Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Dòng tiền rút ròng Bitcoin ETF tăng, dòng tiền vào BlackRock & Fidelity thấp kỷ lục

Các quỹ Bitcoin ETF của Phố Wall đã thiết lập một kỷ lục mới trong tuần này: Dòng tiền rút ròng 5 ngày liên tiếp. Nhưng không giống như thời gian gần đây, các nhà giao dịch tiền điện tử có vẻ không mấy hào hứng với cột mốc mới nhất này.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 24 2024
Updated Mar 26 2024
Amber media

Trong tuần qua, tổng giá trị dòng tiền rút ròng của 10 quỹ ETF là 888 triệu USD, dẫn đầu bởi đợt rút kỷ lục từ GBTC của Grayscale vào thứ hai ngày 18/03/2024, theo dữ liệu từ BitMEX Research.

Chuỗi rút ròng 5 ngày liên tiếp này là chuỗi dài nhất tính đến thời điểm hiện tại, vượt qua chuỗi 4 ngày từ tháng 1 năm nay.

Dòng tiền rút ròng mạnh đồng nghĩa với dòng tiền vào yếu. Quỹ IBIT của Blackrock, chiếm gần một nửa thị trường, đã ghi nhận dòng tiền vào với mức thấp kỷ lục là 49.3 triệu USD vào thứ tư, ngày 20/03/2024.

Đến thứ sáu (ngày 22/03), kỷ lục của IBIT tiếp tục bị phá vỡ khi quỹ này chỉ nhận được 18.9 triệu USD vốn mới.

advertising

FBTC của Fidelity - quỹ ETF Bitcoin lớn thứ ba, cũng ghi nhận dòng tiền vào vào thấp kỷ lục trong tuần này với chỉ 2.9 triệu USD vào thứ năm, ngày 21/03/2024.

Nguyên nhân gây ra dòng tiền vào âm của Bitcoin ETF có thể là do Bitcoin liên tục giảm giá trong tuần qua. Bên cạnh đó, theo nhà phân tích ETF của Bloomberg - Eric Balchunas, dòng tiền rút ròng lớn bất thường của Grayscale có thể đến từ giao dịch của công ty Genesis.

tổng khối lượng giao dịch tích lũy bitcoin etf
Tổng khối lượng giao dịch tích lũy của các quỹ Bitcoin ETF

Mặc dù tổng dòng tiền vào ròng âm và thấp hơn so với những tuần gần đây, khối lượng giao dịch các quỹ Spot Bitcoin ETF vẫn ở mức đáng kể. Theo dữ liệu của The Block, tổng khối lượng của các quỹ ETF Bitcoin đã tăng khoảng 22 tỷ USD trong tuần qua, đạt 164 tỷ USD.