Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

KuCoin chính thức ra mắt KCS Whitepaper & KCS Management Foundation

Mới đây, sàn KuCoin đã thông báo về sự kiện ra mắt KCS Whitepaper và KCS Management Foundation, tiết lộ kế hoạch đốt 20 triệu token KCS.
Avatar
quynhnguyen
Published Mar 30 2022
Updated Jun 04 2024
7 min read
kucoin ra mắt kcs whitepaper

Các điểm đáng chú ý về KCS Whitepaper & KCS Management Foundation

Mới đây, KuCoin - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn hàng đầu thế giới đã thông báo về việc đồng phát hành KCS Whitepaper thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa KCS Management Foundation (Quỹ Quản trị KCS) và KCC.

Được biết, KCC là một blockchain công khai phi tập trung được xây dựng bởi cộng đồng người hâm mộ KuCoin và các holder KCS (token của sàn KuCoin). Có lẽ đây là một trong số các sự kiện được mong chờ nhất trong năm 2022 của nền tảng này, đồng thời đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng crypto những ngày qua.

kucoin ra mắt whitepaper kcs
KuCoin ra mắt KCS Whitepaper và KCS Management Foundation

Với sự ra mắt lần này, Whitepaper của KCS tập trung vào sứ mệnh mở rộng quy mô hệ sinh thái KCS và nhắm vào mối quan hệ hợp tác cốt lõi giữa KCS và KCS Management Foundation.

Ngoài ra, dự án cũng vạch ra các kế hoạch thúc đẩy nhanh chóng tốc độ tăng trưởng của token KCS một cách rõ ràng. Đặc biệt, đó là kế hoạch phân phối 90 triệu KCS bị khóa, với 20 triệu KCS trong số này sẽ bị đốt vĩnh viễn khỏi lưu thông.

Bên cạnh đó, với chiến lược phát triển đưa ra trong tương lai, dự án nhắm đến các “hot trend” khuynh đảo trong ngành công nghiệp tiền điện tử thời gian qua. Cụ thể, KCS sẽ tập trung xây dựng một hệ thống thanh toán và hệ sinh thái Web3.0 bằng cách khám phá cũng như triển khai các lĩnh vực: DID, quyền sở hữu NFT, quản lý & giao dịch, xây dựng nền tảng Metaverse của riêng mình.

Đồng thời, Whitepaper của KCS cũng nhấn mạnh về vai trò quan trọng của KCS Management Foundation với tư cách là một cơ quan quản lý, chịu trách nhiệm về sự phát triển, đưa ra quyết định và đầu tư vào các ứng dụng của KCS. Quỹ này sẽ được dùng để nghiên cứu, tài trợ, đầu tư, ươm tạo và tích hợp nguồn lực của các dự án khác nhau mà họ hỗ trợ.

Để kỷ niệm cho sự kiện lần này, sàn KuCoin đã tổ chức nhiều chương trình đặc biệt trong đó phải kể đến là sự kiện Airdrop 21,000 KCS với tổng thưởng trên $400,000. Đây thực sự là một cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho cộng đồng crypto, đồng thời kéo về sự quan tâm ngày càng nhiều đối với sàn KuCoin.

advertising

Kế hoạch phân phối 90 triệu token KCS

Điểm đáng chú ý của Whitepaper đó chính là vạch rõ quy trình phân phối 90 triệu KCS bị khóa ban đầu.

Đối với 25 triệu KCS được nắm giữ bởi các nhà đầu tư ban đầu:

  • 18 triệu KCS sẽ vẫn thuộc về các nhà đầu tư ban đầu, được mở khóa dần trong 5 năm.
  • 7 triệu KCS còn lại được quyên góp cho KCS Management Foundation => Phát triển hệ sinh thái.

