Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 7/9: Vụ tấn công phishing lớn nhất gây thiệt hại 24 triệu đô

Tin hot 7/9: Vụ tấn công phishsing lớn nhất gây thiệt hại 24 triệu đô, ngoài ra, đơn đề xuất Ethereum Spot ETF đầu tiên được Ark Invest, 21Shares nộp lên SEC.
Amber avatar
uyntran.web3
3 min read
Published Sep 07 2023
Updated Jan 04 2024
Amber media

Vụ tấn công phishing lớn nhất vừa xảy ra gây thiệt hại lên tới 24 triệu đô

Theo Scam Sniffer, địa chỉ 0x13...179e đã bị tấn công phishing và mất 24,23 triệu đô trong stETH và rETH. Có thể là một trong những nạn nhân lừa đảo tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay.

Nạn nhân đã cấp phép giao dịch token cho kẻ lừa đảo bằng cách ký giao dịch "increaseAllowance". Kẻ lừa đảo đã chuyển đổi số tiền bị đánh cắp thành ETH và DAI và chuyển chúng đến nhiều địa chỉ khác nhau.

tiền bị hacker chuyển đi nhiều ví
Số tiền bị chuyển đi nhiều ví khác nhau.
advertising

Nạn nhân lần này thậm chí là một nhà cung cấp LP lớn, cung cấp thanh khoản WBTC/USDT trên Uniswap V3 với hơn 1,6 triệu đô, sử dụng nhiều giao thức Aave, 1inch, Curve, OMG, EOS, vv.; địa chỉ giao dịch liên quan đầu tiên (0xf8…1110) có thể truy vết được là từ tháng 6 năm 2017 được gửi từ Bitfinex.

Ark Invest và 21Shares nộp đơn Spot Ethereum ETF

Ark Invest của Cathie Wood và nhà quản lý tài sản 21Shares có bước tiến mới trong lĩnh vực ETF khi vừa nộp đơn đăng ký Ethereum ETF đầu tiên tại Mỹ.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), quỹ ETF đã được nộp vào thứ Tư.

Khối lượng giao dịch PERP đạt 2.7 tỷ đô, 3 ngày qua giá PERP tăng hơn 140%

volume giao dịch perp
Volume giao dịch PERP 24h qua. Nguồn: coinglass.

Trong vòng 24 giờ qua, tổng khối lượng giao dịch PERP đạt 2.7 tỷ đô, chỉ xếp sau BTC và ETH. Volume trên Binance chiếm phần lớn lên tới hơn 70%, giá PERP tăng 140% sau 3 ngày.

giá perp tăng 140%
Giá PERP tăng mạnh trong 3 ngày qua. Nguồn: TradingView.

Google cho phép quảng cáo game NFT từ tháng 9/2023

Trong bản cập nhật chính sách về tiền điện tử và các sản phẩm liên quan mới nhất của Google. Kể từ ngày 15/9/2023, Google cho phép quảng cáo các game NFT miễn không liên quan tới đánh bạc và đáp ứng các yêu cầu khác của Google.

chính sách google game nft
Chính sách mới của Goolge về game NFT. Nguồn: Google.

Grayscale nắm giữ ví có lượng BTC lớn thứ 2 thế giới

Dữ liệu onchain cho thấy ví chứa lượng Bitcoin lớn thứ 2 thế giới là của quỹ Grayscale. Hiện tại, ví này đang chứa hơn 16 tỷ đô BTC trùng với báo cáo của Grayscale trước đó. Ngoài ra, Arkham còn điều tra thêm được việc GrayScale nắm giữ lượng ETH lớn thứ 2 thế giới với giá trị hơn 5 tỷ đô.

Binance công bố bằng chứng dự trữ lần thứ 10

Binance đã công bố hồ sơ dự trữ tài sản lần thứ 10: Số lượng BTC người dùng nạp vào là khoảng 588,000; ETH khoảng 3.89 triệu, giảm 4,3% so với lần trước. USDT của người dùng dự trữ khoảng 15.44 tỷ, tăng 1% so với lần trước.

Kể từ sau vụ sụp đổ của nhiều sàn giao dịch nhất là vì dự trữ tài sản người dùng dẫn đến bankrun thì Binance, OKX…liên tục đưa ra bằng chứng dự trữ đều đặn nhằm củng cố niềm tin người dùng.

bằng chứng dự trữ binance
Bằng chứng dự trữ của Binance công bố. Nguồn: Binnace.

**Đây không phải là lời khuyên tài chính.