Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Donald Trump sẽ chấp nhận crypto là tài sản quyên góp cho quỹ tranh cử tổng thống

Trong bài phát biểu mới đây về chiến dịch tái tranh cử tổng thống, Donald Trump đã thông báo rằng ông sẽ chấp nhận crypto làm hình thức quyên góp cho quỹ chiến dịch của mình.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published May 09 2024
Updated May 09 2024
donald trump chấp nhận crypto quyên góp

Trong bài phát biểu ngày 09/05/2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ đảm bảo người dân có thể dùng tiền điện tử để đóng góp cho chiến dịch tranh cử sắp tới.

Trump đã nói với nhóm người mua NFT “Mugshot” của mình rằng sẽ chấp nhận đóng góp bằng crypto cho chiến dịch tranh cử của mình. Đoạn video được chia sẻ bởi X của Frank Degods - Founder của bộ sưu tập DeGods nổi tiếng trên Solana

“Chúng ta có thể đóng góp cho chiến dịch tranh cử của Trump bằng crypto không? Tôi tin rằng câu trả lời là có”.
Donald Trump nói.

Ông cũng cam kết rằng, nếu việc đóng góp bằng crypto hiện không thể, ông sẽ làm mọi cách để biến điều đó thành khả thi.

Trump còn đùa với đám đông rằng Tổng thống Joe Biden thậm chí còn không biết crypto là gì.

“Nếu bạn thích crypto ở bất kỳ hình thức nào và nếu bạn ủng hộ crypto, bạn tốt hơn là nên bầu cho tôi”.
Trump chia sẻ.

Trump dường như đã đưa ra những nhận xét này tại một cuộc tụ họp mà ông tổ chức, nhằm gặp gỡ và ăn tối với những người mua NFT "Mugshot" của mình trong ngày nghỉ xét xử của ông.

Những người được mời tham dự buổi tối để có thể tương tác với Donald Trump tối thiểu cần phải mua 47 NFT “Mug Shot” của ông với giá 99 USD cho mỗi NFT.

lợi ích của nft mugshot
Lợi ích của việc mua NFT Mugshot của Donald Trump.

Trả lời một câu hỏi về việc liệu ông có kế hoạch giữ các doanh nghiệp crypto tại Mỹ hay không, Trump khẳng định rằng ông sẽ nỗ lực để đảm bảo các doanh nghiệp này không rời khỏi nước Mỹ.

Ông chỉ ra rằng nếu crypto đang bị đẩy ra khỏi Mỹ do chính sách không thuận lợi, ông sẽ ngăn chặn xu hướng đó vì ông không muốn điều này xảy ra. Trump nhấn mạnh nếu Mỹ quyết tâm hỗ trợ ngành crypto, chính phủ phải tạo điều kiện để các doanh nghiệp này có thể hoạt động và phát triển trong nước.

advertising

Avichal Garg, đồng sáng lập Electric Capital, viết trong một bài đăng trên X rằng thật tuyệt vời khi thấy quan điểm của Trump về crypto đã thay đổi. 

“Người đang hướng dẫn Trump về các vấn đề liên quan tới crypto thực sự đang làm rất tốt”.
Avichal Garg bày tỏ trên X

Anh cũng bày tỏ quan ngại rằng nếu Biden tiếp tục chống lại crypto, điều này sẽ gây ra phản ứng tiêu cực. Sự phản đối sẽ không chỉ dừng lại ở chính sách của SEC và Gensler mà còn có thể chống lại chính Biden và Đảng Dân chủ.

Trump hiện là ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới vào tháng 11/2024. 

Quan điểm của các ứng cử viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden đối với crypto đại diện cho hai tầm nhìn trái ngược nhau về crypto. 

Dưới thời chính quyền Tổng thống Biden, đã có một sự tập trung vào việc tăng cường giám sát quy định đối với crypto nhằm tăng cường bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo ổn định tài chính. 

SEC trong khoảng thời gian Biden cầm quyền cũng liên tục đẩy mạnh các nỗ lực để kiềm chế rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác liên quan đến tài sản crypto. Nổi tiếng nhất có thể kể đến việc Tornado Cash bị cấm tại Mỹ vào 2022.

Ngược lại, trong nhiệm kỳ tổng thống trước của mình, Donald Trump không ủng hộ crypto, thường chỉ trích chúng là “yếu đuối và mỏng manh như không khí”.

quan điểm của trump đối với crypto
Quan điểm của Trump đối với Crypto trong lúc tại vị khá tiêu cực.

Tuy nhiên, kể từ khi hết nhiệm kỳ tổng thống quan điểm của ông dường như đã mềm mỏng đáng kể. Ông đã tương tác với cộng đồng crypto và thậm chí đã phát hành NFT của riêng mình. Nếu ông trở lại với cương vị tổng thống, người ta mong đợi sẽ có các chính sách thân thiện hơn với crypto và có thể sẽ lùi bớt một số quy định khắt khe hơn.