thumbnail

Làm giàu, đầu tư tài chính, tự thân khởi nghiệp,... luôn là những chủ đề hot đối với cộng đồng bởi sức hút và giá trị đằng sau nó. Trong số nhiều lĩnh vực đầu tư, dường như crypto - một ngành công nghiệp mới nổi nhưng giàu tiềm năng đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Có không ít triệu phú bước ra từ đây bằng con đường đầu tư. 

Tiếp tục chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nói chung và crypto nói riêng, hôm nay Lia sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu câu chuyện có thực về hành trình kiếm 25 triệu USD ở tuổi 22 của một chàng trai người Anh. Crypto và NFT đã mang đến cho anh chàng này những quả ngọt tưởng như không thể ở độ tuổi còn rất trẻ. 

Đầu tư crypto là một cuộc hành trình. Vậy hành trình đó sẽ diễn ra như thế nào? Bài học nào chúng ta cần trau dồi cho bản thân để có thể gặt hái được thành quả. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Hành trình dài bắt nguồn từ đâu?

Đây là một câu chuyện đặc biệt được kể lại bởi Iman Gadzhi, chàng trai 22 tuổi người Anh. Hiện tại, anh là một youtuber nổi tiếng với 740 nghìn followers, đồng thời là triệu phú tự thân khởi nghiệp thành công. Hành trình làm giàu của Gadzhi bắt đầu từ việc startup hai công ty media và agency về marketing.

Sau đó, anh bén duyên với đầu tư crypto và đồng hồ để rồi kiếm về hàng triệu USD lợi nhuận. Từ đó, ngày càng có nhiều người biết đến Gadzhi như một tấm gương khởi nghiệp thành công và tiếp lửa cho thế hệ trẻ.

hành trình làm giàu iman gadzhi
Hành trình làm giàu của Iman Gadzhi chưa bao giờ là dễ dàng.

Hành trình kiếm tiền của Gadzhi chưa bao giờ là dễ dàng với nhiều chông gai, vấp ngã và cả những lần tổn thương trong cuộc sống. Nhưng thay vì phàn nàn với bất cứ ai, chính những điều đó lại khiến anh càng quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình. Bởi anh cho rằng đó là bản chất của cuộc sống, có thử thách mới có thành công. Gadzhi nhận ra sự thật rằng:

“Cuộc sống của người giàu không phải luôn hoàn hảo. Để có được thành công ở hiện tại, họ phải đánh đổi rất nhiều thứ. Bên cạnh vật chất giàu sang, cuộc đời họ có những góc khuất u tối ở một số khía cạnh nào đó”. 

Trở thành triệu phú năm 17 tuổi 

Hành trình khởi nghiệp của nam Youtuber chính xác bắt đầu từ ngày 28/6/2022. Anh đã kể lại chặng đường để tạo ra một trăm ngàn USD đầu tiên. 

Gadzhi - chàng trai sinh sống với người mẹ đơn thân của mình trong suốt năm tháng tuổi thơ. Sau khi hoàn thành việc học tại trường, vào năm 17 tuổi, động lực kiếm tiền đã trỗi dậy trong anh. Đam mê ngày càng được đốt cháy và thúc đẩy anh tìm ra cách nâng cao thu nhập cho bản thân.

sống cùng mẹ đơn thân
Gadzhi sống cùng người mẹ đơn thân của mình.

Cách đây 5 năm trước, Gadzhi chỉ mới là một chàng trai 18 tuổi nhưng thu nhập mỗi tháng của anh là 80,000 USD. Đây có lẽ là cột mốc thành công đáng nhớ đầu tiên của chàng trai này.

Năm 2017 là một năm tuyệt vời đối với Gadzhi khi anh kiếm được những khách hàng đầu tiên. Vào tháng 10/2018, nam Youtuber đặt chân tới New York và tham gia một lớp kinh doanh. Đó là lần đầu tiên chàng trai 17 tuổi được trả 20,000 USD để thu hút các khách hàng tiềm năng cho công ty. Về sau, nhờ công việc này anh đã kiếm được 80,000 USD/tháng kể từ chuyến đi thuận lợi đó.

