thumbnail

The Block đưa tin Riot Games, nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại muốn rút khỏi thỏa thuận tài trợ độc quyền với sàn giao dịch FTX.

Ngày 16/12, Riot Games nộp đơn lên Tòa án Phá sản Delaware (Mỹ) yêu cầu FTX phải chấm dứt hợp đồng với công ty. Nếu FTX từ chối, Riot mong muốn đơn phương rút khỏi thỏa thuận. Nhà phát hành game cho biết họ đã bị tổn hại uy tín nghiêm trọng do liên quan đến FTX.

Theo hợp đồng kéo dài 7 năm, Riot được FTX tài trợ 12 triệu USD mỗi năm và dự kiến nhận 12.5 triệu USD trong năm 2022. Tuy nhiên, sau khi FTX phá sản, khoảng 6 triệu USD vẫn chưa kịp đến tay Riot. Nếu rút khỏi thỏa thuận, công ty cũng có thể tìm một sàn giao dịch tiền mã hóa khác làm nhà tài trợ.

coin98
FTX ký hợp đồng tài trợ cho Riot Games từ tháng 9/2021. 

Mặt khác, Riot nhấn mạnh tiền tài trợ không hẳn là vấn đề quan trọng nhất hiện tại.

“Đơn giản là FTX không có cách nào để khôi phục uy tín cho Riot với những tiếng xấu của FTX từ trước khi nộp đơn phá sản. FTX không thể quay ngược thời gian và hủy bỏ những thiệt hại đã gây ra cho Riot”, công ty viết trong hồ sơ gửi tòa án. 

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game yêu thích của nhà sáng lập FTX. Bản thân Sam Bankman-Fried cũng nhiều lần thừa nhận điều đó trên Twitter và các phương tiện truyền thông. Thậm chí Bankman-Fried từng chơi game trong các cuộc phỏng vấn và cuộc họp gọi vốn.

Riot cho biết việc này đã gây ra không ít rắc rối cho hình ảnh của Liên Minh Huyền Thoại và công ty.

coin98
Sam Bankman-Fried được cho là chơi Liên Minh Huyền Thoại vào ngày 13/11.

“Các phương tiện truyền thông và người dùng Twitter đã đăng tải hình ảnh Bankman-Fried chơi Liên Minh Huyền Thoại khi FTX gặp sự cố. Các nhà đầu tư thường truyền tai nhau việc Bankman-Fried chơi Liên Minh Huyền Thoại trong các cuộc họp", Riot cho hay.

Ngày 13/12, như MarginATM đưa tin (tại đây), Bankman-Fried đã bị chính quyền Bahamas bắt giữ. Theo hiệp ước đã ký với Mỹ, Bahamas cam kết sẽ dẫn độ nhà sáng lập FTX ngay lập tức khi phía Mỹ yêu cầu. 

Công tố viên tòa án liên bang New York đã cáo buộc Bankman-Fried tội gian lận ngân hàng, gian lận chứng khoán, âm mưu lừa đảo chứng khoán và rửa tiền. Nếu bị kết án đủ tội danh, Bankman-Fried sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 115 năm.

Đọc thêm: Tình hình của Sam Bankman-Fried tại nhà từ Bahamas.

0
0
icon0
iconicon