Đối với 65 triệu KCS do đội ngũ sáng lập nắm giữ:

  • 20 triệu KCS sẽ được đốt vĩnh viễn để đẩy nhanh quá trình giảm phát của KCS.
  • 20 triệu KCS được sử dụng làm phần thưởng cho KCS holders và người đóng góp cho hệ sinh thái.
  • 25 triệu KCS còn lại sẽ được quyên góp cho quỹ và mở khóa trong 5 năm.
kế hoạch phân phối token kcs
Kế hoạch phân phối 90 triệu token bị khóa ban đầu

Kể từ khi được trình làng vào năm 2021, giá của token KCS đã chứng kiến mức tăng vô cùng ấn tượng lên đến 2,000% và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa KuCoin và cộng đồng KCC. Tại thời điểm viết bài, KCS đang được giao dịch với mức giá $21.12, giảm nhẹ 1.8% trong 24h qua.

giá kcs
Tại thời điểm viết bài, giá KCS giữ mức $21.12. (Nguồn: CoinGecko)

Mục tiêu mà KCS hướng tới trong tương lai còn là việc xây dựng một hệ sinh thái - nơi mà tất cả các thành viên cộng đồng KCS, KuCoin và KCC sẽ được trao quyền để truy cập các dịch vụ, được thỏa sức trải nghiệm các ứng dụng mở rộng tích hợp trên mạng lưới.

Phát biểu về sự kiện ra mắt lần này, Johnny Lyu, CEO KuCoin đã khẳng định rằng:

“KCS sẽ xây dựng một cầu nối giữa thế giới tập trung và phi tập trung thông qua việc mối liên kết mật thiết giữa KuCoin và cộng đồng KCC. Không những vậy, nền tảng cũng sẽ mở đường cho việc tạo ra một hệ sinh thái tự lưu thông với sự hỗ trợ của cộng đồng, và đưa blockchain đến gần hơn với công chúng thay vì chỉ những người đam mê về công nghệ mới có thể trải nghiệm.” 

Ngoài ra, KCS cũng đã kết hợp với các đội ngũ nòng cốt như KuCoin, KCC GoDAO Foundation, các tổ chức đầu tư và đại diện của KCS Holder Community để đồng thành lập KCS Management Foundation. Tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc nghiên cứu, tài trợ, đầu tư, ươm tạo và tích hợp tài nguyên của KCS.

Hiện tại, các nhà phát triển của KCS Management Foundation đang nghiên cứu và phát triển các ứng dụng tập trung, phi tập trung cũng như các lĩnh vực khác nhau trong công nghệ blockchain. Trong tương lai, KCC GoDAO sẽ thay thế tổ chức này để trao quyền và tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái KCS.

Về KCC và KuCoin 

Theo mình được biết, KCC là một dự án blockchain được khởi xướng và xây dựng bởi cộng đồng nhà phát triển KCS và KuCoin, nhằm giải quyết vấn đề tồn đọng trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, phí gas cao. Nền tảng này được vận hành trên blockchain Ethereum, tương thích với EVM và các hợp đồng thông minh để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm với tốc độ cao hơn, thuận tiện hơn và chi phí rẻ hơn.

Ra mắt vào năm 2021, KCC đang trở thành cái nôi của sự đổi mới trong công nghệ, kinh doanh và sáng tạo. Trong quý đầu tiên của năm 2022, TVL của blockchain này đã tăng trưởng ổn định và đạt 50 triệu đô.

Về KuCoin, đây là một sàn giao dịch lớn với đầy đủ các tính năng như giao dịch Spot, Margin, P2P fiat, Futures, Staking và Lending,… Hiện tại, số lượng người dùng của sàn lên đến 10 triệu người ở 207 quốc gia và khu vực trên thế giới. Vào năm 2018, KuCoin đã nhận được 20 triệu đô khoản tiền tài trợ từ Round A của IDG Capital và Matrix Partners. Theo CoinMarketCap, KuCoin hiện là một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Đặc biệt, KuCoin đã từng được Forbes vinh danh là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trong năm 2021. Đến năm 2022, The Ascent tiếp tục vinh danh KuCoin là Best Crypto Exchanges and Apps cho người dùng.

Đọc thêm: Ronin Bridge bị hack hơn 600 triệu đô chấn động nhất lịch sử crypto.

RELEVANT SERIES