Lần thứ hai anh đến New York là vào một ngày tháng 8 để tiễn bạn gái. Anh cho rằng đó là một chuyến đi vô cùng quan trọng trong đời và chuyến đi đó cũng đã mang đến cho anh thêm một cơ hội tuyệt vời. Dù vừa trải qua mối tình đầu nhiều trắc trở và đau thương, Gadzhi cảm nhận trên vai anh còn nhiều thứ phải làm và còn tuổi trẻ nồng nhiệt. 

Nhờ việc tận dụng cơ hội, chàng trai này đã có nhiều mối quan hệ khách hàng tiềm năng cho công việc kinh doanh của mình. Sau chuyến đi đó, công ty của anh - IAG Media nhận được gói hỗ trợ UP và kiếm về được nửa triệu USD lợi nhuận lần đầu tiên. Và thế là sau 3 năm, anh đã ký kết hợp đồng với những khách hàng đầu tiên và bắt đầu có các cuộc họp với đối tác vào cuối năm 2017. Khi đó Gadzhi mới chỉ là một chàng trai 17 tuổi.

dạy học online
Gadzhi mở khóa học online dạy về marketing.

Với khoản tiền tiết kiệm của mình, Gadzhi đã nhờ người bạn của anh thuê một căn hộ 2 phòng ngủ với giá 4,000 USD/tháng. Hợp đồng nhà kéo dài trong vòng nửa năm. Để chi trả thêm cho khoản tiền này, anh đã mở khóa học về cách xây dựng chiến lược marketing cho media agency. 

Đánh trúng tâm lý của những người đam mê làm giàu, khóa học của anh nhằm giúp giới trẻ khởi nghiệp đi từ con số 0. Ra mắt từ tháng 2/2018, Gadzhi thu về khoảng 700,000 USD với khóa học của mình. Kết thúc năm 2018, chàng trai trẻ kiếm được tổng cộng 1.2 triệu USD từ công việc kinh doanh. 

Thành công bước đầu của Gadzhi giúp ta nhận ra rằng việc nắm bắt cơ hội thực sự là điều quan trọng. Tận dụng các mối quan hệ tiềm năng và tạo ra sản phẩm thu hút mối quan tâm lớn từ cộng đồng sẽ mang lại kết quả khả quan trong kinh doanh. 

Thay đổi để thành công hơn

Mọi chuyện những tưởng suôn sẻ với Gadzhi, nhưng không, khó khăn bắt đầu ập đến với anh trong năm 2019. Sau khi mở rộng IAG Media và kiếm về 900,000 USD, chàng trai người Anh phải đối mặt với thách thức lớn. 

Tháng 3/2019, chỉ trong vòng 48h đồng hồ anh đã mất đi 3 khách hàng tiềm năng. Họ là những người tạo nên nguồn thu nhập chính của Gadzhi trong 2018. Từ đó, khoản tiền thu về hàng tháng giảm xuống còn 20,000 USD/tháng. Quả thực có những thời điểm, khó khăn và rủi ro ập đến một cách bất ngờ khiến ta không kịp trở tay.

mất khách hàng tiềm năng
Năm 2019, Gadzhi thay đổi chiến lược kinh doanh sau khi mất những khách hàng tiềm năng.

Đây thực sự là cú sốc lớn với chàng trai 17 tuổi và anh quyết định xây dựng lại tất cả. Trong bối cảnh nhiều khóa học mọc lên như nấm, điều đó có nghĩa là công ty của anh có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Gadzhi bắt đầu thuê thêm nhân viên và xây dựng trường học dành cho trẻ em nghèo ở Nepal. Anh tự mình gây quỹ và lập ra 8 lớp học. 

