Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Hợp đồng mở trên Solana giảm gần nửa tỷ USD

Hợp đồng mở trên Solana và giá trị đồng token SOL đã ghi nhận sự sụt giảm trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn giữ vững hi vọng tích cực và xem đây như là một cơ hội mới.
Amber avatar
Viet Mai
3 min read
Published Apr 15 2024
Updated Apr 15 2024
hợp đồng mở của solana giảm

Đầu ngày 15/04, OI (hợp đồng mở - open interest) của Solana đang ở mức 1.96 tỷ USD, giảm khoảng 19% so với ngày 14/04, theo dữ liệu từ Coinglass. OI đo lường tổng giá trị của tất cả hợp đồng futures chưa thanh toán trên các sàn giao dịch.

Tại thời điểm viết bài, giá của Solana đang ở mức 138 USD, giảm 9.8% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

hợp đồng mở futures của solana
Hợp đồng mở futures của Solana ghi nhận sự sụt giảm. Nguồn: CoinGlass.

Ngày hôm qua (14/04), giá Solana giảm đột ngột đã dẫn đến hơn 36.29 triệu USD lệnh long bị thanh lý từ các nhà giao dịch. Sự sụt giảm này đã gây thất vọng cho những người dự đoán giá SOL sẽ tăng đột biến khi sự kiện Bitcoin halving sắp diễn ra vào ngày 20/04.

Các đồng tiền điện tử hàng đầu khác cũng đã chứng kiến sự suy giảm tương tự. Trong đó, đồng XRP, Dogecoin và Cardano ghi nhận tỷ lệ sụt giảm ở mức đáng kể nhất, lần lượt là -12.12%, -10.86% và -10.20%.

các đồng tiền điện tử hàng đầu sụt giảm
Các đồng tiền điện tử hàng đầu ghi nhận sự sụt giảm. Nguồn: CoinMarketCap.

Hiện vẫn chưa dự đoán được đợt suy thoái này sẽ kéo dài bao lâu, tuy nhiên các nhà giao dịch vẫn duy trì hy vọng tích cực cho thị trường altcoin nói chung.

advertising

Xu hướng giảm giá trên toàn thị trường đã khiến nhà giao dịch GCR Classic phải lên tiếng sau hơn một năm im lặng trên X (Twitter). Ngày 14/04, ông khuyên những người theo dõi rằng thời điểm hiện tại là cơ hội tốt nhất để đầu tư vào các token mà họ tin tưởng cao.

Công ty phân tích on-chain Glassnode nhấn mạnh rằng, sự sụt giảm của Bitcoin đã tồi tệ hơn nhiều trong các giai đoạn hưng phấn trước đây. Các nhà đầu tư đã sử dụng giai đoạn này như một công cụ phân tích cho các loại tiền điện tử khác.

Trong một bài đăng ngày 12/04, Glassnode giải thích rằng trong các giai đoạn hưng phấn trước đó, mức suy thoái của thị trường thường vượt quá 25%. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chỉ có hai đợt giảm gần đây khoảng -10% kể từ khi đạt ATH vào ngày 05/03.

Trước đó vào ngày 09/04, Solana đã liên tục gặp phải các ý kiến tiêu cực do mạng lưới bị tắc nghẽn, có tới 75% giao dịch bị thất bại. Các nhà phát triển Solana cho biết họ đang tiến hành sửa lỗi trước ngày 15/04.