Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 18/12: Giá điện thoại Solana Saga vượt iPhone 15

Tin hot 18/12: Phí giao dịch BTC tăng vọt; Giá điện thoại Solana Saga đạt 5,000 USD, cao hơn cả Iphone15 nhờ BONK; Shytoshi tiết lộ kế hoạch cho SHIB toàn cầu.
Amber avatar
Chubbi
6 min read
Published Dec 18 2023
Updated Dec 18 2023
Amber media

Phí giao dịch Bitcoin tăng vọt, vượt mức 37 USD

Phí giao dịch trên mạng Bitcoin đang trở lại mức đỉnh sau một thời gian dài. Tình trạng này có nguồn gốc từ nhiều yếu tố khác nhau.

Hiện tại, phí giao dịch trên mạng Bitcoin đã tăng lên mức trên 37 USD. Theo dữ liệu từ Mempool, phí giao dịch tối thiểu hiện tại vượt quá 600 sat/vB, tương đương khoảng 37 USD. Sự tăng lên của phí giao dịch đã dẫn đến hơn 347,000 giao dịch bị từ chối.

phí giao dịch btc chạm mốc 37 usd
Phí giao dịch BTC chạm mốc 37 USD.

Đồng thời, mức sử dụng mempool không chỉ vượt quá 300 MB mà còn đạt đến con số đáng kinh ngạc là 1.41 GB. Nguyên nhân chính của tình trạng tắc nghẽn là do Ordinals tokens, và chúng đã trả 235.8 BTC phí giao dịch chỉ trong một ngày hôm qua. Lần cuối cùng mức phí giao dịch cao như vậy được ghi nhận là vào ngày 9 tháng 5, khi token Ordinals trở nên rất phổ biến.

Dashjr đã chia sẻ ý kiến về tính năng "inscription," một tính năng quan trọng tạo nên khái niệm Ordinals và cho phép việc thêm vào Blockchain các thông tin như văn bản, hình ảnh, và nhiều hơn nữa.

advertising

Ông nói: “Inscriptions đang gửi thư rác vào chuỗi khối bằng cách khai thác lỗ hổng trong Bitcoin Core. Kể từ năm 2013, Bitcoin Core đã cho phép người dùng đặt giới hạn về kích thước của dữ liệu bổ sung trong các giao dịch mà họ chuyển hoặc khai thác. Inscriptions khắc phục giới hạn này bằng cách ngụy trang dữ liệu của nó dưới dạng mã chương trình.”

Giá điện thoại Solana Saga tăng 500% nhờ BONK

Chiếc điện thoại Solana Saga vừa mới được bán với giá 5,000 USD trên eBay, vượt qua giá "sàn" thường xuyên dao động xung quanh mức 2,000 USD. Ban đầu, khiến cho doanh số bán hàng thất vọng, hiện tại, điện thoại Saga đang được bán lại trên các nền tảng như eBay với giá trên 2,000 USD.

giá điện thoại solana saga tăng 500% nhờ bonk
Giá điện thoại Solana Saga tăng 500% nhờ BONK.

Một số chiếc thậm chí đang được bán với giá cao hơn; ngày hôm qua, có thông tin về hai chiếc điện thoại được bán với giá 5,000 USD mỗi chiếc, trong khi một chiếc khác đã được bán hôm nay với giá 3,361 USD. Chiếc điện thoại đã nhanh chóng bán hết trong những ngày gần đây khi các nhà giao dịch phát hiện ra một chênh lệch giá: điện thoại này đi kèm với airdrop 30 triệu token BONK, một đồng meme dựa trên Solana. Giá chiếc điện thoại này thậm chí còn cao hơn nhiều giá điện thoại iPhone15.

Khi giá của BONK tăng nhanh, giá trị của airdrop đó trở nên cao hơn chính chiếc điện thoại, dẫn đến sự tăng cường về nhu cầu của điện thoại Saga. Ngoài ra, điện thoại Saga còn đi kèm với một số lợi ích khác, bao gồm một tháng truy cập miễn phí vào Helium Mobile, và các ứng dụng trên cửa hàng dApp của Saga có thể mang lại những lợi ích và phần thưởng đặc biệt cho chủ sở hữu Saga.

“Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau 12 tháng” CEO VanEck 

Giám đốc điều hành của VanEck, Jan van Eck tiên đoán rằng Bitcoin sẽ đạt đỉnh giá cao nhất mới (ATH) trong năm tiếp theo. Ông so sánh Bitcoin với vàng, lưu ý đến hành vi và tiềm năng tương đồng của nó như một phương tiện lưu trữ giá trị.

jan van eck tiên đoán rằng bitcoin sẽ đạt ath mới trong năm tiếp theo
Jan van Eck tiên đoán rằng Bitcoin sẽ đạt ATH mới trong năm tiếp theo.

"Tôi đã nói với mọi người từ năm 2017 rằng Bitcoin sẽ theo đuổi đà tăng giống như vàng... Bitcoin hiện đang trải qua một tăng trưởng gấp 10 lần... Tôi tin rằng Bitcoin đang phát triển rõ ràng ngay trước mắt chúng ta," ông nhấn mạnh.

Ông cũng tôn trọng mối quan hệ quan trọng giữa lãi suất và các tài sản lưu trữ giá trị như Bitcoin và vàng. Khi lãi suất giảm, sức hấp dẫn của Bitcoin càng tăng. Với sự chấp nhận ngày càng lớn của Bitcoin, hơn 50 triệu người dùng, điều này tạo nền tảng cho sự tăng trưởng đáng kể của nó.

Theo Jan van Eck, sự kiện halving sắp tới vào tháng 4 mang ý nghĩa quan trọng đối với Bitcoin. Vì vậy, quỹ đạo tăng trưởng này cho thấy tiềm năng và giá trị lâu dài, dự kiến có thể đạt đến mức ATH cao nhất trong vòng 12 tháng tới.

Shytoshi Kusama tiết lộ kế hoạch áp dụng cho SHIB toàn cầu

Lãnh đạo cộng đồng SHIB đã tiết lộ chi tiết của kế hoạch toàn cầu để thúc đẩy quá trình đốt Shiba Inu, đồng thời chia sẻ thông tin về hàng tỷ SHIB sẽ được đốt trong tương lai. Nhà phát triển chính của Shiba Inu, được biết đến với bút danh Shytoshi Kusama, đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đốt token và ảnh hưởng rõ ràng của nó đối với giá SHIB khi Shiba Inu mở rộng quy mô toàn cầu.

Kusama thừa nhận rằng trong năm 2023, quá trình áp dụng SHIB sẽ bắt đầu mở rộng và ông đã đặt ra câu hỏi về cách đảm bảo rằng SHIB sẽ được áp dụng lâu dài trên toàn thế giới. Cuối cùng, ông đã đề xuất một kế hoạch có thể thực hiện trong những năm tới.

Kusama nhấn mạnh rằng các nhà lãnh đạo dự án SHIB cần mở ra một "kỷ nguyên mới của tiền điện tử, blockchain và Web3", chuyển từ việc tạo hình bằng hình ảnh và memes sang "một tiêu chuẩn toàn cầu có thể dễ dàng hỗ trợ công nghệ." Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng điều này chỉ có thể đạt được với sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng.

**Không phải lời khuyên tài chính