icon
logo
logocoin98Logo
logo

SHIB pump sau tin đồn niêm yết trên Robinhood, Triều Tiên hack 400 triệu đô từ crypto

14/01/22
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Giá Shiba Inu tăng vọt sau tin đồn được niêm yết trên Robinhood

Vào 2 ngày trước (12/1), tin đồn Shiba Inu (SHIB) cuối cùng sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch trực tuyến Robinhood vào tháng Hai, đã khiến cho giá của memecoin này tăng vọt hơn 8%. Theo đó, tin đồn bắt nguồn từ một tài khoản Twitter có tên “First Squawk”, tài khoản này khét tiếng về việc lan truyền tin tức giả mạo.

Trước tin đồn này, giám đốc tài chính Jason Warnick của Robinhood cho biết họ vẫn mở các tùy chọn trên nền tảng giao dịch trực tuyến, để người dùng có thể bình chọn liệu Robinhood có nên niêm yết SHIB tại Hội nghị thượng đỉnh mạng WSJ CFO hay không. Bên cạnh đó, Warnick cũng chia sẻ rằng:

“Chúng tôi sẽ không bỏ mặc các ý kiến đóng góp của khách hàng - những người muốn thấy Robinhood hỗ trợ thêm nhiều loại tiền điện tử khác.”

Theo đó, cộng đồng Shiba Inu đã thể hiện mong muốn của mình một cách rõ ràng về việc liệt kê SHIB trên Robinhood. Hiện nay, kiến ​​nghị trên Change.org đã vượt qua 550,000 chữ ký. Tuy nhiên, Warnick giải thích rằng Robihood cần thời gian để đánh giá cũng như có được sự rõ ràng về các quy định khi mở rộng danh sách tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Trước đó, Dogecoin (DOGE) là memecoin đầu tiên được niêm yết trên Robinhood, chiếm 62% khối lượng giao dịch tiền điện tử của nền tảng này trong quý 2 năm 2021. Tuy nhiên đến quý 3, thị phần của DOGE đã giảm xuống 40% do nhu cầu của thị trường cho memecoin này suy yếu dần.

Không những thế, sau tin đồn và chia sẻ của Robinhood về SHIB, dữ liệu on-chain của SHIB cho thấy dường như memecoin này đang chuẩn bị cho một đợt bứt phá tăng giá khi mô hình nêm giảm bắt đầu hình thành. Theo đó, các nhà đầu tư dường như đã bớt lo ngại về xu hướng giảm của SHIB và các nêm giảm này thường sẽ cung cấp bàn đạp lý tưởng cho một đợt bứt phá tăng khi giá đóng cửa trên đường xu hướng trên của cấu trúc.

Cá voi ETH mua thêm 58.9 tỷ Shiba Inu giữa tin đồn với Robinhood

Theo dữ liệu từ trang WhaleStats, một con cá voi Ethereum với tài sản hơn 3.7 triệu đô đã vừa mua thêm 58.9 tỷ SHIB trị giá khoảng 1.9 triệu đô. Hành động mua này diễn ra trong khi giá của memecoin này đang tăng sau tin đồn về việc sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Robinhood vào tháng Hai tới.

Hiện tại, SHIB là loại tiền điện tử được nắm giữ nhiều nhất trong ví cá voi này, tiếp theo là stablecoin USDC và ETH. Ngoài ra, ví cá voi này cũng nắm giữ một lượng lớn CRO của Crypto.com với 358 nghìn đô và The Sandbox (SAND) với 96 nghìn đô.

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp 272 triệu đô ETH trong năm 2021

Công ty quản lý chuỗi khối Blockchain - Chainalysis - đã ước tính rằng tin tặc từ Triều Tiên đã ăn cắp số tiền điện tử trị giá 395 triệu đô trong năm 2021 với 7 vụ hack khác nhau. Đáng chú ý, Ethereum (ETH) chiếm 58% trong tổng số thiệt hại ấy với 272 triệu đô. Trong khi, Bitcoin chỉ chiếm 1/5 trong tổng số 400 triệu đô.

Theo dữ liệu của Chainalysis, tổng số tiền điện tử bị hacker từ Vương quốc Hermit đánh cắp hiện đã vượt quá 1.5 tỷ đô. Được xem là một trong những quốc gia bị trừng phạt nặng nề nhất trên thế giới, Triều Tiên là một nhân tố quan trọng trong thị trường kinh tế toàn cầu.

Theo đó, Triều Tiên có mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc - quốc gia mua 90% hàng hóa của đất nước này - giúp duy trì nền kinh tế đang khó khăn. Tuy nhiên nhà nước cộng sản này cũng tham gia vào nhiều hoạt động tội phạm khác nhau. Sau buôn bán ma túy và làm hàng giả, tội phạm mạng đã nổi lên như một nguồn thu mới cho đất nước này, với các sàn giao dịch tiền điện tử là mục tiêu béo bở cho các đơn vị hack quân sự của Triều Tiên.

Chế độ độc tài Kim Jong Un đã dựa vào tin tặc để tài trợ cho việc phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân tinh vi. Năm 2018, các hacker từ Triều Tiên đã ăn cắp khoảng 522 triệu đô, đây vẫn là khoản tiền lớn nhất hàng năm cho đến nay.

Đọc thêm: NEAR “dựng cột” lập ATH mới sau vòng gọi vốn 150 triệu đô từ các quỹ lớn

0
0
icon0
iconicon