thumbnail

Trong bối cảnh FTX khủng hoảng, tin đồn về việc El Salvador đã gửi toàn bộ số Bitcoin lên sàn giao dịch này khiến cộng đồng xôn xao. Tuy nhiên, tối ngày 10/11, CEO Binance đã lên tiếng làm rõ điều này trên Twitter. 

Tin tức về việc El Salvador gửi Bitcoin (BTC) lên sàn FTX trước khi sự cố xảy ra khiến nhiều người lo ngại rằng số tài sản của quốc gia Trung Mỹ sẽ bị mất trắng. Nhất là trong bối cảnh FTX gặp khủng hoảng thanh khoản và người dùng không thể rút tiền. 

Trước tình hình đó, CZ, Giám đốc Điều hành của Binance đã xác nhận trên Twitter rằng tin đồn về El Salvador là thông tin sai sự thật. 

CZ chia sẻ rằng ông đã nói chuyện và trao đổi với tổng thống Nayib để làm rõ về chuyện này. Người đứng đầu El Salvador khẳng định:

“Chúng tôi không có bất kỳ Bitcoin nào trên FTX. El Salvador chưa bao giờ có hoạt động kinh doanh nào liên quan đến sàn giao dịch này. Cảm ơn chúa!”

Sau lời xác nhận của CZ, tỷ phú Mike Novogratz, người phát tán thông tin sai lệch trong cuộc phỏng vấn với CNBC, đã gửi lời xin lỗi tới Tổng thống Bukele và người dân Salvador. Đồng thời ông cũng cảm ơn CEO Binance vì đã làm rõ tin đồn này là sai sự thật.

Kể từ 2021, El Salvador nâng số lượng nắm giữ Bitcoin lên mức 2,301 BTC (tương đương 103.9 triệu USD). Chính phủ nước này cho biết họ tin rằng BTC là một công cụ mạnh mẽ để thu hút nhà đầu tư nước ngoài, tạo việc làm mới và cắt giảm sự phụ thuộc vào đồng USD Mỹ.

el salvador
El Salvador nắm giữ khoảng 2,301 Bitcoin.

Tổng thống Bukele từng nhấn mạnh rằng trọng tâm chính của việc hợp pháp hóa BTC là cung cấp dịch vụ cho hơn 80% người dân Salvador không có tài khoản ngân hàng.

Đọc thêm: FTX mở lại tính năng rút tiền cho người dùng?

0
0
icon0
iconicon