thumbnail

Ngày 14/9, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (MSIT) quyết định sẽ ban hành các quy định mới để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Metaverse. 

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch hủy bỏ áp dụng các quy định cũ về game đối với lĩnh vực Metaverse. Thay vào đó, Bộ quyết định ban hành các hướng dẫn mới để khuyến khích sự phát triển của hệ sinh thái đang chớm nở này. 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu quan tâm và đầu tư vào thế giới Web3 và Metaverse. Trước đó, đất nước này đã rót gần 200 triệu USD để phát triển ngành công nghiệp Metaverse của riêng mình. Ngoài ra, MSIT cho rằng việc áp đặt các quy định đã lỗi thời sẽ cản trở sự phát triển của những công nghệ mới nổi nhưng giàu tiềm năng. 

Trong cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Chính sách Dữ liệu Quốc gia (tại đây), MSIT nhấn mạnh rằng: 

“Chúng tôi không cảm thấy sai lầm khi điều chỉnh luật hiện hành và đưa ra một bộ quy định mới.” 

Bộ quyết định ban hành quy định mới, phù hợp hơn đối với các ngành công nghiệp mới nổi, bao gồm Metaverse, nền tảng lái xe tự động và nền tảng phát trực tuyến OTT. Xoay quanh vấn đề về Metaverse, MSIT nêu quan ngại rằng việc thiếu cơ sở pháp lý và một khuôn khổ quy định rõ ràng sẽ gây cản trở đến sự tăng trưởng của lĩnh vực này. 

“Thiết lập các hướng dẫn về việc phân loại game và metaverse để có quy định hợp lý và nhất quán. Từ đó Bộ có thể hỗ trợ việc ban hành các luật liên quan (ban hành các luật đặc biệt về Metaverse,..)”, theo một bản dịch sơ bộ từ thông báo của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc. 

Trước đó, ngày 1/9, các thành viên của Quốc hội Hàn Quốc cũng đã ủng hộ một đề xuất chính thức về việc ban hành Đạo luật Xúc tiến Công nghiệp Metaverse để hỗ trợ ngành công nghiệp Web3.

metaverse
Hàn Quốc sẽ ban hành quy định mới để thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực Metaverse.

Metaverse là một thế giới ảo được tạo nên từ mạng Internet và các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (như VR, AR hoặc các dụng cụ khác), nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm chân thật nhất.

Nói một cách dễ hiểu, Metaverse là thế giới khác tồn tại song song với thế giới thực. Trong thế giới này, thông qua những công cụ hoặc tính năng các nhà phát triển cung cấp mà tất cả rào cản cho sự sáng tạo gần như được loại bỏ.

Mặc dù đây là lĩnh vực mới nổi nhưng thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhiều “ông lớn” và thu hút dòng tiền khủng đổ vào crypto. 

Năm 2021, gã khổng lồ công nghệ Facebook (cũ) đã đổi tên thương hiệu thành Meta và xây dựng thế giới Metaverse của riêng mình. Sự phát triển và mở rộng của Metaverse dường như ngày càng chứng minh được tiềm năng của lĩnh vực này trong hiện tại và tương lai. 

Đọc thêm: Hàn Quốc tiên phong đầu tư 177 triệu USD vào Metaverse.

0
0
icon0
iconicon