thumbnail

Chào bạn đọc, để đáp ứng nhu cầu skin in the game nhanh chóng cho các bạn mới tham gia thị trường với những kèo Retroactive/Airdrop, team đã nghiên cứu và chọn lọc một số dự án tiềm năng và update liên tục mỗi ngày thông qua các bài viết hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu.

Để tiếp nối cho series bài viết đó, hôm nay MarginATM sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách tham gia trải nghiệm Serenity & Halo Testnet đầu tiên trên Aura Network - một nền tảng Layer 1 tập trung vào việc mở rộng lĩnh vực NFT. 

Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Tổng quan về Aura Network

Aura Network là một blockchain Layer 1, chủ yếu tập trung vào quá trình mở rộng của thế giới NFT. Đồng thời giao thức này cung cấp các tính năng mint, tracking, mua bán NFT cho người dùng và giúp tối đa hóa việc áp dụng NFT đối với các lĩnh vực khác nhau. 

Mục tiêu hướng đến của Aura Network là giải quyết các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến NFT. Trong đó có thể kể đến như quản lý các tài sản một cách hiệu quả, cải thiện cơ sở hạ tầng NFT cho thế giới Metaverse, hỗ trợ khả năng sử dụng NFT. Từ đó tạo nên một điểm đến tiềm năng mang lại trải nghiệm chất lượng cho người dùng. 

Về rewards khi tham gia Testnet trên Aura Network

Thông thường các dự án ra mắt Testnet sau đó sẽ thông báo về kế hoạch phân phối phần thưởng cho những người dùng đã trải nghiệm và ủng hộ sản phẩm của họ. Tuy nhiên, một số dự án sẽ không đưa ra chương trình Retroactive ngay từ đầu. 

Hiện tại, Aura Network đã chính thức ra mắt bản Testnet dành cho người dùng của nền tảng. Việc tích cực tham gia trải nghiệm các tính năng nổi bật của dự án sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để nhận được những phần quà Retroactive/Airdrop (nếu có). Ngoài ra, đây cũng là môi trường tốt để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với thế giới NFT - một trong những hot trend chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến nay.

Về phía dự án, Aura vẫn chưa tiết lộ thông tin cụ thể về phần thưởng. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, việc kiếm tiền và cơ hội đổi vị thế ngày càng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bạn đọc có thể tích cực trải nghiệm nền tảng, biết đâu may mắn sẽ nhận được Airdrop từ dự án trong tương lai.  

Hướng dẫn tham gia Serenity & Halo Testnet

Chuẩn bị ví và nhận token testnet

Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn cho mình ứng dụng ví Coin98 Extension version mới nhất.

Nếu bạn vẫn chưa cài đặt và tạo ví, hãy tham khảo tại đây

Bước 2: Tạo ví xong, hãy truy cập vào Script theo link bên dưới để vào mạng Aura Serenity Testnet. 

Script

Lúc này, ví sẽ xuất hiện thông báo như hình dưới => Bạn chỉ cần bấm Confirm là được.

testnet aura network 1
Bấm Confirm ví. 

Bước 3: Mở ví Coin98 => Chọn mạng Serenity Testnet => Copy địa chỉ ví. 

testnet aura network 2
Bấm vào mạng Serenity Testnet.
testnet aura network 3
Copy địa chỉ ví. 

Bước 4: Nhận token AURA để tham gia Testnet

Để nhận token Testnet từ dự án, bạn hãy tham gia vào Aura Network Discord. Tại mục #pick-a-role => chọn biểu tượng (🧪) cho Testnet Contributor. 

Tiếp theo bấm vào mục #serenity-faucet => Nhập “I love Aura" và địa chỉ ví sao chép trước đó => Bấm gửi là được. Sau đó, 2 AURA sẽ được tự động gửi về ví của bạn. 

Cách tham gia Serenity Testnet

Bước 1: Nhấp vào link dưới đây để truy cập vào AuraScan (Serenity Testnet) => Kết nối ví Coin98: 

Serenity Testnet 

testnet aura network 4
Kết nối ví Coin98 của bạn. 

Bước 2: Stake token AURA vào validator.

Chọn validator muốn stake token => Bấm Delegate => Nhấp lượng token muốn stake => Bấm Delegate thêm lần nữa => Confirm ví là xong.

testnet aura network 5
Chọn validator và bấm delegate. 
testnet aura network 6
Nhập số lượng token và bấm delegate. 

Bước 3: Tiến hành vote.

Đối với những ai đã stake AURA, họ sẽ được tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất trên nền tảng. Trong đó bao gồm 4 tùy chọn:

  • Yes
  • No
  • NoWithVeto
  • Abstain (mục này có thể thay đổi vote)

Trong hình dưới đây, tính năng vote đã kết thúc. Bạn hãy chờ đến thời gian dự án mở cuộc bỏ phiếu tiếp theo nhé!

testnet aura network 7
Tiến hành vote. 

Các hoạt động trong Halo Testnet

Sau khi nhận được token Testnet, bạn có tham gia thêm Halo Testnet của Aura Network thông qua các hoạt động dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy Aura node bằng cách truy cập vào node. Người dùng có thể chạy các node riêng biệt thông qua việc hacking Aura. Tham khảo thêm hướng dẫn tại đây

Bước 2: Tạo validator của bạn. Đầu tiên hãy thêm wallet key để sử dụng mnemonic hoặc tạo một khóa mới và chuyển AURA đến địa chỉ đó. Tham khảo thêm hướng dẫn tại đây

Bước 3: Tiến hành bảo mật các validator vừa tạo được. Tham khảo thêm hướng dẫn tại đây

Bước 4: Tìm hiểu các thông tin về mạng lưới Aura qua công cụ AuraScan. Trong đó bao gồm một số yếu tố như transactions, token được bond, validators và số lượng blocks,...

Hoàn thành xong các bước trên là bạn đã thử nghiệm Testnet của Aura Network thành công. 

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn bạn thực hiện các bước đơn giản tham gia Serenity & Halo Testnet để có cơ hội trúng Airdrop của dự án. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp các admin trong group chat nhé.

Xem thêm Săn Airdrop $252,000 từ Learn & Earn Web3 trên CoinMarketCap

0
0
icon0
iconicon