thumbnail

Hashrate Bitcoin tăng cực mạnh, tiến gần mốc ATH

Hashrate Bitcoin liên tục nhận được tín hiệu tích cực và nhu cầu tích lũy tăng cao đáng kể từ cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử vào tháng 5 của Trung Quốc. Chỉ số này sắp sửa chạm mức cao nhất mọi thời đại và nhiều nhóm thợ đào lớn đã đạt được năng suất khai thác vô cùng ấn tượng. Dữ liệu từ công ty giám sát tài nguyên MiningPoolStats cho thấy rằng, trên thực tế hashrate Bitcoin đang chạm mức cao nhất từ ​​trước đến nay kể từ ngày 20 tháng 12.

Hashrate Bitcoin liên tục tăng cao kể từ ngày 20 tháng 12.   (Nguồn: MiningPoolStats)

Mặc dù giá của đồng coin này đã giảm xuống dưới mức đỉnh $69,000, song hashrate lại ngày càng tăng cao và năng suất khai thác của các nhóm thợ đào hiện đang ở mức cao nhất lịch sử. Hashrate là chỉ số đo lường công suất trong việc khai thác BTC và dấu hiệu tăng cao cho thấy Bitcoin dường như trở nên hấp dẫn đối với thợ đào hơn bao giờ hết. Ở thời điểm hiện tại, hashrate BTC đạt mức 182.4 exahashes mỗi giây (EH/s) trong tuần này, với tổng hashrate là 188.9 EH/s.

Theo MiningPoolStats, mức cao nhất mọi thời đại mà hashrate Bitcoin đạt được trước đó là vào hồi tháng 5 với con số 209.3 EH/s trước khi FUD Trung Quốc xảy ra. Chính vì vậy tín hiệu gia tăng mới đây cho thấy chỉ số này đã được phục hồi hoàn toàn sau cuộc đàn áp của Trung Quốc và tăng mạnh hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của Bitcoin.

Hashrate Bitcoin đã phục hồi sau cuộc đàn áp crypto từ Trung Quốc.  (Nguồn: MiningPoolStats)

Các nhà phân tích cho rằng, dường như các nhà đầu tư không muốn bán BTC ở mức giá hiện tại bởi họ kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Số liệu từ công ty phân tích dữ liệu Glassnode cho thấy vào ngày 23 tháng 12, lượng cung BTC chuyển từ trạng thái "liquid" (thanh khoản) sang trạng thái "illiquid" (kém thanh khoản) hiện là 100,000 BTC mỗi tháng. 

Dường như giai đoạn tích lũy bắt đầu sau những biến động vì "cơn bão" từ Trung Quốc đối với tiền điện tử. Sự thay đổi tính thanh khoản trong nguồn cung có lẽ đã phần nào tác động đến giá cả BTC trong thời gian gần đây. 

Dòng tiền vào của Shiba Inu tăng hơn 500%, động thái này báo hiệu điều gì?

Shiba Inu (SHIB) hiện đang trong giai đoạn phục hồi với mức tăng trưởng 20% ​​sau khi giảm khoảng 70% giá trị kể từ khi đạt mức ATH vào cuối tháng 10. Theo dữ liệu về dòng tiền vào của Shiba Inu cho thấy xu hướng tăng của SHIB sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới bởi ngày càng có nhiều nhà giao dịch đầu tư vào mem coin này.

Shiba Inu đã chứng kiến sự biến động trong khối lượng ròng đầu tư nhận được từ các nhà giao dịch. Dòng tiền vào là một số liệu quan trọng tác động đáng kể đến xu hướng tăng trưởng cũng như giá của đồng coin. Nếu số liệu này tăng lên, đây là động thái báo hiệu cho chu kỳ tăng giá của các loại tiền điện tử. Ngược lại, nếu dòng tiền vào bị giảm sút, có khả năng các nhà đầu tư đang bán tháo hoặc đóng vị thế của họ. Điều này có thể sẽ khiến giá cả các đồng coin giảm xuống. 

Dòng tiền vào của Shiba Inu ghi nhận dấu hiệu tăng lên đáng kể.   (Nguồn: WhaleStats)

Với khối lượng giao dịch tăng đột biến và mức giá tăng lên 20%, nhiều nhà giao dịch và cá voi đã quyết định "thâu tóm" thêm Shiba Inu và mở các vị thế mới khiến dòng tiền vào tăng mạnh chỉ trong thời gian ngắn. Cụ thể, hiện tại dòng tiền vào của SHIB giữ mức 4.3 triệu đô cho 1,000 ví Ethereum lớn nhất. Chính vì khối lượng ròng tăng lên đã thúc đẩy lực mua xuất hiện trở lại trên thị trường đối với Shiba Inu. 

Bên cạnh đó, Shiba Inu cũng đang ghi nhận những tín hiệu tích cực về khối lượng giao dịch, tăng khoảng 50% so với tuần trước. Với khối lượng ngày càng tăng và tâm lý lạc quan của nhiều nhà đầu tư, chu kỳ tăng giá của SHIB có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới. 

Lý do tại sao xu hướng tăng giá của crypto sẽ kéo dài đến năm 2022?

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis cho rằng đợt tăng giá của Bitcoin (BTC) và toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ kéo dài sang năm 2022. Ông đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng có nhiều lý do để các nhà đầu tư lạc quan hơn về sự tăng trưởng của các đồng coin trong năm tới. 

Đầu tiên, ông cho rằng có khả năng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ phê duyệt các spot Bitcoin ETF vào năm 2022. Trên thực tế Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã trì hoãn việc chấp thuận các đơn đăng ký Bitcoin ETD của Grayscale và Bitwise.

Davis tin rằng thị trường sẽ tiếp tục ghi nhận dấu hiệu tích cực khi những Bitcoin ETF chính thức được ra mắt. Cụ thể ông cho biết:

“Trước đó, vàng đã chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ trước khi spot ETF được chấp thuận, sau đó là một năm liên tục giảm giá, cuối cùng là một đợt phục hồi lớn diễn ra trong nhiều năm.”

Ngoài ra, Davis cho biết các kế hoạch nâng cấp lớn sắp tới đối với Ethereum (ETH) có thể thúc đẩy xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử. 

“Điều đặc biệt quan trọng đó là việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần và triển khai sharding, có thể là 3 hoặc 4 TPS trên ETH. ETH vẫn là vua của các hợp đồng thông minh, vì vậy những tín hiệu này có thể tác động đến toàn bộ thị trường."

Mới đây, thị trường crypto đã hóa xanh trở lại nhân dịp Giáng sinh sau nhiều ngày chìm trong sắc màu ảm đạm. Động thái này có lẽ đã góp phần giúp tâm lý các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn và kỳ vọng về tương lai tươi sáng của các đồng coin vào những ngày cuối năm.

Đọc thêm: Binance ra mắt BNB Auto-burn, SHIB tăng 10% khi 706 triệu SHIB bị đốt trong 24h.

0
0
icon0
iconicon