Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 1/10: Hacker FTX chuyển ETH, Vitalik đề xuất giải pháp LSD

Tin tức hot 1/10: Hacker FTX chuyển ETH, Vitalik đề xuất giải pháp Liquid Staking, Paradigm nói rằng SEC đang thay đổi luật trong vụ kiện chống lại Binance.
Avatar
Chubbi
Published Oct 01 2023
Updated Oct 04 2023
4 min read
thumbnail

Paradigm: “SEC đang cố gắng thay đổi luật trong vụ kiện chống lại Binance”

Paradigm cho biết: “SEC đang cố gắng tận dụng những cáo buộc mà họ đưa ra trong đơn khiếu nại của mình để thay đổi luật đồng thời phá vỡ quy trình xây dựng quy tắc".

paragigm chống lại sec
Paragigm đứng lên chống lại SEC.

SEC đã kiện Binance vào tháng 6 về nhiều cáo buộc vi phạm luật chứng khoán, bao gồm cả việc không được đăng ký làm sàn giao dịch. Paradigm lưu ý rằng Binance là một trường hợp mà SEC đã đưa ra để chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử và cho biết lập trường của SEC “sẽ thay đổi đáng kể những gì chúng ta biết về luật chứng khoán”.

advertising

Hacker FTX đã chuyển tổng cộng 10,250 ETH trong 24 giờ qua

Theo Spot On Chain, địa chỉ kẻ tấn công FTX 0x3e9 đã chuyển tổng cộng 10,250 ETH (khoảng 17.1 triệu USD) qua 5 địa chỉ trong 24 giờ qua. Trong số đó, 7,749 ETH ~ 13 triệu USD đã được gửi đến bộ định tuyến Thorchain và hợp đồng Railgun; đồng thời, 2,500 ETH ( ~ 4.19 triệu USD) đã được đổi lấy 153.4 tBTC với giá trung bình là 27,281 USD.

Hành động này được thực hiện sau gần 11 tháng kể từ khi những sai phạm của FTX bị phát hiện. Dữ liệu blockchain cho thấy số tiền gắn liền với sự sụp đổ của FTX đã được di chuyển lần đầu tiên vào thứ Năm kể từ sau vụ phá sản của công ty.

Các nhà phân tích xem các giao dịch chuyển tiền không rõ ràng là một nỗ lực để rửa tiền khai thác hoặc rút tiền mà không bị phát hiện. Việc sử dụng Railgun và Thorchain cho thấy sự hiểu biết tinh vi về việc trốn tránh việc theo dõi blockchain.

Vitalik Buterin đề xuất giải pháp cho các giao thức Liquid Staking

Theo như chia sẻ trong một bài blog mới, Buterin nêu lên những đề xuất tích hợp thẳng các giao thức vào mã nguồn của Ethereum.

Các giao thức được nhà sáng lập đề cập liên quan đến các khái niệm ERC-4337, ZK-EVM, các Mempool Private và Liquid Staking. Cách tiếp cận "Enshring" - tức tích hợp thẳng các giao thức này vào mã nguồn của Ethereum được nhà sáng lập ưa chuộng hơn so với các giao thức khác.  Vitalik cũng cho rằng sẽ có một vài khía cạnh cần cân nhắc và nhiều giao thức vẫn sẽ có sự thay đổi theo thời gian.

Nhà sáng lập cũng nhấn mạnh những mối lo liên quan đến sự tập trung của các đơn vị cung cấp dịch vụ Liquid Staking. Giao thức Lido Finance hiện đang kiểm soát 32% tổng lượng ETH được stake vào mạng lưới. Nhà sáng lập Ethereum cũng quan ngại rằng Lido và Rocket Pool (hai giao thức Liquid Staking hàng đầu) đều có những rủi ro khác nhau và cần có thêm nhiều cơ chế để đảm bảo tính an toàn.

Thay vì cách tiếp cận "dựa trên khía cạnh đạo đức và tinh thần", Vitalik đề xuất nhiều thay đổi nền tảng liên quan đến kỹ thuật để phi tập trung hoá thị trường Liquid Staking. Các giải pháp này bao gồm điều chỉnh lại cách tiếp cận của Rocket Pool lẫn trao cho một nhóm staker ngẫu nhiên các quyền quản trị đính kèm.

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Theo như thông báo từ Ngân hàng Quốc gia Georgia (NBG), Ripple được đánh giá là một đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Cục Dự trữ Liên bang (CBDC).

eorgia chọn ripple làm đối tác
Georgia chọn Ripple làm đối tác.

“Sau khi hoàn thành giai đoạn lựa chọn, NBG sẽ quyết định một đối tác công nghệ duy nhất và chuyển sang giai đoạn thử nghiệm nền tảng CBDC tại môi trường trực tiếp trong thời gian giới hạn và đánh giá các trường hợp sử dụng thực tế.”

Việc Ngân hàng Quốc gia Georgia đưa Ripple vào danh sách các đối tác tiềm năng được hiểu là một dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của XRP trong lĩnh vực CBDC.

Đọc thêm: Tin tức 30/9: Google Cloud thành validator trên Polygon

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES