Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX bắt tay với chính quyền Hàn Quốc phát triển sàn giao dịch crypto

Vào ngày 30/8, FTX đã ký kết thỏa thuận với thành phố Busan (Hàn Quốc) thông qua một biên bản ghi nhớ (MOU) để thúc đẩy phát triển sàn giao dịch crypto.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 31 2022
Updated Dec 13 2023
3 min read
thumbnail

Ngày 30/8, sàn giao dịch FTX đã ký kết thỏa thuận với thành phố Busan (Hàn Quốc) thông qua một biên bản ghi nhớ (MOU) để thúc đẩy phát triển sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Theo thỏa thuận đưa ra, FTX sẽ hỗ trợ về mặt kỹ thuật và cơ sở hạ tầng cho thành phố Busan trong việc thiết lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Sam Bankman-Fried cũng có kế hoạch thúc đẩy mở rộng các dự án blockchain khác nhau tại khu vực. Đồng thời FTX sẽ kết hợp cùng các trường học tại Busan để cung cấp chương trình giáo dục về blockchain. 

Ngoài ra, Amy Wu, Trưởng bộ phận đầu tư mạo hiểm và game tại FTX cho biết sàn giao dịch sẽ ra mắt văn phòng làm việc tại Busan vào năm tới. Ngoài ra, chính quyền thành phố (tại đây) cũng cho biết chi nhánh FTX sẽ hỗ trợ Busan trở thành một trung tâm tài chính kỹ thuật số ở châu Á.

Đáng chú ý, động thái của FTX theo sau thông báo hợp tác với chính quyền Busan gần đây của sàn giao dịch Binance. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào ngày 26/8, gã khổng lồ Binance đã công bố mối quan hệ hợp tác với chính quyền Busan (Hàn Quốc). 

Thông qua sự hợp tác này, Binance dự định hỗ trợ thành phố trong quá trình thiết lập và phát triển một hệ sinh thái blockchain. Theo đó, sàn giao dịch hỗ trợ cung cấp về công nghệ và cơ sở hạ tầng cho Busan. Ngoài ra, Binance cũng sẽ tham gia vào việc thúc đẩy hoạt động của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại thành phố này. 

Các sàn giao dịch ngày càng lấn sân sang thị trường tại Hàn Quốc sau thềm sự kiện Korean Blockchain Week diễn ra vào đầu tháng 8. Sự kiện với sự góp mặt của hơn 80 nhân vật quyền lực trong giới tiền điện tử đã tạo đà thúc đẩy sự mở rộng và chấp thuận crypto tại quốc gia này. 

Trong năm 2022, FTX và Sam Bankman-Fried là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng nhờ hành động “cứu trợ” các công ty gặp khó khăn. Dưới sự dẫn dắt của Sam, FTX đã hỗ trợ các khoản vay tín dụng cho một số công ty như Voyager, BlockFi,... Đồng thời, nền tảng này cũng thực hiện một số thương vụ mua lại, gần đây nhất là việc đàm phán để mua lại Bithumb, một trong năm sàn giao dịch crypto hàng đầu của Hàn Quốc. 

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES