Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bí kíp khai thác cơ hội đầu tư Crypto trên Twitter

Twitter là nơi quy tụ các “dân chơi” Crypto và là nơi các dự án xây dựng thương hiệu. Trên Twitter, bạn không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức mà còn có thể khai thác cơ hội đầu tư sớm vào các dự án tiềm năng, săn các kèo airdrop “đổi đời",...
Avatar
kaylin
Published Oct 24 2022
Updated Sep 30 2023
8 min read
thumbnail

Twitter là nơi quy tụ các “dân chơi” Crypto và là nơi các dự án xây dựng thương hiệu. Trên Twitter, bạn không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức mà còn có thể khai thác cơ hội đầu tư sớm vào các dự án tiềm năng, săn các kèo airdrop “đổi đời",...

Có thể nói Twitter là nền tảng không phổ biến tại Việt Nam. Twitter được xem là nền tảng mạng xã hội bắt buộc ưu tiên sử dụng đối với các nhà đầu tư crypto. Twitter giúp nhà đầu tư có những “thông tin sớm”, tạo vị thế tốt trong thị trường.

Khi tham gia thị trường, nếu bạn chờ đợi đọc tin tức từ báo, quỹ đầu tư hay bạn bè, thì không có nhiều “kèo ngon”. Sau đây, hãy cùng MarginATM tìm hiểu về 4 cách khai thác cơ hội đầu tư Crypto trên Twitter nhé!

Theo dõi các dự án mới nổi, tiềm năng

Nếu bạn thấy Blockchain mới nổi, tiềm năng và được cộng đồng crypto bàn tán quan tâm rất nhiều thì việc cần làm đầu tiên là ấn theo dõi và bật thông báo của Blockchain đó.

theo õi các dự án mới nổi tiềm năng
Theo dõi các dự án mới nổi, tiềm năng.

Mục đích:

 • Tìm những dự án (Dapps) tiềm năng trong hệ sinh thái của Blockchain đó. Bởi vì những dự án Native (được chính đội ngũ Blockchain hỗ trợ hoặc ngầm đứng sau) thường được retweet lên trang của họ.
 • Từ đó, bạn có thể tìm ra các suất Whitelist, Airdrop, Retroactive hoặc cơ hội đầu tư khi dự án có token.

Ví dụ:

 • Blockchain Aptos với Sui đang được nhiều người quan tâm lớn từ cộng động crypto. Bạn nên theo dõi Twitter chính thức của Aptos và Sui.
 • Bạn có thể tìm kiếm đội ngũ đang có hoạt động gì và hỗ trợ (shill) những dự án nào.
 • Khi biết được những dự án này sớm, bạn có thể tham gia săn airdrop hoặc làm nhiệm vụ để có những suất whitelist IDO,...

Đọc thêm Săn airdrop với Sui blockchain sau cơn sốt Aptos.

Theo dõi nhà phát triển, CEO, Founder của dự án hoặc quỹ đầu tư

Bạn nên theo dõi tài khoản Twitter của các nhà phát triển, nhà sáng lập các dự án nổi bật hoặc các quỹ đầu tư, KOLs có nhiều bài chia sẻ hay, lượng follow cao.

theo dõi nhà phát triển ceo
Theo dõi nhà phát triển, CEO, Founder của dự án hoặc quỹ đầu tư.

Mục đích là theo dõi những người này retweet, like dự án nào. Bên cạnh đó, những bài chia sẻ của họ cũng có thể là manh mối cho các kế hoạch trong tương lai.

Khi tìm thấy dự án mới, bạn cần tiến hành nghiên cứu thêm thông tin để tìm cơ hội ở những dự án tiềm năng.

Ví dụ: Bạn có thể vào Twitter của Binance Labs xem quỹ đầu tư này đang theo dõi những dự án nào. Theo đó, hai dự án mới được cộng đồng quan tâm thời gian gần đây (10/2022) là Wombat với SpaceID.

Bên cạnh đó, khi vào Twitter của Binance Labs, nhà đầu tư cũng dễ dàng tìm kiếm được các dự án được quỹ này đầu tư. Cụ thể, vào ngày 27/9, Binance Labs đã đầu tư 8.5 triệu USD vào Bitquery - công ty dữ liệu blockchain.

Đọc thêm Research dự án theo portfolio Quỹ đầu tư.

Tận dụng công cụ tìm kiếm của Twitter

Bạn có thể tối ưu hóa việc search bằng cách thêm các ký tự "#" trước từ khóa cần tìm kiếm và ký tự "$" trước tên đồng coin/token nào đó để xem cộng đồng nói gì về dự án hay phản ứng của họ với các tin tức.

