thumbnail

Ngày 10/10, FTX thông báo sẽ ra mắt phiên bản V2 vào ngày 21/11. Theo đó, công cụ khớp lệnh của sàn giao dịch có nhiều cải tiến mới nhằm khắc phục các vấn đề còn tồn đọng. 

Hôm nay, CEO FTX, Sam Bankman-Fried cho biết sàn giao dịch sẽ tung ra trình khớp lệnh mới giúp nền tảng xử lý giao dịch nhanh chóng hơn. 

“Chúng tôi sẽ tung ra một công cụ khớp lệnh hoàn toàn mới với đường dẫn API có độ trễ thấp hơn và hàng loạt tính năng khác”, Sam Bankman-Fried chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình. 

Trên thực tế, các sàn giao dịch thường sử dụng công cụ để khớp lệnh mua bán crypto của người dùng. Quá trình này tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn. 

FTX là một trong những sàn giao dịch nhận về nhiều chỉ trích từ cộng động vì công cụ khớp lệnh hoạt động kém hiệu quả. Điều này dẫn đến giao dịch trên nền tảng này có độ trễ cao và thông lượng thấp. Độ trễ cao đồng nghĩa với việc xử lý giao dịch chậm hơn. Tình trạng này gây bất lợi cho người dùng khi mất đi khoản lợi nhuận trong giao dịch của họ. 

sàn ftx
FTX từng nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng vì công cụ khớp lệnh kém hiệu quả.

Theo Sam, những cải tiến mới của công cụ khớp lệnh giúp tăng gấp đôi thông lượng giao dịch của FTX và giảm độ trễ xuống 50%. Anh khẳng định rằng đội ngũ từ sàn đã nỗ lực khắc phục và nâng cấp vấn đề này trong thời gian dài trước khi phát hành trên nền tảng.

Trước đó, FTX từng trải qua thời gian tạm ngừng hoạt động vào tháng 8 do vấn đề liên quan đến giao diện web của sàn. Thời điểm người dùng của sàn không thể truy cập vào trang web giao dịch trùng với sự kiện Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9.  

Trong bối cảnh thị trường suy thoái, FTX là một trong những sàn giao dịch vẫn duy trì hoạt động tốt và thậm chí có nhiều động thái tích cực. Như MarginATM đưa tin (tại đây), FTX đã phát hành thẻ ghi nợ Visa ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, sau 9 tháng ra mắt tại Mỹ. 

Sàn sẽ mở rộng dịch vụ này tại khu vực Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á. Trong đó, trọng tâm hàng đầu là các quốc gia Mỹ Latinh, tiếp đến sẽ áp dụng tại các nước châu Âu vào cuối 2022 và tại châu Á vào 2023.

0
0
icon0
iconicon