thumbnail

Hashrate Bitcoin đạt ATH mới sau tuyên bố của Jack Dorsey 

Hashrate Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại trong khi Jack Dorsey xác nhận Block đang chính thức xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin mở. 

Những tin tức về Bitcoin liên tục gây ra những "bối rối" cho các nhà phân tích thị trường lẫn cộng đồng tiền điện tử. Trước đó là tin Kazakhstan - quốc gia khai thác BTC lớn thứ hai thế giới đã trải qua sự cố ngừng hoạt động Internet vào tuần trước do tình hình bất ổn chính trị. Điều đó đã đẩy hashrate Bitcoin giảm xuống 13.4% trước khi phục hồi để đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu từ Glassnode cho thấy với mức giá trong phạm vi $42,000 vào thứ Năm (ngày 13 tháng 1), hashrate BTC trung bình đạt 215 triệu terahashes mỗi giây.

hashrate btc chạm ath
Hashrate Bitcoin nhanh chóng lập ATH mới.  (Nguồn: glassnode)

Trước đó, Block đã đưa ra kế hoạch sẽ phát triển các hệ thống khai thác Bitcoin mã nguồn mở vào năm 2022 và đăng tin tuyển dụng nhân lực trên LinkedIn. Vào thứ Năm, Dorsey cũng đã xác nhận những bình luận được đưa ra bởi Thomas Templeton - giám đốc của Block về vấn đề này.

Cụ thể, trong một chia sẻ trên Twitter, Templeton đã đề cập các vấn đề liên quan đến tính khả dụng, độ tin cậy, hiệu suất và các sản phẩm liên quan đến khai thác BTC. Nhiều chuyên gia cho rằng các giải pháp khai thác của Block có thể mở đường cho nhiều tổ chức khai thác hơn tham gia vào không gian crypto.

FTX ra mắt quỹ đầu tư 2 tỷ đô tập trung vào Web3 và game blockchain

Vào ngày 14 tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo thành lập quỹ đầu tư riêng đó là FTX Ventures khiến cộng đồng xôn xao dư luận về tin tức này. Quỹ đầu tư mạo hiểm của FTX trị giá 2 tỷ đô sẽ được dẫn dắt bởi Amy Wu - cựu quản lý của Lightspeed Venture Partners.

Với mục tiêu hướng đến của FTX, không có gì ngạc nhiên khi FTX Ventures sẽ tập trung phần lớn vào các khoản đầu tư đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Wu cũng cho biết rằng FTX Ventures đặc biệt "hào hứng" với nền tảng Web3, và các ứng dụng Web3 dành cho cộng đồng người dùng và xã hội.

Wu trước đó cũng là người dẫn dắt Lightspeed rót vốn đầu tư vào FTX. Hơn nữa, cả FTX và Lightspeed đã hợp tác với Solana Ventures vào tháng 11 năm ngoái để khởi động quỹ đồng đầu tư dành cho Web3 trị giá 100 triệu đô. Khi làm việc với người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, Wu bắt đầu nhận thấy những lợi ích tiềm năng trong việc gia nhập công ty này. Cô chia sẻ rằng: 

“Tôi đã xem xét những công ty có tầm ảnh hưởng rộng lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Tôi nghĩ FTX là một trong những công ty có tác động rộng rãi nhất và tôi rất vui khi được tham gia vào sự phát triển của công ty này."  

Bên cạnh FTX Ventures, Wu cũng sẽ lãnh đạo mảng kinh doanh trò chơi của FTX. Đối với cô, game là một trọng tâm lớn tại Lightspeed. Ngoài quỹ đồng đầu tư nói trên, Lightspeed cũng đã đầu tư vào Epic Games và 1047 Games của Slipgate.  

Wu tin rằng FTX đã sẵn sàng để tận dụng những lợi thế sẵn có cho mục tiêu sắp tới. Ngoài các dịch vụ giao dịch tiền điện tử, ví tiền điện tử, NFT Marketplace, tuân thủ KYC / AML, hỗ trợ khách hàng và cơ sở hạ tầng quan trọng khác, FTX có khả năng sẽ cung cấp giải pháp mới cho các nhà phát triển để tạo ra game blockchain tiềm năng, co sự kết hợp với mảng NFT. Đồng thời Wu cũng khẳng định: 

“Chúng tôi có thể cung cấp tất cả những gì tiềm năng nhất dành cho các công ty game lớn nhất trên thế giới. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một trong những nhà đầu tư lớn và nhà cung cấp công nghệ cho ngành công nghiệp trò chơi." người chơi lớn trong việc cung cấp và trở thành nhà cung cấp công nghệ cho ngành công nghiệp trò chơi.”

Chỉ trong vòng chưa đầy ba năm, nhưng FTX đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty có định gia lớn nhất và được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Với những chiến lược phát triển cũng các kế hoạch mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới, có lẽ FTX sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

ICON (ICX) ra mắt quỹ 200 triệu đô thúc đẩy phát triển hệ sinh thái

Mới đây, ICON Foundation đã công bố kế hoạch khởi động quỹ 200 triệu ICX, tương đương với 200 triệu đô cho chương trình thúc đẩy phát triển hệ sinh thái. Đây cũng là nền tảng hỗ trợ sự phát triển của mạng lưới ICON - dự án blockchain tổng hợp lớn nhất của Hàn Quốc. Quỹ hy vọng rằng chương trình này sẽ khuyến khích cộng đồng ICON và các đối tác của nó sẽ áp dụng hiệu quả công nghệ Blockchain Transmission Protocol (BTP) trong thời gian tới. 

Chương trình nhằm mục đích phân phối 200 triệu ICX trong khoảng thời gian 5 năm, chủ yếu được tài trợ bởi nguồn dự trữ ICX được huy động trong đợt chào bán vào năm 2017. ICON dự định thu hút các nhóm phát triển trong các hệ sinh thái khác để nắm bắt thêm nhiều  cơ hội tăng độ tiếp cận với BTP.

Tích hợp công nghệ BTP hiện đang được nhiều blockchain áp dụng, có thể kể đến là Binance Smart Chain, Polkadot, Kusama, Moonriver, Astar Network, Edgeware, Acala, NEAR và Harmony.

ICON tuyên bố rằng đây là quỹ đầu tiên dành riêng hoàn toàn cho việc thúc đẩy khả năng tương tác trên mạng lưới. Min Kim - người sáng lập ICON cho biết rằng mục tiêu của quỹ đầu tư lần này là tạo ra các cơ hội hợp tác hiệu quả với nhiều nền tảng khác nhau trong hệ sinh thái layer 2. 

ICON gần đây đã ra mắt ICON 2.0 - một công cụ blockchain được nâng cấp nhằm hỗ trợ các hợp đồng thông minh Java, công nghệ tương tác BTP và cập nhật các tokenomics.

Đọc thêm: SHIB pump sau tin đồn niêm yết trên Robinhood, Triều Tiên hack 400 triệu đô từ crypto

0
0
icon0
iconicon