Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sàn FTX ra mắt nền tảng NFT thể thao, tài trợ giải eSports LCS

Sàn FTX ra mắt nền tảng NFT thể thao, tài trợ giải eSports LCS. FTX US đang hợp tác với Dolphin Entertainment để tạo ra một thị trường NFT quy mô lớn.
Avatar
Khải Hoàn
Published Aug 03 2021
Updated Oct 17 2023
4 min read
thumbnail

FTX ra mắt nền tảng thể thao NFT

FTX đang hợp tác với Dolphin Entertainment để tạo ra một thị trường NFT sẽ nhắm mục tiêu đến các thương hiệu trong các lĩnh vực như thể thao, giải trí, trò chơi, eSports và từ thiện.

FTX đang tung ra một nền tảng token không thể thay thế (NFT) tập trung vào thể thao và giải trí. FTX US đang hợp tác với Dolphin Entertainment để tạo ra một thị trường NFT quy mô lớn sẽ nhắm mục tiêu đến các thương hiệu trong ngành thể thao, giải trí, trò chơi, thể thao điện tử và từ thiện. Brett Harrison, chủ tịch FTX US cho biết:

“Chúng tôi rất hào hứng xây dựng thị trường với Dolphin, không chỉ vì khả năng tiếp cận nội dung của họ, mà còn vì họ là những người đi đầu trong lĩnh vực quan hệ công chúng và tiếp thị cho mọi ngành giải trí lớn.”

Dolphin Entertainment là một công ty sản xuất phim và truyền hình có trụ sở tại Florida, sở hữu một số công ty tiếp thị và PR độc lập phục vụ các lĩnh vực được vạch ra cho thị trường NFT mới.

Thông tin chi tiết về ngày ra mắt hoặc blockchain nào sẽ được sử dụng vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, Dolphin sẽ làm việc cùng với FTX để cung cấp thương hiệu, sản xuất và tiếp thị cho nền tảng NFT, trong khi FTX sẽ cung cấp nền tảng với các dịch vụ trao đổi tiền điện tử và phát triển công nghệ blockchain.

FTX hợp tác với Dolphin Entertainment ra mắt NFT

FTX tài trợ giải eSports LCS với thỏa thuận 7 năm

FTX cũng đang tài trợ cho giải đấu thể thao điện tử League Championship Series (LCS) chuyên nghiệp của tựa game Liên minh Huyền thoại (LoL) đến từ Riot Games. Theo một thông báo ngày 4 tháng 8 từ LoL, sàn giao dịch này đã ký hợp đồng tài trợ trong bảy năm.

FTX trước đó đã ký một thỏa thuận quyền đặt tên vào tháng 6 để tài trợ cho thương hiệu thể thao điện tử Team SoloMid với giá 210 triệu đô la. Tuy nhiên, nhóm đã nhanh chóng bị cấm sử dụng biểu tượng của FTX trong các cuộc thi thể thao điện tử do Riot Games tổ chức vì nó vi phạm nguyên tắc của nhà phát triển trò chơi về quan hệ đối tác. Đội hiện được phép mang logo FTX bên ngoài Bắc Mỹ và trực tuyến thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Quan hệ đối tác mới là hợp đồng tài trợ lớn nhất mà Riot Games đã ký cho một giải đấu thể thao điện tử, tuy nhiên, khoản chi tiền của FTX không được tiết lộ ở giai đoạn này. Thông báo đưa ra cho biết:

“Bắt đầu từ cuối tuần này, người hâm mộ sẽ thấy thương hiệu FTX trên chương trình phát sóng LCS xoay quanh đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trong Liên Minh Huyền Thoại: Vàng. Giá trị tài sản ròng của người chơi, tổng số vàng của toàn đội sẽ được FTX trình bày.”

FTX tài trợ giải eSports LCS trong 7 năm

FTX cũng sẽ tài trợ cho giải thưởng người chơi tiến bộ nhất LCS được bình chọn vào mỗi mùa giải.

Mối quan hệ đối tác mới nhất bổ sung vào danh sách các hợp đồng tài trợ của FTX trong năm nay, bao gồm Giải bóng chày Major League, hợp đồng quyền đặt tên trị giá 135 triệu đô la trong 19 năm cho sân nhà Miami Heat và hợp đồng quyền đặt tên trị giá 210 triệu đô la cho Team SoloMid.

FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử và phái sinh phổ biến do tỷ phú đầy tham vọng Sam Bankman-Fried đứng đầu. Công ty gần đây đã huy động được 900 triệu USD trong vòng tài trợ Series B với mức định giá 18 tỷ đô la.

Đọc thêm: SEC yêu cầu Hoa Kỳ trao thêm quyền hạn để quản lý tiền điện tử

RELEVANT SERIES