Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FEDNow ra mắt, Bitcoin sẽ giảm xuống $28,000?

Tin tức FED ra mắt hệ thống thanh toán FEDNow không mấy tích cực làm giá BTC trong ngắn hạn không thể duy trì lực mua. Vậy Bitcoin sẽ bị tác động như thế nào?
Avatar
immihu.web3
Published Jul 21 2023
Updated Aug 01 2023
4 min read
thumbnail

Bitcoin đang gặp những tin tức không mấy tích cực ảnh hưởng đến giá trong ngắn hạn. Ngay sau khi tăng từ $29,500 lên $30,500 thì tin tức FEDNow được ra mắt làm giá BTC không thể duy trì lực mua. Vậy Bitcoin sẽ bị tác động như thế nào? Liệu có giảm xuống $28,000 USD?

FEDnow tác động tới thị trường ra sao?

Có thể bạn chưa biết tại sao tin FED ra mắt hệ thống thanh toán cạnh tranh với Crypto lại ảnh hưởng đến giá BTC. FEDnow là hệ thống thanh toán tức thời cho phép người Mỹ thực hiện các giao dịch ngân hàng nhanh chóng, bất kỳ lúc nào và bất kỳ khi nào trong năm và 24/7, trong khi hệ thống hiện tại lại đóng cửa vào ngày cuối tuần.

image
FEDnow ra mắt.

Vì chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng 24/7 ở Mỹ như vậy, nên nhiều người nghĩ rằng sẽ ảnh hưởng đến blockchain và Stablecoin ở thị trường Crypto nên giá BTC đã giảm ngay sau đó.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định rằng vì chuyển tiền và rút tiền nhanh như vậy nên cũng sẽ có rủi ro. Nếu một ngân hàng có dấu hiệu phá sản, dù chỉ là dấu hiệu thì người dân cũng lần lượt rút tiền rất nhiều.

Rất có thể gây nên làn sóng rút tiền, ảnh hưởng đến thanh khoản, cũng là nguyên nhân gây nên rất nhiều ngân hàng sụp đổ. Nên là dù có thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp nhưng cũng có 1 số rủi ro nhất định cho hệ thống tài chính

advertising

Dữ liệu Onchain đang cho thấy điều gì?

Qua biểu đồ Exchange Whale Ratio cho thấy lực bán từ các cá voi đã giảm mạnh từ đầu năm đến nay, cũng là chất xúc tác giúp giá BTC tăng trưởng mạnh từ đầu năm.

image
Chỉ số Bitcoin Exchange Whale Ratio. Nguồn: CryptoQuants.

Tuy nhiên thời gian 1 tuần trở lại đây thì lực bán bắt đầu quay lại thị trường, đường EMA100 bắt đầu tăng. Nhìn qua lực bán từ các nhóm địa chỉ ví thì giai đoạn này khối lượng bán ra vẫn có nhưng không nhiều.

image
Chỉ số Bitcoin Spent Output Age Bands USD. Nguồn: CryptoQuant.

Khối lượng đã ít hơn nhiều so với giai đoạn tháng 4 năm nay, đó cũng là lúc BTC chạm mức giá $30,000, nên khả năng vẫn nghiêng về hướng giá BTC sẽ tiếp tục xu hướng Tăng trong thời gian tới.

image
Lực bán từ địa chỉ ví  hold từ 1k -10k BTC. Nguồn: CryptoQuant.

Lực bán từ nhóm địa chỉ ví hold từ 1k - 10k BTC cũng có, tuy nhiên khối lượng bán ra không nhiều. Vì giai đoạn hiện tại thị trường không có nhiều thanh khoản nên các ví cá voi này cũng không mặn mà với việc bán ra.

Khả năng cao đây chỉ là giai đoạn tích lũy của các ví này.

Phân tích kỹ thuật

Qua góc nhìn PTKT thì sẽ có 2 trường hợp:

    Nếu giá giữ được hỗ trợ $29,500 thì khả năng xu hướng Tăng sẽ tiếp tục diễn ra.
    Ngược lại khu vực $29,500 bị phá thủng thì xu hướng Tăng bị gãy cấu trúc, lúc đó cấu trúc giảm trong ngắn hạn sẽ quay lại.

Trên khung H4 BTC vẫn đang được hỗ trợ bởi EMA200, giá vẫn chưa phá xuống EMA200 kèm với việc vùng $29,500 chưa bị thủng, điều này chưa xác nhận xu hướng Tăng bị gãy cấu trúc.

image
BTC/USDT khung H4. Nguồn: TradingView.

Nhưng tín hiệu khá nguy hiểm là sự tham gia của phe Bán trong thời gian qua đã tạo ra phân kỳ đỉnh RSI trên khung Ngày.

image
BTC/USDT khung D1. Nguồn: TradingView.

Đây cũng là tín hiệu phe Mua suy yếu, lực chốt lời xảy ra và phe Bán quay lại nên khiến giá bị chững lại tại vùng kháng cự $31,000.

image
Vốn hoá thị trường. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ vốn hóa thị trường khung H4 khả năng vẫn sẽ có nhịp retest vùng $1,124B nên việc giá BTC thủng hỗ trợ $29,500 có xác suất ngày càng tăng.

Đoạn này khó đoán nên các vị thế Long hay Short lúc này đều có rủi ro khá cao. Dữ liệu Onchain cho thấy lực bán có tham gia nhưng khối lượng vẫn ko nhiều, Vậy nên xu hướng Tăng có xác suất diễn ra cao hơn. Các bạn cân nhắc kỹ lưỡng việc vào lệnh giao dịch.

Tìm hiểu chi tiết nhận định của team MarginATM qua video dưới đây, lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES