Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam Bankman-Fried gọi tên CZ trong tweet mới

Khoảng 7h40 ngày 7/11, Sam Bankman-Fried lên tiếng khẳng định FTX và tài sản của khách hàng vẫn đang an toàn dù “một đối thủ cạnh tranh đang lan truyền tin đồn sai lệch”.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 07 2022
Updated Nov 08 2022
3 min read
thumbnail

Khoảng 7h40 ngày 7/11, Sam Bankman-Fried lên tiếng khẳng định FTX và tài sản của khách hàng vẫn đang an toàn dù “một đối thủ cạnh tranh đang lan truyền tin đồn sai lệch”.

Ông chủ FTX cho hay sàn giao dịch vẫn có đủ tiền để bảo vệ các khoản tài sản của khách hàng. Ngoài ra, Bankman-Fried nhấn mạnh sàn không lấy tiền của khách hàng để đầu tư, kể cả trong kho bạc. 

Vấn đề rút tiền của người dùng đã và đang được xử lý. Tuy nhiên, các khoản rút Bitcoin bị giới hạn thông lượng nên tốc độ có thể bị chậm lại. FTX sẽ cố gắng khắc phục vấn đề sớm nhất có thể. Về stablecoin, FTX cũng đang nỗ lực giải quyết nhưng gặp khó khăn do các ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần. Quy trình đổi stablecoin sang USD vì vậy sẽ bị chậm lại.

Tiếp đến, Bankman-Fried tuyên bố FTX được quản lý chặt chẽ theo quy chuẩn bảo mật GAAP. Theo anh, số tiền dự trữ của sàn hiện trên vượt 1 tỷ USD. FTX có lịch sử lâu dài về bảo vệ tài sản của khách hàng và họ cam kết duy trì phương châm đó cho đến nay.

coin98
Sàn FTX của Sam Bankman-Fried rơi vào thế khó khi hàng loạt người dùng rút tiền. Nguồn: Bloomberg. 

Trong bài đăng Twitter, Bankman-Fried không chỉ đích danh đối thủ chơi xấu mình là ai. Tuy nhiên, ở dòng tweet cuối, ông chủ FTX tag Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance, và đề nghị hai bên cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái. Điều này khiến nhiều người dùng Twitter tin rằng CZ là nhân vật phản diện Bankman-Fried muốn ám chỉ.

Trước đó vào ngày 6/11, CZ tuyên bố sẽ bắt đầu bán bớt token FTT sau một loạt thông tin gần đây. Như MarginATM đưa tin (tại đây), thông báo được đưa ra sau khi Coindesk tiết lộ bảng cân đối kế toán của Alameda Research. 

Trong tổng giá trị tài sản 14.6 tỷ USD (tính đến ngày 30/6), Alameda sở hữu 3.6 tỷ USD FTT đã mở khóa và 2.16 tỷ USD FTT đang thế chấp. Ngoài ra, quỹ còn khoản nợ 8 tỷ USD phải thanh toán, 299 triệu USD trong số đó là token FTT.

Trên Twitter, CZ cho biết động thái của Binance mang mục đích phòng tránh rủi ro sau khi khi rút kinh nghiệm từ thảm họa LUNA. Ông cũng retweet bài viết cho rằng khoảng 22,999,999 FTT (585 triệu USD) đã được chuyển từ một ví không xác định đến Binance. 

Vị tỷ phú nhấn mạnh Binance luôn khuyến khích quan hệ hợp tác giữa những người trong ngành. Theo ông, động thái bán FTT của Binance không hề có động cơ phía sau vì mọi người dùng và nền tảng đều sẽ chịu ảnh hưởng khi một dự án sụp đổ.

Đọc thêm: Nhà đầu tư tháo chạy khỏi FTX sau tuyên bố từ CZ?

RELEVANT SERIES