Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

CEO của ARK Invest: “Ethereum ETF được chấp thuận một cách thiếu tự nhiên”

Crypto dần trở thành vấn đề đáng cân nhắc với các chính trị gia tại Mỹ. Việc Ethereum ETF được chấp thuận một phần là do quan điểm về crypto của Trump và Biden đang có ảnh hưởng tới SEC và chính phủ.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published May 31 2024
Updated May 31 2024
ethereum etf được chấp thuận thiếu tự nhiên

Tại sự kiện Consensus 2024, Cathie Wood, CEO của ARK Invest, đã đưa ra những nhận định đáng chú ý về sự chấp thuận đột ngột của các quỹ Ethereum ETF giao ngay. Cathie cho rằng tiền điện tử đang trở thành vấn đề có thể ảnh hưởng tới cuộc tranh cử tổng thống Mỹ sắp tới.

cathie wood tại consensus 2024
Cathie Wood tại sự kiện Consensus 2024, được phỏng vấn bởi Coindesk. Nguồn: Coindesk

Trên sân khấu tại Consensus 2024, trong một cuộc phỏng vấn với Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast What Bitcoin Did, bà Cathie cho biết:

"Nếu Ethereum ETF được chấp thuận một cách bình thường, SEC đã phải điều tra chúng tôi rất nhiều rồi, nhưng lần này thì khác, họ không phản ứng gì cả và chỉ chấp thuận".
Cathie Wood, CEO của ARK Invest.

Góc nhìn của Chính phủ Mỹ đối với crypto đã thay đổi xung quanh Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21) tại Hạ viện.

Đạo luật FIT21 đã được thông qua vào 23/04/2024 với sự ủng hộ từ cả hai phía, chứng minh rằng không chỉ các đơn vị tranh cử tổng thống, mà chính cả chính phủ Mỹ cũng bắt đầu mềm dẻo với thị trường crypto hơn.

Cathie Wood nói thêm rằng khả năng cao một quỹ Solana ETF có thể được phê duyệt trong tương lai. Tuy nhiên, các token có phần lớn khối lượng giao dịch tập trung vào thị trường memecoin khó có thể được phê duyệt.

Lý do là vì các công ty môi giới lớn hay công ty tư vấn đầu tư thường chỉ chấp nhận và khuyến nghị các loại crypto ổn định cao, có vốn hóa lớn trong thị trường, chẳng hạn như BTC hoặc ETH. Những loại memecoin thường được coi là chưa đủ nghiêm túc, an toàn để đưa vào các quỹ đầu tư chính thống.

Điều này, cùng với sự ủng hộ của cựu Tổng thống Trump đối với Bitcoin, đã thu hút sự chú ý của chính quyền và làm nổi bật tầm quan trọng của thị trường crypto trong bối cảnh chính trị hiện tại.

Dù muốn hay không, SEC vẫn phải chấp thuận Ethereum ETF giao ngay dưới áp lực của Hạ viện Mỹ, đặc biệt là khi cả đội ngũ tranh cử tổng thống của Trump và Biden đều đang có cái nhìn tích cực với Crypto.

advertising
quỹ etf của ark21
Quỹ ETF của Ark21 Invest đang quản lý hơn 3.3 tỷ USD. Nguồn: 21shares

Wood cũng cho biết quan điểm của ARK Invest đối với BTC luôn luôn nhất quán, quỹ ETF Ark 21Shares của công ty bà với mức phí 0.21% hầu như không kiếm được nhiều lợi nhuận.

"Chúng tôi nên làm cho ETF dễ tiếp cận càng nhiều người càng tốt, vì vậy nên chúng tôi giữ mức phí rất thấp".
Cathie Wood bày tỏ.

Cathie cũng khẳng định rằng Bitcoin vẫn là tài sản phi tập trung quan trọng nhất, và ARK Invest sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà phát triển Bitcoin bất kể công ty có kiếm được lợi nhuận từ ETF hay không.

Về phía các công ty đầu tư tại Mỹ, BlackRock đã nộp đơn sửa đổi S-1 cho quỹ Ethereum ETF của mình là IBIT, tiết lộ thông tin về nhà đầu tư và số vốn ban đầu. Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas đã đánh giá đây là một dấu hiệu tốt.

Theo đơn sửa đổi S-1 vào ngày 21/05/2024, một số nhà đầu tư đã mua 400,000 cổ phiếu của IBIT, với giá mỗi cổ phiếu là 25 USD. Các cổ phiếu này sẽ được giao dịch dưới ký hiệu ETHA.

Ethereum ETF giao ngay dự kiến sẽ có thể bắt đầu giao dịch vào cuối tháng 06/2024 hoặc đầu tháng 07/2024.

Tiếp theo đó, Fidelity Ethereum ETF (FETH) đã được niêm yết trên trang web của DTCC với ký hiệu "D" trong cột Create/Redeem. Các quỹ ETF Ethereum khác như BlackRock, VanEck và Franklin Templeton cũng đã được niêm yết trên DTCC.