thumbnail

Ngày 15/9, gã khổng lồ giao dịch FTX cho biết chi nhánh FTX Europe đã nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là một công ty đầu tư tại châu Âu. 

Theo thông báo ngày 15/9 (tại đây), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp đã cấp cho FTX giấy phép hoạt động như một công ty đầu tư tại Síp. Theo đó, FTX Europe cần đáp ứng các tiêu chuẩn được nêu trong chỉ thị MiFID II của Liên minh châu Âu. Các tiêu chuẩn được đề ra bao gồm yêu cầu bảo vệ quỹ của người dùng, tính minh bạch trong kinh doanh và an toàn vốn. 

Giấy phép của Síp cho phép FTX cung cấp dịch vụ tiền mã hóa trong toàn bộ Khu vực kinh tế châu Âu, bao gồm EU, Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Ngoài ra, FTX cũng cho biết đây là sàn giao dịch crypto duy nhất được cung cấp đầy đủ các dịch vụ theo tiêu chuẩn của giấy phép MiFID II. 

“Có được giấy phép này ở Liên minh châu Âu là một bước tiến quan trọng trong mục tiêu trở thành một trong những sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới,” Giám đốc Điều hành FTX, Sam Bankman-Fried chia sẻ.  

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), FTX ra mắt chi nhánh giao dịch tại châu Âu vào tháng 3/2022. Trụ sở chính của FTX Europe là ở Thụy Sĩ, ngoài ra còn có văn phòng làm việc tại Dubai và Síp.

ftx europe
FTX Europe có trụ sở chính ở Thụy Sĩ và các văn phòng làm việc tại Dubai và Síp.

Vào thời điểm đó, Patrick Gruhn, người đứng đầu FTX Europe đã chia sẻ rằng mục tiêu của FTX là trở thành sàn giao dịch crypto hàng đầu khu vực. Ông cho biết công ty đã lên kế hoạch cho một chương trình marketing đặc biệt, bao gồm các quảng cáo trả phí trên mạng xã hội và tài trợ cho các lễ hội âm nhạc. 

Bên cạnh đó, trong tháng 9 này, sàn giao dịch FTX cũng đã liên tục mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. Cụ thể, nền tảng này đã nhắm vào thị trường game và cổ phiếu khi bắt tay với gã khổng lồ ngành game, GameStop. 

Ngoài ra, ngày 9/9, FTX Ventures, đơn vị đầu tư của FTX thông báo mua lại 30% cổ phần của công ty quản lý tài sản tỷ đô SkyBridge Capital. Điều đó càng cho thấy rõ tham vọng lớn của gã khổng lồ giao dịch này.

Đọc thêm: FTX thâu tóm 30% cổ phần công ty đầu tư tỷ đô SkyBridge.

0
0
icon0
iconicon