thumbnail

Mặc dù chứng kiến nhiều biến động mạnh kể từ đầu 2022 nhưng tiền điện tử vẫn nhận được sự ủng hộ của các công ty lớn trên thế giới. Mới đây nhất là thông báo chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin của hãng hàng không lớn nhất UAE - Emirates. 

Theo một báo cáo ngày 11/5 từ hãng tin Saudi Arab News (tại đây) cho biết hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai sẽ sử dụng Bitcoin như một dịch vụ thanh toán. Đây được xem là một nỗ lực lớn trong việc ứng dụng công nghệ blockchain và thế giới Metaverse vào các lĩnh vực khác. 

Phát biểu tại triển lãm thương mại Arabian Travel Market ở Dubai, COO Adel Ahmed Al-Redha của Emirates nhấn mạnh rằng hãng sẽ tuyển dụng nhân viên để làm việc trong các dự án liên quan đến MetaverseNFT. Đồng thời họ cũng sẽ tập trung vào dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin.

"Giám đốc điều hành tiết lộ rằng Emirates có kế hoạch áp dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán. Trong khi đó hãng cũng thêm các bộ sưu tập NFT trên các trang web của công ty để giao dịch." bài báo nêu rõ.

Trước đây Emirates từng tuyên bố rằng họ sẽ khám phá NFTtrải nghiệm vũ trụ Metaverse. Tuy nhiên đây dường như là lần đầu tiên hãng hàng không này thông báo công khai về kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin. 

Emirates tuyên bố sẽ khám phá thế giới NFT và tăng trải nghiệm với Web3. 

Ngoài ra, vào ngày 14/4/2020, hãng đã đưa ra kế hoạch sẽ thiết kế một không gian riêng cho sự kiện Expo 2020, với trọng tâm là xây dựng các dự án mới, tập trung vào công nghệ bao gồm các sáng kiến ​​Metaverse, Web3 và NFT. Bên cạnh đó, các chi nhánh của Emirates tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ chú trọng vào việc định vị mình như một trung tâm tiền điện tử toàn cầu. 

Việc Emirates chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán sẽ là một cột mốc quan trọng đối với lĩnh vực hàng không của UAE. Trên thực tế đây là hãng hàng không toàn cầu lớn nhất trực tiếp chấp nhận tiền điện tử. Mặc dù trước đó một số hãng hàng không đã áp dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán, nhưng điều này vẫn còn chưa thực sự phổ biến giữa các hãng vận tải lớn.

Ngoài Emirates, một số hãng hàng không nhỏ hơn cũng chấp nhận tiền điện tử, chẳng hạn như Air Baltic của Latvia. Vào tháng 10/2021, hãng hàng không Volaris cũng đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho chi nhánh ở El Salvador - đất nước đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa đồng coin này.

Đọc thêm: Giới tỷ phú crypto “nghèo” đi vì thị trường biến động?

0
0
icon0
iconicon