Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CZ hoài nghi về LUNA 2.0 dù đồng ý hỗ trợ dự án

CZ - Giám đốc Điều hành Binance đã bày tỏ sự hoài nghi xung quanh việc khởi chạy lại blockchain Terra và token LUNA mới sau sự cố thất bại mới nhất.
Avatar
kaylin
Published Jun 01 2022
Updated Dec 01 2023
3 min read
thumbnail

CZ - Giám đốc Điều hành Binance đã bày tỏ sự hoài nghi xung quanh việc khởi chạy lại blockchain Terra và token LUNA mới sau sự cố thất bại mới nhất.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất vào ngày 2/6, Changpeng Zhao - Giám đốc điều hành Binance đã bày tỏ sự hoài nghi xung quanh kế hoạch hồi sinh hệ sinh thái Terra và sự ra mắt của token LUNA mới.

“Tôi cố gắng không dự đoán cộng đồng sẽ làm gì. Nhiều người hoài nghi về về tiềm năng và tính minh bạch của LUNA. Và tôi cũng là một trong những người này.”

Sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST) - stablecoin của hệ sinh thái Terra, CZ đã chỉ trích đội ngũ Terra vì họ không xử lý cuộc khủng hoảng đúng cách và chỉ ra những sai sót của dự án dẫn đến sự cố. 

Tuy nhiên, Binance đang tích cực tham gia vào kế hoạch hồi sinh của Terra bằng cách tổ chức airdrop token LUNA mới cho người dùng của mình.

Như những điều mà CZ đã đưa ra, bất chấp sự hoài nghi rộng rãi xung quanh việc khởi chạy lại Terra, Binance có trách nhiệm giúp đỡ những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố của LUNA.

“Chúng tôi vẫn cần đảm bảo LUNA có tính thanh khoản cao để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Theo đó, chúng tôi phải ủng hộ kế hoạch hồi sinh với hy vọng rằng nó có thể hoạt động.” Ông giải thích thêm. 

Theo CZ, Terra thất bại là lời cảnh báo đối với các dự án dựa trên các mô hình kinh doanh không bền vững dựa trên “các biện pháp lợi suất cao nhằm thu hút người dùng”.

“Chúng ta không nên nhìn vào lợi nhuận trước mắt đầu tư. Nhà đầu tư cần nghiên cứu về dự án thật chi tiết, đo lường doanh thu, xác định dự án có thu nhập từ nguồn nào. Liệu có đủ tiền để chi trả phần lãi suất cao hay không.”

Trước đó, vào ngày 31/5, sàn giao dịch Binance cho biết họ đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc airdrop token LUNA mới cho những nhà đầu tư nắm giữ Terra Luna Classic (LUNC), TerraUSD (USTC) và AnchorUST (aUST). 

Theo đó, 30% token đã được phân phối cho người dùng thông qua hình thức airdrop. 70% còn lại sẽ được phân phối hàng tháng theo lịch vesting bắt đầu từ cuối năm 2022.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES