Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

FED vẫn lo ngại lạm phát, thị trường crypto rơi khỏi $29K

Thị trường rực lửa khi BTC rơi khỏi mốc $29k, BTC giảm 1 thì altcoin đỏ giảm nhiều hơn trong 2 ngày qua khiến trader lo lắng. Tình hình BTC hôm nay như thế nào?
Amber avatar
quynhnguyen
3 min read
Published Aug 17 2023
Updated Dec 20 2023
Amber media

Thị trường rực lửa khi BTC rơi khỏi mốc $29k, BTC giảm 1 thì altcoin đỏ giảm nhiều hơn trong 2 ngày qua khiến trader lo lắng. Tình hình BTC hôm nay như thế nào?

Phân tích kỹ thuật

Chỉ số sức mạnh đồng USD đã tăng liên tiếp trong 5 ngày qua, đưa chỉ số DXY lên mức 103.55 và có khả năng phá được vùng kháng cự này trên khung thời gian Ngày, tuy nhiên chúng ta cần đợi xác nhận.

dxy
Chỉ số sức mạnh đồng đô la. Nguồn: TradingView.

Nếu DXY phá kháng cự thì khả năng sẽ tiếp tục đà tăng đó, lúc đó nhà đầu tư sẽ có xu hướng bán các loại tài sản rủi ro và có xu hướng nắm giữ USD thì giá USD đang tăng, chúng ta thấy được trong những ngày qua Vàng, Bitcoin,... đã giảm giá trong khi USD thì tăng giá.

giá btc 4h
Giá BTC khung 4h. Nguồn: TradingView.

Nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ USD trong lúc này nên vốn hóa thị trường Crypto đang giảm cũng có lý do, nhà đầu tư bán tháo các Crypto để sang giữ USD. Giá BTC sáng nay đã giảm về vùng $28k5 - $28k7 trên khung H4. Biểu đồ vốn hóa thị trường trong ngắn hạn có xu hướng Giảm và khả năng được tiếp diễn là khá cao.

RSI vốn hóa và giá BTC đang nằm trong trạng thái quá Bán nên kỳ vọng sẽ có nhịp sóng hồi nếu BTC không thủng vùng $28k5.

btc
Giá BTC khung 1D. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ khung Ngày BTC phe Bán đang ra sức khiến giá BTC xuống mốc fibonacci tại vùng $27k4 - $28k3 và đây chính là vùng để phe Mua lấy lại ưu thế.

advertising

Tóm lại giai đoạn này BTC trong ngắn hạn khá xấu, Altcoin còn xấu hơn. Xu hướng H1 H4 BTC có khả năng tiếp diễn giảm nên cần chờ giá quay lại xu hướng Tăng để thuận pha cùng khung Ngày và Tuần thì sẽ tốt nhất.

Tin tức thị trường

 FED vẫn lo ngại lạm phát: Biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 đã được công bố, theo biên bản này các thành viên của Cục dự trữ liên bang Mỹ đã thống nhất tăng 0.25% trong cuộc họp tháng trước.

biên bản họp fomc
Biên bản họp FOMC mới nhất.

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều, một sự chia rẽ bắt đầu diễn ra trong FED.

Chủ tịch Fed San Francisco - Mary Daly, Chủ tịch Fed Minneapolis - Neel Kashkari và Thống đốc Fed Michelle Bowman trong những tuần gần đây đều lập luận rằng còn nhiều việc phải làm để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% của Fed.

Mặt khác, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker cho rằng đây là thời điểm FED có thể ngừng tăng lãi suất để thấy được tác dụng của những lần tăng lãi suất trước đó.

Phần lớn trong FED đang lo ngại rủi ro lạm phát có thể quay lại vì họ chưa thấy được sự cân bằng Cung Cầu sau đại dịch Covid19 và ở thị trường lao động nên có thể họ sẽ phải thắt chặt hơn nữa về chính sách tiền tệ

Chủ tịch Powell cho biết ông vẫn chưa tin rằng lạm phát sẽ giảm và nói rằng ông cần nhìn thấy những số liệu xác thực hơn trước cuộc họp tháng 9 để tin rằng lạm phát sẽ quay lại mức 2% theo thời gian.

**Đây không là lời khuyên tài chính.