Ví dụ:

Khi cần tìm kiếm các kèo Airdrop hay Retroactive trên Twitter, bạn có thể nhập dấu # trước hai từ khóa này: Airdrop => #Airdrop hay Retroactive => #Retroactive.

Song song đó, khi đã tìm được dự án để đầu tư, bạn cũng dùng những bước này để xem cộng đồng crypto có nhận xét như thế nào, liệu đó có là dự án tiềm năng năng không: SOL => $SOL hay $BNB => BNB. 

Tận dụng tính năng “List” của Twitter

Trang chủ Twitter sẽ hiển thị toàn bộ các tweet mới nhất từ các tài khoản bạn đã theo dõi theo thứ tự thời gian. Nếu bạn muốn quản lý và sắp xếp các nội dung này dễ nhìn hơn thì có thể tận dụng tính năng List của Twitter.

List trên Twitter sẽ giúp bạn tạo các chủ đề khác nhau theo từng danh sách (bạn có thể chia các mục theo từng lĩnh vực hoặc dự án khác nhau), và bạn chỉ cần thêm các tài khoản Twitter tương ứng vào từng chủ đề đó.

Các bước thực hiện tính năng List:

 • Tại giao diện chính, bấm vào “List“ và chọn “News List” trên góc phải màn hình.
tạo list theo dõi twitter
Bấm vào “List“ và chọn “News List” trên góc phải màn hình.
 • Nhập tên và mô tả list, chọn quyền riêng tư và sau đó click vào “Next“.
nhập tên list và mô tả twitter
Nhập tên và mô tả list, chọn quyền riêng tư và sau đó click vào “Next“.
 • Thêm dự án cho phù hợp với list của bạn và bấm vào “Done” để hoàn thành các bước tạo List.
thêm dự án twitter
Thêm dự án cho phù hợp với list của bạn và bấm vào “Done”.

Như vậy, khi bạn truy cập trực tiếp vào từng List chủ đề thì chỉ hiển thị các tweet từ các tài khoản Twitter được thêm vào. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ nhưng tweet quan trọng từ các dự án hoặc các lĩnh vực mà bạn quan tâm đến trong thị trường crypto.

Lưu ý

Twitter là nơi tìm “kèo” tốt nhất nhưng không phải duy nhất. Ngoài Twitter, bạn có thể sử dụng Discord. Đây là nơi dự án thường hay để lộ tin sớm rất nhiều qua những đoạn chat với thành viên trong Room.

Bên cạnh đó, với những Discord của các Blockchain họ thường có một Room để các dự án phát triển sản phẩm trên hệ sinh thái gửi link vào để “nhá hàng" cho các thành viên trong Room.

Vì thế, bạn có thể tận dụng Discord để tổng hợp ra các kèo Airdrop, Retroractive và các cơ hội đầu tư sớm nhất.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Discord từ A - Z.

discord là nơi dự án thường hay để lộ tin sớm
Discord là nơi dự án thường hay để lộ tin sớm.

Một số tài khoản Twitter người mới có thể tham khảo:

 • Kiến thức DeFi: @thedefiedge, @DeFi_Made_Here, @Cov_duk,...
 • Phân tích On-chain: @OnChainWizard, @OnChainCollege, @brainyield_, @nansen_intern,...
 • Góc “Bóc Phốt": @zachxbt, @hellspawncrypto,...

Tổng kết

Dự án thường ưu tiên ra thông tin sớm nhất ở Discord, sau đó mới đếnTwitter, cuối cùng là Medium. Nếu bạn không quen sử dụng Discord thì đừng nên bỏ qua Twitter.

Bạn có thể bắt đầu với Twitter bằng cách tìm kiếm những dự án mới thông qua công cụ search, xem xét các tài khoản mà dự án đó đang theo dõi, đọc tweet của các Blockchain, Founder, CEO, DEVs và KOLs lớn trong thị trường.

Bạn nên tận dụng không gian mạng xã hội Twitter để học hỏi thêm nhiều kiến thức từ các Kols, từ các cuộc tranh luận, xem thêm phản ứng, nhận định của nhiều người về vấn đề mà bạn quan tâm để có thêm được góc nhìn đa chiều hơn.

Hãy biến việc dùng Twitter trở thành thói quen hằng ngày như cách mà bạn đã từng làm đối với Facebook, TikTok,...

Trên đây là một số chia sẻ của MarginATM về bí kíp khai thác cơ hội đầu tư crypto trên Twitter. Với những thông tin mà MarginATM chia sẻ, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình đầu tư nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, đội ngũ MarginATM sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

RELEVANT SERIES