Sau một thời gian không ngừng nỗ lực, cuối cùng anh cũng được bù đắp bằng khoản lợi nhuận 400,000 USD. Tất nhiên khoản tiền này vẫn còn nhỏ so với những gì anh kiếm được trong 2018, nhưng nó tạo động lực giúp anh tiếp tục cố gắng hơn nữa. Trong năm 2019, Gadzhi kiếm được thêm 1.3 triệu USD từ hai công ty của anh. 

Thành quả trên là bài học cho việc không bỏ cuộc trước vấp ngã. Từ cú sốc lớn, Gadzhi đã bình tĩnh và tiếp tục vượt qua bằng cách tạo ra những thay đổi mới trong công việc kinh doanh của mình. Và cuối cùng, thành công đã bắt đầu mỉm cười với anh. 

Một lần nữa bước ra khỏi vùng an toàn 

Gadzhi chia sẻ trong năm 2020, công việc kinh doanh của anh tiếp tục tiến triển tốt. Công ty media kiếm về được 1.2 triệu USD trong năm nhờ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Có những tháng, anh đã thu về được khoản lợi nhuận lên đến 100,000 USD. 

Trong đầu anh tiếp tục nảy ra sáng kiến về nền tảng học trực tuyến, còn gọi là E-learning và được ứng dụng tại các trường học ở Nepal. Nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến, anh đã kiếm về 600,000 USD từ khoản đầu tư vào ngành giáo dục. Hai công ty vẫn duy trì hoạt động tốt trong thời gian này.

phần mềm học trực tuyến
Chàng trai người Anh nảy ra sáng kiến về phần mềm học trực tuyến.

Để giữ chân khách hàng lâu hơn, anh tiếp tục tạo ra phần mềm AgenciFlow với kỳ vọng kiếm thêm được nhiều lợi nhuận hơn. Thế nhưng, bạn biết đấy, thứ anh nhận về chỉ toàn là nước mắt dù bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết để tạo nên nó. Tổng kết 2020, anh kiếm về được 1.8 triệu USD, nhiều hơn so với năm trước.

Cuối năm 2020 cũng là thời điểm anh có bước đột phá trong chiến lược kinh doanh của mình. Quý 4/2020, anh quyết định không giữ quá nhiều tiền mặt nữa, thay vào đó sẽ sử dụng một phần vốn để đầu tư vào một số tài sản. Nghiên cứu kỹ lưỡng về bối cảnh kinh tế, anh đã rót tiền vào hai loại tài sản đó là crypto và đồng hồ.

đầu tư đồng hồ
Cuối 2020, Gadzhi rót vốn đầu tư đồng hồ.

Đầu tiên anh dùng 1 triệu USD để mua crypto. Anh có rút về các khoản tiền đặt cọc cho nhiều đại lý trước đó để bỏ thêm vào đầu tư. Thế nhưng, cú sốc lớn lại ập đến khi danh mục đầu tư từ 7 triệu USD hao hụt chỉ còn 3.5 triệu USD sau một tháng. Tuy nhiên, cuối 2020, anh kiếm được khoản tiền không nhỏ và hold một lượng lớn stablecoin USDC, USDT. Từ 1 triệu USD ban đầu giờ đây trở thành hàng triệu USD nhờ vào đầu tư crypto. 

Tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư, anh quyết định chi thêm 1 triệu USD vào đồng hồ. Như bạn thấy đấy, anh mua khá nhiều loại đồng hồ đắt đỏ làm bằng platinum hay vàng hồng. Nhiều người nghĩ rằng đồng hồ là tiêu sản nhưng anh không cho rằng như vậy. Từ việc mua nhiều đồng hồ, anh có được mối quan hệ thân thiết với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Điều này giúp việc kinh doanh của mình thuận tiện hơn. 

