thumbnail

Cohere - một công ty khởi nghiệp về dữ liệu blockchain về Web3 được thành lập bởi cựu nhân viên Coinbase là Carl Cortright, đã huy động được 4.5 triệu USD trong seed round.

Theo thông tin từ Cohere cho biết các nhà đầu tư đồng dẫn đầu trong vòng gọi vốn lần này bao gồm Kindred Ventures, Matchstick Ventures, Foundry Group, Coinbase Ventures, Alchemy, Chapter One và Dan Romero - một nhân viên ban đầu của Coinbase và một số nhà đầu tư khác.

Cortright đã thành lập Cohere vào tháng 4 năm nay sau khi rời Coinbase. Được biết, anh đã gắn bó với sàn giao dịch trong suốt 4 năm liền với tư cách là một kỹ sư phần mềm cấp cao và là thành viên của đơn vị đầu tư mạo hiểm.

Khi được hỏi về lý do từ chức tại Coinbase, Cortright chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy không phát triển nhiều với vị trí kỹ sư. Mong muốn của anh là xây dựng một nền tảng dữ liệu blockchain riêng giúp nhiều người dùng tiếp cận dễ dàng với tiền điện tử.

carl cortright
Carl Cortright - cựu nhân viên Coinbase gọi vốn cho công ty startup về Web3 của mình.

Hiện tại, Cohere đang làm việc trên các API cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và cung cấp nhiều tính năng mới bằng cách sử dụng dữ liệu của nó. Theo Cortright cho biết công ty của anh đang tập trung vào ba loại dữ liệu chính bao gồm lịch sử giao dịch on-chain, dữ liệu về NFT và thông tin đăng nhập.

“Những gì chúng tôi cung cấp giống như "Plaid" đối với tiền điện tử. Giống như cách Plaid cho phép bạn kết nối tài khoản ngân hàng và sau đó nhận tất cả các giao dịch từ tài khoản ngân hàng đó tới API của họ. Chúng tôi sẽ cho phép bạn kết nối với một địa chỉ ví và nhận tất cả thông tin về địa chỉ đó một cách dễ dàng và dễ hiểu, ”Cortright chia sẻ về mục tiêu hướng tới của công ty anh. 

Thực ra Cohere không phải là API được thiết lập duy nhất cho dữ liệu blockchain. Ông chủ của công ty cũng từng khẳng định rằng Covalent và Moralis là hai trong số những đối thủ cạnh tranh gần nhất của nền tảng. Tuy nhiên, Cohere lại tập trung cụ thể vào dữ liệu người dùng hơn so với hai công ty trên. 

"Nhiều công ty khởi nghiệp tương tự đang phát triển rất rộng, giống như họ đang cố gắng xây dựng API cho mọi thứ. Chúng tôi bị thu hẹp rất nhiều về danh tính và dữ liệu người dùng."

Sản phẩm của Cohere hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9. Hiện có năm người đang làm việc cho Cohere và Cortright có kế hoạch thuê thêm hai kỹ sư trong thời gian sắp tới.

0
0
icon0
iconicon