thumbnail

Khi chỉ còn khoảng 10 ngày là đến World Cup, nhiều fan token vẫn duy trì phong độ tăng giá giữa lúc thị trường ảm đạm.

Theo dữ liệu CoinGecko, trong vòng 7 ngày qua, giá Lazio Fan Token (LAZIO) tăng 40.9% lên mức 6.72 USD. Trong khi đó, FC Porto (PORTO) được giao dịch ở mức 4.45 USD, tăng 5.9%. Đây đều là hai token do Binance phát hành. Santos FC Fan Token (SANTOS), tuy ghi nhận xu hướng giảm trong cùng khoảng thời gian đó, cũng tăng khoảng 14.1% trong 24h qua.

coin98
Các fan token được giao dịch nhiều nhất trong 24h qua. Nguồn: CoinGecko.

Khối lượng giao dịch của các fan token trên có sự thay đổi rõ rệt. Đầu tháng 11, PORTO có khối lượng giao dịch ở khoảng 16 triệu USD. Hiện con số này đã vọt lên mức 55 triệu USD. LAZIO cũng ghi nhận mức tăng tương tự và hiện có khối lượng giao dịch trong 24h qua là 75 triệu USD.

Bên cạnh những token được Binance hỗ trợ, Argentine Football Association Fan Token (ARG) và Portugal National Team Fan Token (POR) tăng lần lượt 16% và 17.3%. ARG đang được giao dịch với giá 6.35 USD còn POR có giá 4.43 USD.

Nguyên nhân cho xu hướng tăng trên có khả năng là ảnh hưởng từ giải World Cup khởi tranh ngày 20/11. Đây là giải đấu thể thao lớn nhất dành cho các đội tuyển quốc gia. Lực lượng người theo dõi World Cup đông đảo đã góp phần đẩy mạnh sức nóng của fan token. Do đó, fan token có cơ hội trở thành xu hướng kéo dòng tiền mới vào thị trường không chỉ từ cộng đồng tiền mã hóa mà còn từ người hâm mộ các đội bóng.

coin98
Sự kiện liên quan đến fan token của Binance. Nguồn: Binance.

Bên cạnh đó, sự kiện của Binance cũng tạo thêm điều kiện cho các fan token trên sàn bật tăng. Ngày 7/11, Binance ra mắt chiến dịch Binance Football Fever 2022 dành cho người hâm mộ bóng đá. Sự kiện đã khuyến khích người dùng mua những fan token được Binance hỗ trợ như LAZIO, PORTO, SANTOS và ALPINE.

Theo thông báo (tại đây), chủ sở hữu các token trên có thể đưa ra dự đoán về các trận bóng sắp tới và nhận thưởng theo hệ thống tính điểm tương ứng. Ngoài phần thưởng token trị giá tối đa 1,000 USD, người tham gia cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm độc quyền từ Binance.

Đọc thêm: Top 3 fan token tiềm năng trên Binance.

0
0
icon0
iconicon