Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Faucet Crypto là gì? Cách kiếm tiền miễn phí từ FaucetCrypto (2022)

Crypto Faucet là nguồn tài chính ổn mà không cần đầu tư bất cứ đồng nào. Vậy Faucet Crypto là gì? Liệu Crypto Faucet có dễ kiếm ăn và không có rủi ro nào không?
Avatar
immihu.web3
Published Dec 30 2021
Updated Nov 23 2022
7 min read
thumbnail

Trong thị trường Crypto hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách để tìm kiếm nguồn thu nhập như giao dịch, hold, stake,… Cũng có những cách giúp bạn kiếm được tiền và thậm chí là rất nhiều tiền từ vốn 0 đồng như săn Airdrop, Retroactive,... Trong đó, Crypto Faucet cũng là một nguồn tài chính ổn cho bạn mà không cần đầu tư bất cứ đồng nào.

Vậy Faucet Crypto là gì? Liệu Crypto Faucet có dễ kiếm ăn và có rủi ro nào không? Mời các bạn cùng MarginATM tìm hiểu các nội dung về Faucet Crypto qua bài viết nhé!

Faucet Crypto là gì?

Faucet Crypto là một trang web hay ứng dụng airdrop tặng thưởng một lượng nhỏ số lượng coin/token cho người dùng sau khi người đó hoàn thành nhiệm vụ đơn giản. Đây là kênh kiếm tiền ổn định trong thị trường crypto, nơi những người mới hoặc chưa có vốn có thể chăm chỉ cày nhiệm vụ và có được thu nhập hằng ngày.

Sở dĩ gọi là Faucet - Vòi nước, bởi việc mỗi lần airdrop cho người dùng sẽ với số lượng rất nhỏ như nhỏ giọt từ cái vòi nước. Phần thưởng ở đây có thể là bất cứ một coin/token nào hoặc các token Testnet dùng cho việc testnet các hệ sinh thái. 

Những người cần token để test các dự án cũng có thể đến với crypto faucet và làm một nhiệm vụ nhỏ như một dòng tweet để lấy token testnet.

faucet crypto
Crypto Faucet - Vòi tiền điện tử miễn phí

Nguồn gốc của Faucet Crypto

Crypto Faucet đầu tiên được tạo ra là Bitcoin Faucet bởi Gavin Andreson vào năm 2010. Tại thời điểm ấy, mọi người chỉ cần làm một số task đơn giản là có thể lấy được một phần thưởng là 5 Bitcoin, hiện nay  trị giá tầm 250 nghìn đô.

Ban đầu, nhà sáng lập Crypto Faucet dùng trang web chỉ đơn thuần với mục đích đưa khái niệm Crypto đến với nhiều người hơn. Tuy nhiên, dần dà qua thời gian, nhiều người đã nhận thấy được cơ hội kinh doanh ở Crypto Faucet và tạo ra vô số các Faucet để người khác làm các Task cho mình để tạo ra lợi nhuận trong khi chỉ cần trả cho họ một số tiền rất nhỏ bằng coin hoặc token.

Thông qua đó cả hai sẽ có mối quan hệ Win-win, khi người dùng nhận được các token airdrop còn người chủ sẽ có một nguồn lao động đông đảo.

Faucet Crypto hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Faucet khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào trang web Faucet sau đó tạo một tài khoản trên web rồi bắt tay vào làm các nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ ở đây có thể là làm task, chơi game, captcha, làm các bảng khảo sát (survey) hoặc đơn giản chỉ là xem quảng cáo,...

Sau khi làm xong task, phần thưởng sẽ được vào một ví ảo trên trang web. Khi phần thưởng đủ lớn, vượt qua một ngưỡng được qui định bạn có thể rút phần thưởng đó ra về ví cá nhân của mình.

faucet crypto
Các nhiệm vụ của Crypto Faucet

Các yếu tố đánh giá trang web Faucet Crypto

Hiện tại có rất nhiều web site crypto faucet làm về mảng khác nhau nhưng mà không phải faucet nào cũng đem lại lợi nhuận và an toàn cho người dùng. Để chọn ra một crypto faucet tiềm năng, mọi người có thể xem xét một số đặc điểm của crypto faucet như: 

