Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giá LUNC tăng vọt sau khi Binance tuyên bố tự chi tiền đốt LUNC

Ngày 26/9, Binance thông báo trên trang blog sẽ đốt tất cả phí giao dịch đối với các cặp giao dịch ký quỹ (margin) và giao ngay (spot) của Terra Classic (LUNC).
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 26 2022
Updated Sep 27 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 26/9, Binance thông báo trên trang blog sẽ đốt tất cả phí giao dịch đối với các cặp giao dịch ký quỹ (margin) và giao ngay (spot) của Terra Classic (LUNC). 

Cơ chế mới này hoàn toàn khác so với các đề xuất trước đó của Binance

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 23/9, Binance cho biết sẽ để người dùng bỏ phiếu quyết định có áp thuế 1.2% đối với giao dịch LUNC hay không. 

Đội ngũ Terra Classic đã đề ra ý tưởng áp thuế 1.2% lên các hoạt động on-chain để hạ nguồn cung LUNC, từ đó hồi phục giá token. Khi thực hiện hoạt động on-chain như gửi và rút tiền, người dùng sẽ tự động bị dự án trừ thuế 1.2%. Trong khi đó, việc áp thuế ở các giao dịch ký quỹ và giao ngay trở thành vấn đề gây đau đầu cho cả sàn giao dịch Binance và người nắm giữ token này.

Đọc thêm: Binance công bố kế hoạch đốt LUNC mới, giá LUNC giảm mạnh

Mới đây, Binance tiết lộ hủy bỏ kế hoạch ba bước nói trên. Để vừa đáp ứng nhu cầu đốt LUNC vừa duy trì trải nghiệm tốt nhất cho người giao dịch, Binance triển khai cơ chế đốt tất cả phí giao dịch ký quỹ và giao ngay của LUNC. Số lượng cụ thể LUNC được đốt sẽ được Binance cập nhật mỗi tuần cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông báo (tại đây), Binance áp dụng cơ chế mới từ ngày 21/9. Tổng phí giao dịch ký quỹ và giao ngay LUNC mỗi tuần sẽ được tính vào 7h sáng thứ 2 hàng tuần (giờ Việt Nam). Báo cáo hàng tuần được cập nhật vào 7h sáng thứ 3 hàng tuần (giờ Việt Nam).

Đợt phí giao dịch đầu tiên được đốt được tính từ 7h ngày 21/9 đến 6h59 ngày 2/10 (giờ Việt Nam). Đối với phí giao dịch tính bằng những token khác (ví dụ: USDT, BUSD và BNB), Binance sẽ chuyển đổi chúng sang LUNC với tỷ giá hối đoái tương ứng.

Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance, cho hay ông quyết định tìm kiếm hướng đi mới khi thấy cộng đồng LUNC không hài lòng với kế hoạch bỏ phiếu ba bước. Bên cạnh đó, việc triển khai nút tùy chọn áp thuế sẽ mất nhiều thời gian trong khi tính khả thi không cao.

Cuối cùng, Binance đã đưa ra phương án chiều lòng người dùng hơn. Lựa chọn đốt phí giao dịch đồng nghĩa Binance sẽ tự bỏ tiền túi để đốt LUNC. Trong khi đó, người dùng sẽ không phải chịu thêm khoản thuế 1.2% khi giao dịch LUNC.

Ngay khi Binance công bố thông tin, @FatManTerra, một thành viên có ảnh hưởng trong cộng đồng Terra, đã lên tiếng ca ngợi sàn giao dịch “hào phóng” khi từ bỏ một phần doanh thu của mình để bảo vệ lợi ích người dùng. 

coin98
Giá LUNC trên khung 1 giờ. Nguồn: TradingView.

Giá LUNC cũng xuất hiện phản ứng tích cực. Trong vòng 30 phút, giá LUNC tăng từ 0.0002047 USD lên 0.0002843 USD. Hiện tại, LUNC đang được giao dịch ở mức 0.0003224 USD.

Khối lượng giao dịch của cặp LUNC/BUSD trên Binance đang chiếm đa số với 37.31%. Do đó, quyết định của Binance đã gây tác động đáng kể lên hoạt động của LUNC.

Đọc thêm: BNB Chain thành lập DAO chống lừa đảo

RELEVANT SERIES