Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Kế hoạch hỗ trợ của Binance để Forbes thông qua SPAC bị hủy

Theo The New York Times cho biết Forbes sẽ thông báo hủy bỏ việc thông qua công ty SPAC liên quan đến khoản hỗ trợ 200 triệu USD của Binance trước đó.
Avatar
quynhnguyen
Published May 31 2022
Updated Dec 05 2023
3 min read
thumbnail

Theo tin tức từ The New York Times vào ngày 31/5 cho biết tạp chí danh giá hàng đầu nước Mỹ - Forbes sẽ thông báo hủy bỏ việc thông qua công ty mua lại SPAC đã đưa ra trước đây. 

Cụ thể, nguồn tin từ The Times tiết lộ rằng quyết định của Forbes đã được đưa ra tại thời điểm công ty có mức định giá là 630 triệu USD thông qua việc sáp nhập với SPAC Magnum Opus Acquisition có trụ sở tại Hồng Kông. Hơn nữa, thông báo mới nhất của tạp chí này được cho là vì sự quan tâm đến các phương tiện đầu tư phổ biến một thời bị suy giảm. Nguyên nhân cốt lõi gây ra điều này chính là do hiệu quả hoạt động của SPAC gần đây không tốt. 

Ngoài ra, The Times cũng cho biết rằng quyết định mới nhất của Forbes có thể được công bố ngày trong tuần này.

Trước đó vào tháng 2, Binance đã chính thức thông báo về khoản đầu tư chiến lược trị giá 200 triệu USD vào Forbes và Magnum Opus Acquisition. Mục đích hướng tới của Binance là nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của Forbes, đặc biệt là việc cung cấp các thông tin bổ ích về crypto và blockchain cho độc giả toàn cầu. Từ đó, Binance trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong công ty truyền thông.

Tại thời điểm đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nhấn mạnh rằng:

"Khi công nghệ Web3blockchain bùng nổ, thị trường tiền điện tử không ngừng phát triển, chúng tôi biết rằng phương tiện truyền thông là một yếu tố cần thiết để tạo nên sự hiểu biết và giáo dục rộng rãi đối với người tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ các sáng kiến về lĩnh vực crypto của Forbes."

Bên cạnh đó, vào ngày 31/5, đại diện của Binance cũng khẳng định rõ trong một cuộc phòng vấn với CoinDesk rằng: 

"Chúng tôi đang tiếp tục xem xét tất cả các tùy chọn có thể có và mong muốn được làm việc với đội ngũ lãnh đạo tại Forbes trong những tháng tới."

Ngoài ra, tin tức từ Axios cũng cho biết vào ngày hôm qua rằng thỏa thuận của Forbes có thể kết thúc hoạt động kinh doanh trong cùng ngày để nộp các thủ tục giấy tờ lên SEC. Quá trình này nhằm hủy bỏ kế hoạch sáp nhập các nền tảng đã đưa ra trước đó.

Đọc thêm:  Binance mở rộng BUSD sang Avalanche và Polygon

RELEVANT SERIES