thumbnail

Ngày 4/11, dự án blockchain Elrond (EGLD) thông báo đổi tên thương hiệu thành MultiversX, chuyển hướng sang phát triển metaverse và Web3.  

Cùng với việc chuyển đổi tên gọi, dự án công bố ra mắt ba sản phẩm mới liên quan đến metaverse là xFnai, xPortal và xWorlds. Đây là ba công cụ mới nhất nhằm mục đích hỗ trợ nhà sáng tạo và người dùng tham gia vào thế giới metaverse. 

Beniamin Mincu, Giám đốc Điều hành của MultiversX khẳng định rằng việc đổi tên thương hiệu mới sẽ mang lại lợi ích cho dự án. 

“Chúng tôi hiện đang hướng tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng, áp dụng và tạo ra tiện ích ở ngoài đời thực lẫn trong metaverse.”

MultiversX cho biết sẽ tiếp tục xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái thái như các kế hoạch đã đưa ra trước đó. Đáng chú ý, Mincu nhấn mạnh về việc cộng đồng Elrond luôn ủng hộ những phát triển mới của dự án.

“Để tạo ra một kiệt tác, bạn phải nhìn thế giới một cách khác biệt và có những nét vẽ táo bạo. Cộng đồng luôn đánh giá cao khi chúng tôi có những bước tiến vượt bậc về phía trước,”

Đầu 2022, Viện Nghiên cứu và Phát triển Tin học Quốc gia ở Bucharest, Romania thông báo rằng họ sẽ sử dụng blockchain Elrond để phát triển hệ thống tên miền phi tập trung và sàn giao dịch NFT.

Elrond Network là dự án blockchain Layer-1. Nền tảng này tập trung vào khả năng mở rộng, tính hiệu quả, an toàn và khả năng tương tác của blockchain, trong khi vẫn đảm bảo tính chất phi tập trung. Mục tiêu của Elrond Network là blockchain toàn cầu với tốc độ giao dịch lên tới 10k trx/sec, độ trễ thấp và phí giao dịch hầu như không đáng kể.

Trước đó vào tháng 9/2020, Elrond đã chuyển đổi mã token từ ERD sang EGLD. Tất cả EGLD được phân phối với tỷ lệ 1,000 ERD = 1 EGLD. Sau khi đổi mã token, giá EGLD từng tăng 1,000 lần từ đáy, chạm mốc ATH là 545.64 USD vào tháng 11/2021.

Sau tin tức chuyển đổi tên gọi, giá EGLD dường như không có nhiều biến động. Đến ngày 5/11, EGLD được giao dịch tại mức 60.9 USD (theo TradingView), tăng hơn 3% trong 24h qua. 

giá egld
Chart EGLD/USD trên Binance. Nguồn: TradingView.

Trước đó, Facebook (cũ) cũng đã đổi tên thương hiệu thành Meta để chuyển trọng tâm sang phát triển metaverse. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ chịu khoản lỗ đậm 9.4 tỷ USD trong 2022 vì đầu tư vào lĩnh vực mới nổi này. 

metaverse meta
Meta lỗ gần 10 tỷ USD vì đầu tư vào metaverse.

Song, metaverse vẫn thu hút sự chú ý của nhiều công ty lớn và nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình là Hàn Quốc, một trong những quốc gia tiên phong đầu tư 177 triệu USD vào lĩnh vực này. Điều đó cho thấy độ “hot” của metaverse dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đọc thêm Sam Bankman-Fried mổ xẻ nguyên nhân Meta chi mạnh cho metaverse.

0
0
icon0
iconicon