Từ kinh doanh đơn thuần đến tham gia đầu tư có lẽ là một quyết định bản lĩnh tạo nên bước ngoặt cho Gadzhi. Việc đa dạng danh mục đầu tư với crypto và đồng hồ trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa biến động lên xuống có thể giúp chàng trai này giảm bớt rủi ro. Phân bổ vốn vào các tài sản tiềm năng khác nhau sẽ mang lại khoản lợi nhuận lớn nếu có chiến lược đầu tư thông minh và biết quản lý vốn.

lợi nhuận 4 năm kinh doanh
Bàng thống kê lợi nhuận mà Gadzhi kiếm được từ việc kinh doanh và đầu tư trong suốt 4 năm.

Nhờ vậy đến cuối 2021, danh mục đầu tư đồng hồ tăng lên thành 3 triệu USD. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ với công việc kinh doanh cũng như đầu tư của chàng trai trẻ này. Có thể nói, 2021 là một năm thắng lợi của Gadzhi khi kiếm về số tiền khủng 10 triệu USD. Trong đó 1.6 triệu từ công ty media, 1.2 triệu USD từ agency và 7 triệu USD từ crypto và đồng hồ. 

Bén duyên với NFT và gặt hái quả ngọt ở tuổi 22

Thời gian đó, cuộc sống của anh cũng có nhiều thay đổi. Đặc biệt nhất là lúc anh chuyển nơi ở từ Luân Đôn sang Dubai. Gadzhi chia sẻ rằng đây là quyết định đúng đắn bởi đối với anh Dubai thực sự là nơi phù hợp để phát triển. Tại Dubai, anh không phải nộp thuế quá nhiều và dường như cuộc sống cũng thoải mái hơn. Đó cũng chính là lý do mà anh có thể chia sẻ về mọi thứ với cộng đồng thông qua kênh YouTube của mình. 

Trong 2022, chàng trai thông minh này đã kiếm được 7 triệu USD nhờ vào công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, Gadzhi còn lập thêm một câu lạc bộ đầu tư NFT có tên Gen School Kclub với sự tham gia của những người giới siêu giàu. 

Chỉ sau vài giờ hoạt động, câu lạc bộ của anh đã kiếm được 2 triệu USD và trong ngày hôm đó thu về khoảng 4.5 triệu USD. Đây thực sự là một khoản lợi nhuận lớn đối với Gadzhi. Anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì điều này, nhất là trong bối cảnh thị trường crypto suy thoái. Tất nhiên, số tiền này anh còn sử dụng để trả lương cho nhân viên và chia cùng người bạn đồng sáng lập câu lạc bộ. 

Dù thị trường gấu đang diễn ra nhưng với niềm tin vào tiềm năng của NFT, chàng trai người anh đã kiếm được lợi nhuận lớn. Từ trường hợp của Gadzhi, có thể thấy crypto luôn mang đến cơ hội cho nhà đầu tư, ngay cả trong downtrend.

Nếu chúng ta biết chọn lựa tài sản phù hợp để phân bổ vốn, nó sẽ mang lại một khoản tiền đáng kể. Tất nhiên, có lẽ nam Youtuber này đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ trước khi quyết định rót vốn vào NFT. Dù đầu tư bất kỳ tài sản gì, chúng ta cũng nên hiểu về nó trước. Một khi có kiến thức vững chắc, bạn có thể tránh được rủi ro và thua lỗ. 

Trong nửa năm đầu 2022, cả ba công ty của Gadzhi đều có xu hướng bùng nổ giúp thu về doanh số khủng. Tại thời điểm tháng 6, anh chia sẻ rằng thu nhập hàng tháng cán mốc 1 triệu USD. Đó là con số mà trước đó anh chưa bao giờ tưởng tượng đến. Thế nhưng, anh đã làm được và quyết định đầu tư vào nhiều tài sản hơn nữa trong năm tới. 

