Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Công ty mẹ của Grayscale tuyên bố mua thêm 1 tỷ đô GBTC

DCG - công ty mẹ của Grayscale đã thông báo mua thêm 1 tỷ đô Grayscale Bitcoin Trust và thúc đẩy các kế hoạch về quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ETF.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 19 2021
Updated Oct 29 2022
3 min read
thumbnail

DCG mở rộng ủy quyền mua Grayscale Bitcoin Trust 

Theo một thông báo được đưa ra vào thứ tư ngày 20 tháng 10, DCG (Digital Currency Group) sẽ mở rộng ủy quyền mua Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) với khoản tiền lên đến 1 tỷ USD. Trên thực tế, DCG đã mua 338 triệu USD GBTC cho đến nay. 

Thông báo của DCG về việc mua thêm 1 tỷ đô GBTC

Việc ủy ​​quyền mua là một quyền thay vì là nghĩa vụ đối với DCG trong việc mua thêm cổ phiếu vào bất kỳ lúc nào. Sau khi nhận được sự chấp thuận từ SEC, công ty đang tăng ngưỡng mua của mình trong thời gian tới. Thời điểm và quy mô mua hàng sẽ do công ty quyết định phù hợp với điều kiện thị trường.

Trước đó, DCG đã mua lại số cổ phiếu GBTC trị giá 193.5 triệu USD vào tháng 5 năm 2021.Tại thời điểm đó, công ty xác định giới hạn mua tối đa GBTC là 250 triệu USD.

Trước đó DCG cũng đã dùng 193.5 triệu đô để mua GBTC

DCG dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Barry Silbert, được thành lập vào năm 2015. Ông là một trong những người sở hữu khối tài sản lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đồng thời cũng là một nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này. DCG hiện hợp tác với khoảng 175 công ty liên quan đến blockchain ở hơn 35 quốc gia.

Kế hoạch phát triển của DCG trong thời gian tới

Ngoài ra, trong thông báo DCG cũng tiết lộ rằng họ có kế hoạch sử dụng tiền mặt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán hàng hóa trên thị trường mở. Hoạt động này sẽ diễn ra theo các quy định được nêu trong Quy tắc 10b-8 của Đạo luật hối đoái.

Thông báo của DCG được đưa ra sau kế hoạch của Grayscale nhằm chuyển đổi sản phẩm GBTC của mình thành quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ETF. Tuy nhiên, những dự định đó đều phụ thuộc vào việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có tiếp tục chấp nhận phê duyệt đơn đăng ký hay không. 

Chủ tịch SEC đã lên tiếng ủng hộ các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ETF

Một dấu hiệu đáng mừng đó là Chủ tịch SEC - Gary Gensler đã lên tiếng ủng hộ các ETF liên quan đến BTC được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai hơn là những quỹ spot ETF trên thị trường tiền điện tử. Sự cởi mở của chủ tịch Gensler là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên việc ra mắt thành công của ProShares Bitcoin Futures ETF vào ngày 19 tháng 10. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), chỉ sau ngày đầu tiên, quỹ Bitcoin ETF của ProShares đã chứng kiến khối lượng giao dịch khủng lên đến 1 tỷ USD

Ngoài các kế hoạch về Bitcoin ETF trong tương lai, Grayscale cũng đã thêm nhiều loại tiền điện tử hơn vào danh mục các sản phẩm đầu tư của mình. Vào đầu tháng 10, Zcash (ZEC), Stellar Lumens (XM) và Horizen (ZEN) đã trở thành những nền tảng mới nhất trong danh mục đầu tư altcoin của công ty này.

Đọc thêm: Bitcoin chính thức đạt ATH mới, liệu đã có làn sóng FOMO?

RELEVANT SERIES