  • Security -  An toàn: Không chứa mã độc, virus khi làm nhiệm vụ.
  • Stability - Ổn định: Thu nhập ổn định, các nhiệm vụ đa dạng và luôn được cập nhật mới hằng ngày.
  • Reputability - Uy tín: Cho phép rút tiền khi đủ điều kiện.
  • High payment - Thu nhập cao: Dĩ nhiên thu nhập tốt là điều kiện tiên quyết khi chọn một crypto faucet.
  • Ngưỡng rút tiền: Mỗi crypto faucet sẽ có ngưỡng rút tiền riêng. Một số faucet sẽ đặt điều kiện rút tiền rất cao và có thể bạn không bao giờ có thể đủ điều kiện để rút tiền. Bạn nên lựa chọn cái mà có ngưỡng rút tiền hợp lí trong khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hoặc nếu không bạn có thể tham khảo một số trang web faucet crypto mà mình sẽ nêu dưới đây:

faucet crypto
Các Crypto Faucet nổi tiếng

Rủi ro khi làm Crypto Faucet

Thị trường nào cũng có rủi ro lừa đảo và đặc biệt là thị trường crypto càng có những thủ đoạn ngày càng tinh vi mà bạn phải đề phòng. Crypto Faucet cũng vậy, bạn cần đề phòng một số việc sau:

Kết nối vào trang web lạ 

Một trong các nhiệm vụ của faucet sẽ yêu cầu bạn vào một số trang web khác để làm nhiệm vụ. Những trang web đó có thể chứa những mã độc hoặc lấy cắp thông tin của bạn mà không hay biết. 

Để đề phòng trường hợp này thì bạn cần phải vào những trang faucet uy tín cũng như tự bảo vệ máy tính của mình bằng các phần mềm diệt virus.

Tải mã độc về máy

Một số faucet sẽ bắt buộc tải tệp tin về máy hoặc game nào đó. Trong đó có thể chứa các mã độc ăn cắp thông tin trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này thì biện pháp tốt nhất.

Không thể rút tiền

Không nói tới các trang web uy tin nhưng chẳng may bạn gặp phải một số faucet mà bạn đã bỏ công làm nhiệm vụ vài ngày thậm chí vài tuần nhưng khi đủ điều kiện rút tiền thì faucet lại không thể hiện khoản rút tiền hoặc yêu cầu bạn nạp một khoản nhỏ để rút phần còn lại ra. 

Với những trang web như thế này thì bạn không nên nạp bất kỳ vào vì 90% nó là lừa đảo và sẽ không cho bạn rút tiền dù bạn đã nạp tiền vào.

Có nên kiếm tiền từ Faucet Crypto?

Tại thời điểm hiện tại, phần thưởng Crypto Faucet không còn hấp dẫn như những năm 2010, bạn có thể làm nhiều rất task và tốn khá nhiều thời gian trong một ngày để làm các nhiệm vụ và tối đa cũng chỉ có thể kiếm được tầm 5 đô la một ngày. Song song với đó  là một số rủi ro tiềm ẩn khi làm các nhiệm vụ từ faucet. 

Nếu bạn là một người mới vào thị trường, chưa có nhiều kiến thức thì Crypto Faucet có thể là một nguồn thu nhập ổn định, không nhiều nhưng sẽ là một khởi đầu tốt cho những người vốn 0 đồng.

Hoặc bạn cũng có thể kiếm tiền 0 đồng khác bằng cách săn Airdrop, Retroactive,... trong Channel Săn Gem với các kèo mới được cập nhật liên tục.

Tìm hiểu thêm List dự án tiềm năng Retroactive (mới nhất).

Tổng kết

Như vậy qua bài viết mình đã giới thiệu cho các bạn crypto faucet là một web airdrop cho người dùng đã làm các nhiệm vụ của nó và là một kênh kiếm thu nhập ít mà ổn định. Bạn suy nghĩ sao về Crypto Faucet? Hãy bình luận ngay bên dưới để cùng thảo luận với Margin ATM nhé!

Nếu anh em có thắc mắc nào có thể đóng góp ý kiến cho MarginATM hoặc bình luận bên dưới nhé! Chúc anh em thành công!

RELEVANT SERIES