượng cổ phần hay token sở hữu trong lĩnh vực tiền điện tử. Điều này không giống như các mô hình đầu tư mạo hiểm truyền thống. Trước đây, CoinFund đã từng hỗ trợ Solana blockchain layer 1, giao thức tập trung vào Web3 - The Graph và công ty cơ sở hạ tầng blockchain Blockdaemon cũng một số công ty startup khác.  

Theo thông tin được CoinFund công bố cho biết quỹ mới sẽ hỗ trợ một phần tiền mặt dành cho các công ty thuộc danh mục đầu tư của nền tảng này trong giai đoạn Series A. Đồng thời dự án cũng sẽ rót vốn vào một số khoản đầu tư tiềm năng mới.

0
0
icon0
iconicon