Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Google quyết lấn sân sang crypto, Web3 Carry1st gọi vốn thành công từ a16z, Google

Gã khổng lồ công nghệ Google đã lên kế hoạch phát triển và đặt ra tầm nhìn dài hạn cho công ty trong tương lai, bao gồm cả kế hoạch khám phá tiền điện tử.
Avatar
quynhpham
Published Jan 19 2022
Updated Jul 23 2022
5 min read
thumbnail

Google thuê cựu giám đốc PayPal nhằm lấn sân sang thị trường crypto

Theo thông tin gần đây từ trang Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ Google đã lên kế hoạch phát triển và đặt ra tầm nhìn dài hạn cho công ty trong tương lai, bao gồm cả kế hoạch khám phá tiền điện tử. Chính vì thế, họ đã quyết định thuê Arnold Goldberg - một cựu giám đốc điều hành của PayPal - để giúp thúc đẩy sự phát triển của Google Pay. 

Theo đó, Goldberg đã được giao nhiệm vụ điều hành bộ phận thanh toán của Google như một phần của nỗ lực của toàn công ty vào các dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

Chủ tịch thương mại Bill Ready của Google chia sẻ rằng:

“Thị trường tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú trọng. Khi nhu cầu của người dùng và người bán ngày càng tăng lên, chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó.”

Google Pay là hệ thống thanh toán trực tuyến do Google phát triển để cho phép mua hàng trong ứng dụng và thanh toán trực tuyến. Với mục tiêu hiện tại, Ready cho biết Google sẽ tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một “ví điện tử toàn diện” bao gồm vé điện tử, vé máy bay và hộ chiếu vắc-xin.

Theo Coinmarketcap, sau khi tin tức về Google được tung ra giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên mức cao $42,478 (từ mức thấp nhất trong 24 giờ là $41,254) trước khi giảm trở lại xuống còn $41,892 vào thời điểm viết bài.

Theo một số nguồn thông tin trước đó, Google đã bắt đầu tham gia vào không gian crypto được một thời gian và đã bắt tay hợp tác với một số công ty tiền điện tử trong năm 2021 vừa qua. Ready cũng chia sẻ rằng công ty đã và đang lên kế hoạch để mở rộng mối quan hệ đối tác với nhiều công ty trong lĩnh vực crypto hơn trong thời gian sắp tới.

Trước đó vào tháng 4 năm 2021, Google Pay đã công bố quan hệ đối tác mới với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Gemini, cho phép người dùng Gemini mua Bitcoin thông qua Google Pay bằng tiền tệ fiat trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Đến tháng 6, gã khổng lồ công nghệ hợp tác thêm với Coinbase, cho phép khách hàng của sàn giao dịch thanh toán hàng hóa và dịch vụ thông qua Google Pay bằng thẻ Coinbase. Không những thế, người dùng còn có thể nhận được khoản chiết khấu tiền điện tử lên đến 4% cho hoạt động mua sắm của mình.

Vào tháng 10, sự hợp tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt và Google đã cho phép khách hàng của Bakkt thanh toán bằng một số loại tiền điện tử chọn lọc thông qua ví Google Pay.

a16z, Google dẫn đầu khoản đầu tư 20 triệu đô vào Web3 Carry1st

Carry1st - một Web3 và nhà phát hành trò chơi nổi tiếng ở Châu Phi - gần đây đã huy động được 20 triệu đô trong vòng gọi vốn Series A để mở rộng hơn nữa việc phát triển sản phẩm ở châu lục này - một lục địa có thể trở thành trung tâm hàng đầu cho ngành công nghiệp trò chơi trong thập kỷ tới.

Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) ở Thung lũng Silicon, bên cạnh đó còn có sự tham gia của Avenir và Alphabet - công ty mẹ của Google. Ngoài ra, một số đơn vị khác nổi bật trong lĩnh vực crypto cũng tham gia đầu tư có thể kể đến Riot Games, Konvoy Ventures, Raine Ventures và TTV Capital.

Nguồn vốn này sẽ được Carry1st sử dụng để mở rộng danh mục nội dung sản phẩm, xây dựng đội ngũ phát triển nội bộ và đưa ra chiến lược tăng trưởng mới nhằm thu hút người dùng mới. Ngoài ra, mục tiêu chính trong chiến lược tăng trưởng của họ là phát triển cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho mảng game play to earn.

Châu Phi đang nhanh chóng khẳng định mình là một trong những thị trường tiêu dùng lớn đối với P2P (thanh toán ngang hàng) và DeFi (tài chính phi tập trung). Một số nền kinh tế lớn trong khu vực, bao gồm cả Nigeria, đã chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin.

Dữ liệu của Chainalysis ước tính rằng thị trường tiền điện tử của lục địa này đã tăng trưởng lên đến 1,200% từ năm 2020 đến năm 2021 . Ngành công nghiệp trò chơi ở châu lục này dự kiến ​​sẽ phát triển theo cấp số nhân trong 10 năm tới, tạo ra cơ hội mới cho Web3 và các mô hình chơi game để kiếm tiền.

Đọc thêm: Intel sắp ra mắt chip đào Bitcoin tiết kiệm năng lượng - Thị trường crypto vẫn “đẫm máu”

RELEVANT SERIES