thumbnail

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã được "bật đèn xanh" để cung cấp các dịch vụ tại Dubai. FTX Exchange FZE - chi nhánh của FTX Europe đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý tại khu vực này.

Vào ngày 29/7, sàn giao dịch tiền điện tử FTX cho biết đã hoàn toàn được chấp thuận để vận hành chi nhánh giao dịch của mình tại Dubai. Trong khi đó, tiểu vương quốc Ả Rập đang thúc đẩy các kế hoạch phát triển lĩnh vực tài sản kỹ thuật số gần đây. 

FTX Exchange FZE - một chi nhánh của FTX Europe, đã được chấp thuận tham gia chương trình Minimum Viable Product (MVP) dành cho các tài sản kỹ thuật số tại Dubai. Sàn đã nhận được giấy phép từ Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) của khu vực tài phán. Đây là cơ quan pháp lý được Dubai thành lập vào tháng 3 năm nay nhằm đưa ra các quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ngoài ra, cơ quan này trực thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, đảm nhiệm vai trò điều chỉnh hoạt động tiền điện tử từ người giám sát đến người quản lý tài sản. Dubai cũng là một trong những quốc gia đang nỗ lực để trở thành trung tâm tiền điện tử hàng đầu của thế giới.

“Giai đoạn MVP, dành riêng cho các công ty có phạm vi hoạt động trên toàn cầu, có trách nhiệm như FTX. Chúng tôi sẽ cho phép VARA cung cấp dịch vụ một cách thận trọng thông qua các hướng dẫn để thiểu rủi ro cho các hoạt động thương mại” H.E. Helal Saeed Almarri, Tổng giám đốc Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai chia sẻ.

Trên thực tế, FTX là nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đầu tiên nhận được giấy phép của VARA. Sự chấp thuận này sẽ cho phép FTX vận hành các dịch vụ trao đổi và thanh toán bù trừ, cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử và dịch vụ giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức đủ điều kiện trên toàn khu vực. Đặc biệt, nền tảng này cũng nhận được giấy phép cung cấp NFT marketplace và dịch vụ lưu ký cho người dùng tại khu vực.

ftx được chấp thuận tại dubai
FTX là sàn giao dịch nhận được giấy phép chấp thuận hoàn toàn tại Dubai.

Vào đầu tháng 3 năm nay, FTX đã được chấp thuận một phần khi thông báo về kế hoạch thiết lập trụ sở hoạt động tại Dubai. Bên cạnh FTX, sàn giao dịch Binance cũng đã vượt qua quy trình quản lý, nhận được giấy phép từ VARA vào hồi tháng 4.

Bất chấp bối cảnh downtrend diễn ra, FTX đã liên tục có những động thái đáng ngờ. Đó là việc cho vay và mua lại các công ty crypto gặp khó khăn. Đồng thời sàn giao dịch cũng nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động của mình khi thiết lập các chi nhánh tại Châu Âu và nhiều khu vực trên thế giới. Nhất là khi FTX được biết đến là một nền tảng có mối quan hệ khá tốt với nhiều cơ quan pháp lý tại Mỹ và trên toàn cầu.

0
0
icon0
iconicon