Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX tuyên bố không đóng băng tuyển dụng dù thị trường downtrend

CEO của FTX, Sam đã tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ của mình và không đóng băng tuyển dụng dù thị trường downtrend diễn ra.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 07 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

CEO của FTX, Sam Bankman-Fried đã tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ của mình và không đóng băng việc tuyển dụng nhân sự bất chấp thị trường downtrend.

Trong bối cảnh điều kiện thị trường không mấy thuận lợi, một số công ty trong lĩnh vực crypto đã quyết định cắt giảm số lượng nhân viên của họ hoặc đóng băng tuyển dụng. Tuy nhiên, một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới - FTX đã thông báo về việc sẽ tiếp tục tìm kiếm nhân sự cho các vị trí mới mặc cho "mùa đông tiền điện tử" dường như đang diễn ra. 

Trên trang Twitter chính thức của mình, CEO FTX, Sam Bankman-Fried đã giải thích rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động của họ và tuyển dụng các nhân viên mới giống như thời điểm thị trường crypto tích cực hơn vào trước đó. 

Vào ngày 7/6, Sam cũng nhấn mạnh rằng công ty của anh đã giảm tốc độ tuyển dụng. Tuy nhiên, anh cho rằng điều này không phải do thiếu hụt về nguồn vốn. Động thái này được thực hiện để đảm bảo rằng các thành viên trong công ty có thể có đủ thời gian để hướng dẫn nhân viên mới một cách hợp lý trước khi bổ sung thêm.

Đặc biệt, Bankman-Fried chia sẻ quan điểm của mình rằng việc thuê thêm nhân viên một cách nhanh chóng không đồng nghĩa với việc tăng năng suất đáng kể. 

“Đôi khi, bạn càng thuê nhiều nhân viên, bạn càng hoàn thành ít công việc hơn,” anh khẳng định rõ. 

Ngoài ra, anh cũng giải thích rằng điều này là do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng có thể gây khó khăn cho việc giữ tất cả các nhân viên làm việc cho cùng một nền tảng. 

Hơn nữa, vì FTX đã dành thời gian và tuyển dụng nhân viên một cách kỹ lưỡng từ tháng 2, Sam đã đề cập đến việc sàn giao dịch có thể duy trì tốc độ tuyển dụng bất kể các điều kiện thị trường thay đổi. 

Vào đầu tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã sa thải 10% nhân viên của mình. Theo một thông báo từ sàn giao dịch, động thái này là do "mùa đông tiền điện tử" diễn ra ở thời điểm hiện tại. Ngoài Gemini, Coinbase cũng quyết định giảm tốc độ tuyển dụng vào tháng 5 và đóng băng các kế hoạch liên quan. 

Trở lại năm 2018, ngành công nghiệp crypto đã từng chứng kiến ​​việc cắt giảm nhân sự khi thị trường rơi vào xu hướng downtrend. Nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử Bitmain và sàn giao dịch Huobi đã xác nhận về việc sa thải nhân viên trong bối cảnh đó. Ngoài hai nền tảng trên, công ty blockchain Consensys cũng được báo cáo đã giảm khoảng 60% nhân viên của mình trước khi thông báo tuyển dụng 600 nhân viên vào năm 2022.

RELEVANT SERIES