FTX có thiện chí tuân theo các quy định công

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried lãnh đạo, đã thông báo về việc mở rộng sang hai khu vực pháp lý mới thông qua hai công ty con một ở Gibraltar và một ở Bahamas.

FTX sẽ thông qua Zubr Exchange Limited, chủ sở hữu và nhà điều hành của ZUBR, để hoạt động tại Gibraltar. Zubr Exchange Limited là một sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Gibraltar đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar ủy quyền trở thành nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán. FTX Trading Limited, chủ sở hữu và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu FTX.com, cũng đã công bố hôm nay rằng công ty con FTX Digital market của họ đã được công nhận là một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số theo Ủy ban Chứng khoán Bahamas.

Bankman-Fried sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý

Bankman-Fried đã cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi cam kết duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương để cùng nhau đưa ra một khuôn khổ quy định toàn diện nhằm giúp thúc đẩy sự phát triển của loại tài sản non trẻ này.”

Vị giám đốc điều hành và người sáng lập FTX này đã coi các quy định trở thành trọng tâm chính trong quá trình mở rộng công ty của ông ấy vào cuối năm. Lý do được đưa ra là:

“Mỗi khi có một vụ lừa đảo trong tiền điện tử, các quy định sẽ được các cơ quan quản lý thúc đẩy để siết chặt ngành công nghiệp nhiều hơn. Đây không cần phải là một cuộc chiến với các nhà quản lý.”

Chủ tịch SEC Gary Gensler là một trong những nhà quản lý như vậy. Trở lại vào tháng 8, ông đã cùng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần các quy tắc chính thống của cơ quan quản lý và nó phải tuân theo các khuôn khổ chính sách công.

FTX thành lập công ty con ở Bahamas và Gibraltar

Mặc dù Gibraltar và Bahamas là các khu vực pháp lý nhỏ hơn nhiều so với Hoa Kỳ nhưng việc xoay trục sang hai quốc gia này sẽ cho thấy FTX đang dựa vào các quy định để phát triển hơn là cố gắng chống lại chúng.

FTX đang mở rộng phạm vi

Thông báo của FTX được đưa ra trong bối cảnh coin sàn FTT đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào đầu tháng này. Ngày 7 tháng 9 năm 2021, FTT đã tăng lên mức giá kỷ lục là 83 USD. Điều này xảy ra sau sự kiện sàn giao dịch tung ra nền tảng NFT riêng cho người dùng Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch FTX đã tung ra một bộ sưu tập NFT

Vào tháng 7 trước đó, FTX đã huy động được 900 triệu USD mà Bankman-Fried cho biết phần lớn sẽ dành cho các thương vụ mua bán và sáp nhập trong tương lai. Thời điểm đó, sàn giao dịch đã đạt mức định giá cao ngất ngưởng là 18 tỷ USD. FTX cũng đã tạo nên làn sóng trong ngành thể thao, sau khi trở thành nhà tài trợ quyền đặt tên cho sân vận động của Miami Heat - FTX Arena - vào tháng 5 năm nay.

Đọc thêm: Thị trường dump mạnh liệu có ảnh hưởng tới dự trữ Bitcoin?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#FTX #FTT