Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Immutable ra mắt quỹ 500 triệu USD phát triển game web3

Vào ngày 17/6, Immutable đã khởi động một quỹ phát triển trị giá 500 triệu USD để thúc đẩy việc áp dụng GameFi và các dự án trong lĩnh vực này.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 18 2022
Updated Dec 27 2023
3 min read
thumbnail

Vào ngày 17/6, nền tảng startup Ethereum Layer 2 - Immutable đã khởi động một quỹ phát triển trị giá 500 triệu USD để thúc đẩy việc áp dụng GameFi và các dự án trong lĩnh vực này. 

Theo thông báo trên trang Twitter chính thức của Immutable vào hôm qua cho biết quỹ mới thành lập sẽ được sử dụng để hỗ trợ và đầu tư token cho các game blockchain và nhiều nền tảng NFT khác trên thị trường. Phát biểu về sự kiện lần này, đồng sáng lập công ty Robbie Ferguson nhấn mạnh rằng quỹ mới sẽ hướng đến việc phát triển và xây dựng các game web3 và các công ty tập trung vào NFT trên mạng Ethereum.

Được biết, những dự án nằm trong danh sách đầu tư của quỹ sẽ được vận hành trên Immutable. Đó là các giao thức Layer 2 được xây dựng để tăng tốc độ và giảm chi phí giao dịch các NFT. 

Đặc biệt, Immutable đã hợp tác với các tên tuổi lớn như Bitkraft, Animoca Brands, Airtree, King River và GameStop để thành lập quỹ phát triển hệ sinh thái này.

“Chúng tôi đã tìm hiểu và thu thập nhiều thông tin quan trọng về lĩnh vực này thông qua Gods Unchained và Guild of Guardian. Đồng thời công ty đã thu hút những người giỏi nhất từ ​​các studio hàng đầu như Riot Games để cố vấn cho đội ngũ phát triển phục vụ quá trình tạo ra tokenomics, thiết kế game và quảng cáo cho các dự án game blockchain." dự án đã chia sẻ trên Twitter.

Bên cạnh đó, nhà sáng lập Immutable cũng cho biết tổng giá trị của ngành công nghiệp game đã tăng 10% hàng năm. Hơn nữa, Ferguson lập luận rằng các sự kiện như phim, chương trình truyền hình và âm nhạc sẽ dần được tổ chức trong thế giới game. Tổng vốn hóa lĩnh vực này có thể đạt mức giá 1 nghìn tỷ USD với nhiều tài sản có thể sở hữu trong tương lai gần.

Quỹ mới thành lập được cho là quỹ đầu tiên của Immutable nhằm thúc đẩy mở rộng hệ sinh thái. Trước đó, nền tảng này cũng đã từng huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C vào ngày 7/3, nâng mức định giá lên 2.5 tỷ USD.

Mặc dù thị trường biến động nhưng các khoản đầu tư vào GameFi vẫn liên tục được rót vào hàng loạt dự án khác nhau. Điều này cho thấy niềm tin của các ông lớn về tiềm năng của game blockchain và web 3 trong tương lai.

Đọc thêm:  Gã khổng lồ công nghệ SK Telecom của Hàn Quốc ra mắt ví Web3

RELEVANT SERIES