Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 3/10: Honda thanh toán Crypto, CZ bị kiện vì FTX

Tin hot 3/10: Honda chấp nhận thanh toán Crypto, CZ bị kiện về cáo buộc liên quan đến FTX, Chainalysis tiếp tục sa thải 15% nhân viên lần thứ 2 trong năm.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 03 2023
Updated Oct 05 2023
3 min read
thumbnail

Honda chấp nhận thanh toán Crypto

Hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản, Honda đã hợp tác với hệ thống thanh toán FCF Pay để cho phép khách hàng thuê hoặc mua sản phẩm bằng crypto thay vì tiền pháp định fiat. Một số token được lựa chọn hỗ trợ làm tuỳ chọn thanh toán cho khách hàng là Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP), Shiba Inu (SHIB), Binance Coin (BNB), Polkadot (DOT)...

advertising

CZ bị kiện về cáo buộc liên quan đến FTX

Binance US và CZ đang phải đối diện với một vụ kiện ở Mỹ. Cụ thể. Cào 2/10, toà án Quận Bắc California tiếp nhận cáo buộc sàn giao dịch này đã cố gắng làm đối thủ cạnh tranh lúc bấy giờ là FTX sụp đổ nhằm đạt mục đích độc quyền trên thị trường, vi phạm điều luật cạnh tranh không lành mạnh.

Đơn kiện đề cập đến những tweet của CEO CZ lúc FTX đang đứng trước khủng hoảng như sẽ bán hết số FTT đang nắm giữ, thông báo kế hoạch mua lại FTX nhưng sau đó lại huỷ bỏ khiến làn sóng tẩy chay, rút tiền trên FTX diễn ra nhanh chóng và FTX sụp đổ ngay lập tức.

Chainalysis tiếp tục sa thải 15% nhân viên

Chainalysis sẽ tiến hành đợt cắt giảm khoảng 150 nhân viên ~ 15% tổng số nhân viên. Số lượng nhân viên của họ hiện tại đang khoảng 900 người.

Chainalysis đã được định giá 8.6 tỷ USD vào năm 2022. Nhóm nhân viên bị cắt giảm đợt này chủ yếu thuộc bộ phận marketing và nhóm phát triển kinh doanh lĩnh vực đầu tư tư nhân.

michael gronager ceo chainalysis
Michael Gronager: Co-founder, CEO của Chainalysis.

Binance và chính quyền Thái Lan hợp tác triệt phá đường dây lừa đảo Crypto

Binance hợp tác với chính quyền Thái Lan để bắt giữ 5 kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo, thu giữ 277 triệu USD tài sản. Hơn 3,200 nạn nhân đã yêu cầu bồi thường sau khi rơi vào bẫy lừa đảo tinh vi này.

Sự hợp tác thành công giữa Binance và chính quyền Thái Lan nhấn mạnh cam kết chống lại các hoạt động gian lận của thị trường tiền điện tử. Sự tham gia của Binance chính là minh chứng cho những cống hiến không ngừng trong việc duy trì sự minh bạch trên không gian tiền điện tử.

binance và thái Lan hợp tác bắt giữ tội phạm
Binance và chính quyền Thái Lan hợp tác bắt giữ tội phạm.

Hoạt động bắt giữ lần này là một trong những cuộc trấn áp về gian lận liên quan đến tiền điện tử lớn nhất trong thời gian gần đây.

Đọc thêm: Bitcoin điều chỉnh sau khi phá trendline giảm.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES