Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX cho biết The Merge sẽ không ảnh hưởng đến giao dịch phái sinh ETH

Vào ngày 9/8, sàn giao dịch FTX đã thông báo rằng The Merge của Ethereum sẽ không ảnh hưởng đến các giao dịch phái sinh của ETH trên nền tảng.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 09 2022
Updated Dec 11 2023
3 min read
thumbnail

Vào ngày 9/8, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo cho người dùng rằng sự kiện The Merge của Ethereum sẽ không ảnh hưởng đến các giao dịch phái sinh của ETH trên nền tảng. 

Trong một bài đăng trên blog, sàn giao dịch có trụ sở tại Bahamas đã nhấn mạnh rằng nền tảng này sẽ không tạm dừng hoặc hủy bỏ các công cụ phái sinh của Ethereum như hợp đồng tương lai vĩnh cửu trước khi The Merge diễn ra. Và các hợp đồng giao dịch này vẫn được duy trì trong suốt thời gian diễn ra sự kiện quan trọng này. 

The Merge là một bản nâng cấp Ethereum đáng mong chờ nhất của cộng đồng crypto trong hiện tại. Sau khi sự kiện này hoàn thành, blockchain Ethereum sẽ được chuyển từ cơ chế đồng thuận proof of work (POW) sang proof of stake (POS). 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), The Merge được xem là một cột mốc lịch sử không chỉ với Ethereum mà còn với thị trường tiền điện tử khi việc thay đổi này sẽ giải quyết vấn đề mở rộng cũng như giảm thiểu tác động tới môi trường của hoạt động đào coin.

Trong một tuyên bố, FTX cho biết rằng:

“FTX không có bất kỳ kế hoạch nào để tạm dừng hoặc thanh toán hợp đồng tương lai ETH trước khi The Merge diễn ra. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ giao dịch liên tục.”

Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng nhấn mạnh rằng các hợp đồng tương lai Ethereum như ETH-0930, ETH-1230, ETH-PERP sẽ dựa trên giá của Ethereum POS khi blockchain này hoàn thành quá trình The Merge. 

Theo dữ liệu từ The Block cho thấy thông báo của FTX được đưa ra vào thời điểm khi tổng lãi suất mở của hợp đồng tương lai Ethereum trên các sàn giao dịch tăng vọt từ 5 tỷ USD vào giữa tháng 6 lên hơn 7.7 tỷ USD ở hiện tại. 

lãi suất mở của hợp đồng tương lai ethereum
Dữ liệu về lãi suất mở của hợp đồng tương lai Ethereum trên các sàn giao dịch. (Nguồn: The Block)

FTX là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai về khối lượng giao dịch phái sinh hàng ngày, theo CoinGecko. Trong 24 giờ qua, sàn giao dịch đã hỗ trợ 7.5 tỷ USD cho các hợp đồng phái sinh. 

ftx trên coingecko
FTX xếp thứ 2 top các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử trên CoinGecko. (Nguồn: CoinGecko)

FTX cung cấp các sản phẩm đa dạng từ hợp đồng tương lai, quyền chọn, token đòn bẩy, OTC,... Mục đích của FTX là phát triển một nền tảng đủ mạnh cho các công ty giao dịch chuyên nghiệp và đủ trực quan cho người dùng lần đầu.

Đọc thêm:  Nhà đầu tư đã "tự mình" đánh mất 100 ETH

RELEVANT SERIES