Tất cả những chi tiết trên là toàn bộ câu chuyện về hành trình khởi nghiệp làm giàu của chàng trai người Anh - Gadzhi. Ở tuổi 22, lừa tuổi mà bao người vừa chỉ mới tốt nghiệp đại học, Youtuber này đã trở nên tự lập, giàu có và nổi tiếng với khối tài sản 25 triệu USD. Tất nhiên, không có con đường nào trải đầy hoa hồng và hành trình làm giàu của Gadzhi cũng vậy. Có khó khăn và thất bại nhưng cuối cùng anh đã gặt hái được quả ngọt và trong tương lai có thể còn hơn thế nữa.

Bài học giá trị về hành trình đầu tư 

Qua câu chuyện chân thực của Youtuber người Anh nổi tiếng, bạn đọc chắc hẳn cũng rút ra được nhiều bài học đáng giá cho chính mình. Có lẽ điều mà ai cũng nhận thấy đó là lẽ sống có mục tiêu và bản lĩnh thực hiện nó. Rõ ràng xuất phát điểm của Gadzhi bình thường như bao người khác. Thậm chí anh còn nghỉ học từ rất sớm và đỡ đần cuộc sống cùng người mẹ của mình. Nhưng với mục tiêu về cuộc sống tốt hơn và mong muốn phát triển bản thân, Gadzhi đã tìm tòi và dám hoàn thiện sáng kiến kinh doanh của mình.

quyết tâm và kiên trì
Lòng quyết tâm và tinh thần kiên trì chắc chắn sẽ đưa ta đến thành công.

Bên cạnh đó còn là bài học về lòng quyết tâm mạnh mẽ và không bỏ cuộc trước thất bại. Khởi nghiệp làm giàu là một quá trình dài và gian nan. Để kiếm được tiền, đó không phải là điều dễ dàng và luôn diễn ra êm đềm. Như chàng trai trong câu chuyện, anh đã trải qua không ít cú sốc trong đời và chấp nhận thất bại, thậm chí là mất rất nhiều tiền. Với thái độ kiên trì và quyết tâm đứng dậy sau khi vấp ngã, anh đã tiếp tục công việc kinh doanh của mình. 

Sự thành công của Gadzhi có lẽ cũng giúp bạn đọc nhận ra rằng danh mục đầu tư và thời điểm đầu tư là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Bên cạnh công việc kinh doanh, lợi nhuận từ đầu tư crypto và đồng hồ mang đến nguồn tiền lớn cho chàng trai người Anh. Nhìn lại, anh đã nghiên cứu thị trường và tìm ra những tài sản tiềm năng để rót vốn vào.

Đối với thị trường crypto, bối cảnh downtrend diễn ra nhưng Youtuber này vẫn tìm kiếm được cơ hội và thu về khoản lãi đáng kể. Vậy bài học rút ra đó là để đầu tư thành công, cần chọn tài sản tiềm năng và phù hợp để phân bổ vốn.

đa dạng danh mục và phân bổ vốn
Nên đa dạng hóa danh mục đầu tư và phân bổ vốn hợp lý.

Đầu tư là hình thức giúp mọi người tiến tới cột mốc tự do tài chính nhanh hơn. Đầu tư là một hành trình dài, trong đó sẽ có lúc gặp được cơ hội vàng nhưng cũng có khi chịu rủi ro thua lỗ. Vậy nên, mỗi người cần tự tạo cho mình nguyên tắc phù hợp để có thể trở thành những nhà đầu tư thông minh. Như Gadzhi đã nói, bạn không cần phải trở thành bất kỳ ai, hãy là chính bạn và tận hưởng cuộc hành trình của riêng mình.

Đọc thêm Cách phân bổ và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Hi vọng bài viết trên có thể mang đến cho bạn đọc góc nhìn chân thực từ câu chuyện đầu tư và làm giàu của một nam Youtuber nổi tiếng. Mong rằng bạn có thể rút ra được những bài học giá trị cho hành trình đầu tư của bạn thân.

Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

0
0
icon0
iconicon