thumbnail

Binance sẽ cung cấp hỗ trợ cho các dự án chạy trên hệ sinh thái Terra (LUNA) sau khi làm UST mất peg kéo theo LUNA giảm mạnh trong thời gian gần đây.

BNB Chain (BNB) đã cam kết cung cấp đầu tư và hỗ trợ cho các dự án đang xem xét di chuyển từ hệ sinh thái Terra sau sự kiện thiên nga đen lớn nhất tấn công vào dự án này.

Stader Labs sẽ trở thành một trong những dự án trên Terra đầu tiên tích hợp với BNB Chain. Công ty xây dựng các giải pháp Liquid Staking trên 4 blockchain. Cụ thể là Solana (SOL), Near (NEAR), Fantom (FTM) và Hedera (HBAR). Đồng thời được thiết lập để cung cấp Liquid Staking cho BNB thông qua quan hệ đối tác mới được công bố vào ngày 18/5.

Người dùng sẽ có thể Staking BNB vào Stader và nhận lợi tức thông qua nền tảng. Đồng thời, công ty cũng phát hành staking derivative đại diện cho việc nắm giữ BNB đã stake. Sau đó người dùng có thể sử dụng trong các giao thức DeFi.

Staking derivative: Đặt cược phái sinh là tài sản thứ cấp của một số hệ thống staking. Trong đó phần thưởng không kiếm được bằng tokrn gốc mà thông qua các sản phẩm phái sinh. Trong các hệ thống này, bạn nhận được số lượng token tương ứng mà bạn đã khóa.

Quỹ BNB Chain trị giá 1 tỷ USD sẽ tài trợ cho các dự án tiềm năng hoạt động trên hệ sinh thái BNB Chain. Nhóm cam kết hỗ trợ các dự án di chuyển từ hệ sinh thái Terra và sẽ cung cấp thêm mạng lưới, hệ thống mã hóa và hỗ trợ tiếp thị cũng như phát triển kinh doanh.

Gwendolyn Regina - giám đốc đầu tư của BNB Chain cho biết công ty đang tìm cách giới thiệu một số nhà xây dựng quan trọng từ hệ sinh thái Terra:

“Hệ sinh thái Terra có nhiều người sáng tạo và nhà phát triển tài năng. Sự hỗ trợ của chúng tôi là nhằm giúp các họ xây dựng các dự án mới trên BNB Chain.”

Regina cũng xác nhận rằng một số dự án trong hệ sinh thái Terra đã tương tác với BNB Chain trước khi Terra sụp đổ. Trong đó bao gồm Mirror Protocol, Synapse và Wormhole. Theo Regina, mối quan tâm đặc biệt đối với BNB Chain là các công ty làm việc trong các lĩnh vực mới nổi của nền kinh tế tiền điện tử. 

Binance không phải là blockchain duy nhất hỗ trợ các dự án trong hệ sinh thái Terra. Trước đó, Telos cũng công bố hỗ trợ các nhà phát triển và dự án trong hệ sinh thái Terra.

Polygon - nền tảng mở rộng quy mô dựa trên Ethereum cũng thông báo sẽ hỗ trợ cho các dự án trên Terra. 

Đọc thêm: MicroStrategy không bán Bitcoin dù thị trường tiếp tục giảm

0
0
icon0
iconicon